Quốc Tế

6 Lý Do Tồi Tệ Cơ Đốc Nhân Đưa Ra Để Chấm Dứt Hôn Nhân

Oneway.vn: Mục sư Lee Grady nổi tiếng với những lời khuyên về hôn nhân, tình yêu và gia đình đã giúp nhiều bạn trẻ và các cặp vợ chồng định hướng niềm tin trong cuộc sống hôn nhân. Dưới đây là bài viết của mục sư Lee Grady về những lý do yếu đuối mà Cơ Đốc Nhân thường đưa ra để chấm dứt hôn nhân của mình.

Ben và Marie ( không phải tên thật) đã chung sống 12 năm và họ có 3 đứa con. Hôn nhân của họ không hoàn hảo và những cuộc cãi vã không bao giờ kết thúc –  chủ yếu là vì họ không đủ tiền chi trả hàng tháng. Cuối cùng, Marie quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân này đơn giản là vì, cô cho rằng, Chúa “bảo” cô ly hôn. Vài tháng sau, Chúa “bảo” cô sống cùng một người đàn ông khác.

Hội thánh ngày nay đầy dẫy những câu chuyện như vậy. Nhiều tín hữu chọn con đường dễ dàng để ly hôn và mở đường cho những người khác với tấm gương xấu của họ. Điều này trở thành một nan đề đặc biệt về đức tin, bởi vì chúng ta tin vào việc nghe tiếng của Thánh Linh. Ngày nay, thật dễ dàng để đổ lỗi cho Thánh Linh về những lựa chọn sai lầm của chúng ta bằng cách nói “Chúa bảo tôi làm vậy”. Dưới đây là 6 lý do tồi tệ mà Lee Grady thường nghe từ những người chọn con đường dễ dàng để ly hôn, thay vì chọn con đường hẹp tới sự chữa lành mối quan hệ:

  1. “Ngay từ đầu chúng ta không nên kết hôn”

Nhiều cặp đôi yêu nhau có thể có những quyết định sai lầm, chắc chắn là như vậy. Một số thì vội vàng kết hôn mà không cần tư vấn tiền hôn nhân, trong khi một số thì chưa sẵn sàng về mặt tài chính –  vì vậy hôn nhân trở thành cơn ác mộng với những áp lực và nợ nần.

Một khi bạn đã chọn kết hôn, bạn phải gánh vác trách nhiệm của một người lớn. Hãy cố gắng trưởng thành và chấp nhận mọi kết quả của lựa chọn đó.

Couple-angry-stress

  1. “Hai bên gia đình không hòa hợp”

Có một người đàn ông kia đã kết hôn được 2 năm và người vợ của anh hiện đang mang thai. Anh quyết định ly hôn vì ba mẹ của anh chưa bao giờ muốn anh lấy cô ấy làm vợ. Thật buồn cười. Hôn nhân không phải giữa hai bên gia đình –  đó là mối quan hệ độc nhất giữa một người nam và người nữ. Sáng thế kí 2:24 nói người nam nên rời cha mẹ mình và dính díu với vợ. Cặp vợ chồng nào sống dưới sự điều khiển của cha mẹ hai bên thì hôn nhân của họ sẽ dần trở thành thảm kịch.

  1. “Chúng ta lớn lên khác nhau”

Đó là một lý do cổ điển nhưng ý của nó thực sự là “tôi đang trốn tránh trách nhiệm”. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy sự gắn kết của bạn với người phối ngẫu dựa nhiều vào cảm xúc lãng mạn hơn là sự cam kết giao ước vững chắc. Satan thích chia rẽ –  và nó sẽ sử dụng sự nghi ngờ, không tin tưởng, tức giận, cay đắng và những lời sỉ nhục để tạo nên môi trường độc hại trong nhà bạn. Đừng cho ma quỷ cơ hội này (xem Ê-phê-sô 4:27). Chúa Giê-xu có thể kết nối lại những điều bạn tưởng như đã lạc mất.

  1. “Chúng tôi cãi nhau quá nhiều”

Đó là một lý do khập khiễng. Nhiều cặp vợ chồng trong Kinh Thánh thường xuyên có bất đồng- như Abraham và Sarah, tổ phụ đức tin của chúng ta. Tranh cãi thực ra tốt hơn nhiều so với kìm nén cảm xúc –  ngay khi đó bạn sẽ biết cách giải quyết mâu thuẫn và để tức giận biến mất. Nếu bạn và người phối ngẫu của bạn tranh cãi liên tục, đó có thể là dấu hiệu bạn không quản lý stress tốt, hoặc người đó hoặc cả hai cần một số kỹ năng giao tiếp mới. Tìm một người phối ngẫu khác không thể giải quyết vấn đề của bạn nếu vấn đề chính là bạn.

angry-wife-istock-630x420

  1. “Tư vấn không thể giúp gì”

Tôi rất tin tưởng vào tư vấn hôn nhân. Tôi nghĩ rằng các cặp vợ chồng ly thân nên luôn luôn cố gắng tư vấn trước khi từ bỏ. Nhưng nếu hôn nhân của bạn đã có vấn đề trong nhiều năm, 3 buổi 1h với mục sư sẽ không giải quyết được vấn đề của bạn. Tư vấn không phải là ảo thuật. Hãy kiên nhẫn. Sẽ cần thời gian để chỉnh sửa lại. Có thể mất vài tháng để dẹp bỏ hết đống đổ nát trước khi xây dựng lại.

  1. “Chúa bảo tôi kết hôn với người khác”

Đây là lý do buồn cười ngớ ngẩn nhất mà tôi từng nghe, nhưng thậm chí cả những người giảng dạy cũng dùng nó. Một nhà truyền giáo ở California đã ly hôn với vợ và kết hôn với một người phụ nữ khác trong 1 tuần bởi vì “Chúa nói vậy”. Thật buồn khi Chúa bị đổ lỗi cho những điều vớ vẩn như vậy. Nếu bạn từng nghĩ Chúa nói bạn làm điều gì rõ ràng trái ngược với Kinh Thánh, thì bạn đang bị sự ảnh hưởng của linh lừa dối. Hãy hạ mình và nhận sự giúp đỡ ngay lập tức.

Nếu bạn đang gặp vấn đề trong hôn nhân và bạn nghĩ ly hôn là lựa chọn duy nhất của bạn, hãy dừng mọi thứ lại và thở sâu. Chậm lại. Trước khi bạn chay tới của thoát hiểm hay tìm cách biện minh cho sự chạy trốn của bạn, hãy cầu xin lời khuyên từ Chúa – và tìm sự giúp đỡ từ bạn bè.

Ansther Van – Theo charismanews.com

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !

1 Bình luận

  1. “Chúa bảo tôi kết hôn với một người khác” nực cười cho lý do này. Kinh Thánh là lời của Đức Chúa Trời, điều này đi ngược hoàn toàn với Kinh Thánh. Đọc xong thấy ma Quỷ đã tấn công hội thánh của Chúa đến tận những người phục sự Chúa toàn thời gian. Xin anh em hãy tỉnh thức


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92