Dưỡng Linh

7 bước cầu nguyện “thấu đến ngai Đức Chúa Trời”

Oneway.vn – Học cách cầu nguyện hiệu quả rất quan trọng trong đời sống Cơ đốc nhân. Bạn sẽ không thành công, sẽ nản lòng, bất mãn… không thể hoàn thành mục đích của Đức Chúa Trời trên đời sống nếu không biết cách cầu nguyện hiệu quả theo nguyên tắc Kinh Thánh – Lời Chúa.

 

 

Dưới đây là 7 bước mà ai cũng có thể thực hành trong sự cầu nguyện để được Chúa đáp lời. Nhưng, bạn nhớ phải trung tín nhé!

 

1- Biết rõ mình muốn gì và tin chắc

Dù rất muốn, Chúa cũng không thể nhậm những lời cầu nguyện không xác định, không rõ mục đích, không biết mình muốn gì. Hãy thật rõ ràng, chi tiết trong lời cầu nguyện, bạn nhé! Yên tâm. Chúa sẽ cho bạn thêm Đức Tin: “Vả, đức tin là sự biết chắc vững vàng của những điều mình đương trông mong, là bằng cớ của những điều mình chẳng xem thấy” (Hebrew/Hê-bơ-rơ 11:1).

 

2- Cầu nguyện theo Lời Chúa

Chúng ta biết Lời Đức Chúa Trời là ý muốn của Ngài. Hãy tìm những câu Kinh Thánh hứa rõ ràng những điều bạn đang cầu nguyện. “Ví bằng các ngươi cứ ở trong ta, và những Lời Ta ở trong các ngươi, hãy cầu xin mọi điều mình muốn, thì sẽ được điều đó” (John/Giăng 15:7).

 

3- Suy nghĩ tích cực, kiên định

Không cho phép bất kỳ hình ảnh hư hoại, yếu đuối, nhút nhát, thất bại, nghi ngờ nào xuất hiện trong tâm trí bạn. “Nhưng phải lấy đức tin mà cầu xin, chớ nghi ngờ; vì kẻ hay nghi ngờ giống như sóng biển, bị gió động và đưa đi đây đi đó. Người như thế chớ nên tưởng mình lãnh được vật chi từ nơi Chúa” (James/Gia-cơ 1:6-7).

 

4- Kiểm soát tâm trí

Cẩn thận đề phòng các ý tưởng xấu len vào tâm trí khiến chúng ta nghi ngờ Lời Chúa. Nên nhớ, sự nghi ngờ đến từ ma quỷ. Xưa nơi vườn Eden con rắn đã gieo nghi ngờ vào bà Eva – và nó đã thắng. Lạ là ngày nay nó vẫn cứ dùng chiêu bài cũ rích đó mà… vẫn thắng như thường! Vậy nên chúng ta cần kiên quyết đánh đổ các lý luận, mọi sự cao tự nổi lên nghịch cùng sự hiểu biết Đức Chúa Trời, và bắt hết các ý tưởng làm tôi vâng phục Đấng Christ” (II Corinthians/2 Cô-rinh-tô 10:5).

 

5- Học biết các lời hứa của Đức Chúa Trời

Bạn có biết toàn bộ Kinh Thánh có trên 5.000 lời hứa của Đức Chúa Trời? Liệu trong vô số lời hứa đó có lời nào ‘lọt’ khỏi những nan đề của bạn? Vậy, bạn đã biết vấn đề còn lại là gì rồi? Đọc, học Lời Chúa để nắm lấy và cầu nguyện. Châm ngôn 4:20-22 chép: “Hỡi con hãy chăm chỉ về các Lời Ta, khá nghiêng tai nghe những bài giảng thuyết Ta. Các lời ấy chớ để xa khỏi mắt con, hãy giữ lấy nơi lòng con. Vì lời ấy là sự sống cho người nào tìm được nó, và sự khỏe mạnh cho toàn thân thể của họ”.

 

6- Cảm tạ Chúa vì mọi sự

Hãy đếm các ơn phước Chúa ban trên đời sống bạn và cảm tạ, ngợi khen vì điều đó. Hành động này sẽ thêm đức tin cho bạn. “Chớ lo phiền chi hết nhưng trong mọi sự hãy dùng lời cầu nguyện, nài xin và sự tạ ơn mà trình các sự cầu xin của mình cho Đức Chúa Trời” (Philippians/Phi-líp 4:6).

 

7- Mạnh mẽ công bố

Cần dẹp bỏ, quên hết những thất bại, sẵn sàng bước vào sự đắc thắng! Hãy mạnh mẽ công bố trong đức tin, trong Danh Chúa Jesus và đón nhận kết quả. Nhà truyền giáo người Anh – Smith Wigglesworth – nói: “Nếu bạn phải cầu nguyện 7 lần cho một điều gì đó, thì bạn đã phải mất 6 lần cầu nguyện trong sự vô tín rồi!”. Đức Chúa Jesus phán: “Nầy, ta đã ban quyền cho các ngươi giày đạp rắn, bò cạp, và mọi quyền của kẻ nghịch dưới chơn; không gì làm hại các ngươi được” (Luke/Lu-ca 10:19).

 

Vậy, bạn còn chần chờ gì nữa?

Hãy tiến lên và chiến thắng vẻ vang trong Danh Chúa!

Chúc bạn thành công!

Thảo Phạm

(Hội Thánh Truyền Giáo Phục Hưng Việt Nam)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92