Quốc Tế

6 Lý do công tác truyền giáo cần lực lượng sinh viên – Uỷ Ban Truyền Giáo Quốc Tế (IMB)

Oneway.vn – Chad Stillwell –  Hội Thánh của Đức Chúa Trời trên toàn cầu đang phát triển ngày một lớn dân với tỷ lệ tăng trưởng chưa từng có trước đây. Khắp các nước như Trung Hoa, Ấn Độ, Châu Phi và Cu-ba, Hội Thánh đang phát triển theo cấp luỹ thừa. Mặc dù đây là những tin tức rất đáng khích lệ, nhưng nhu cầu cần có giáo sĩ cũng rất lớn. Dân số thế giới tăng vọt như tên bắn, còn số người không nghe biết về Phúc Âm cũng tăng dần.

students_globe

Xu hướng nghịch lý nầy cho thấy rõ rằng cần phải thật dạn dĩ, nhiệt thành và sáng tạo để đem Phúc Âm đến với tất cả các nhóm dân tộc và nhiều nơi trên đất. Để làm được điều nầy chúng ta cần tuyển mộ, huấn luyện và sai phái đủ mọi hạng người để thi hành công tác Môn đồ hoá—không chỉ có người lớn mà có cả những người trẻ—phục vụ bằng nhiều kỹ năng và đam mê mà họ vốn có. Các bạn sinh viên có một vị trí độc nhất mà không cần phải thắc mắc gì hơn giữa vòng những dân tộc chưa được vươn đến và ở nhiều nơi chưa có ai đặt chân đến.

Dưới đây là 6 lý do để các bạn sinh viên phải ra đi và chúng ta cần phải sai phái họ:

Sự nhiệt thành của các bạn sinh viên là cần thiết cho các nhóm truyền giáo

Thế hệ sinh viên hiện tại đều có một niềm đam mê muốn thay đổi thế giới. Bấy nhiêu vẫn chưa đủ, nhưng lại rất thực tế. Họ thực sự muốn tạo ra sự khác biệt và phải làm được điều gì đó có ý nghĩa. Các nhóm giáo sĩ cần có tinh thần nhiệt thành sâu sắc để phục vụ Đấng Christ và vươn đến người hư mất. Mặc dù các giáo sĩ chuyên tâm cần phải có tâm lý của một vận động viên chạy ma-ra-tông, còn giới sinh viên thì cư xử như người chạy nước rút lại có thể thêm sự nhiệt huyết vào công tác truyền giáo và mở mang Hội Thánh. Các sinh viên mang đến sức lực và sự khích lệ ngắn hạn. Còn các giáo sĩ liên tục báo cáo hai điều về giới sinh viên khi các bạn phục vụ với họ rằng: các bạn sinh viên giúp họ nới rộng mục vụ, đem đến sức lực và sự khích lệ cho các nhóm giáo sĩ.

Sinh viên có thể làm những việc các giáo sĩ chuyên tâm không làm được

Các giáo sĩ dài hạn trọn thời gian là một trong những hòn đá góc nhà chắc chắn cho công cuộc truyền giáo toàn cầu. Họ biết rõ ngôn ngữ và văn hoá ở một mức độ rất sâu sắc. Thời gian giúp họ có được sự tôn trọng và được chào đón trong cộng đồng. Nhưng các giáo sĩ làm việc dài hạn lại có những giới hạn và trách nhiệm. Họ không thể làm hết mọi thứ và có mặt ở mọi nơi. Giới sinh viên có thể đứng vào chỗ sứt mẻ để giúp đỡ các giáo sĩ. Họ có thể kết ước nhiều tuần, nhiều tháng và nhiều năm để làm việc ở những nơi mà nhiều gia đình không thể lui tới.

Sinh viên có thể đi đến nhiều nơi mà các giáo sĩ chuyên tâm không thể đến được

52% dân số thế giới là thanh niên dưới 30 tuổi. Rất nhiều quốc gia trên thế giới có dân số trẻ là những nước đang rất cần nghe về Phúc Âm. Để vươn đến nhiều người trẻ bằng Phúc Âm, chúng ta cần sai phái những người trẻ. Giới sinh viên có cách biểu hiện rất tự nhiên trong cư xá, phòng học, câu  lạc bộ karaoke, các trường đại học, sân bóng và nhiều sự kiện dành cho thanh niên khác. Các giáo sĩ chuyên tâm có thể là những người dạy dỗ và lãnh đạo các trường đại học trong khi giới sinh viên có thể thích nghi rất tốt với cuộc sống ở trong trường đại học và trường học, họ có thể trở thành muối và ánh sáng ở trong và ngoài lớp học.

Sống và phục vụ trong sứ mạng là môi trường rất tốt cho giới sinh viên

Sai phái các bạn sinh viên đi ra giúp họ tăng trưởng đức tin, sự bền đổ, sự kiên nhẫn và kết quả nhiều bông trái Thánh Linh. Nếu chúng ta cam kết phát triển đời sống thuộc linh và cá nhân của họ, thì chúng ta cần phải thách thức đức tin và sự vâng lời của họ. Tôi đã nhìn thấy nguyên tắc nầy lặp đi lặp lại. Sau những hành trình như vậy, các bạn sinh viên thường trở về nhà với một sự tập chú vào Đức Chúa Trời, chuẩn bị và sẵn sàng chia sẻ Phúc Âm, tìm kiếm sự hướng dẫn của Đức Chúa Trời.

Sinh viên cần được sai phái vì tương lai của họ

Nói chung, giữa độ tuổi 16 và 26, thì con người thường có những lựa chọn quan trọng cho cuộc đời có thể có ảnh hưởng mang tính quyết định đến quỹ đạo đời sống của họ. Họ chọn nghề nghiệp, phát triển những kỹ năng sinh tồn, tìm người bạn đời. Là một người sai phái các bạn sinh viên, tôi có nghe được những lời khó nghe nầy: “Tôi chẳng biết gì về chuyện đó. Tôi không biết rằng mình có thể phục vụ trong sứ mạng”.

Một khi chúng ta biết rằng những quyết định quan trọng trong cuộc đời đều được thực hiện trong một thập kỷ quan trọng như vậy, thì chúng ta nên làm mọi cách có thể để ảnh hưởng các bạn sinh viên hướng đến một đời sống vâng phục Đức Chúa Trời một cách hoàn toàn. Chúng ta phải tập trung nỗ lực của mình vào việc giúp đỡ họ hiểu được cơ hội phục vụ Đức Chúa Trời trong công tác truyền giáo.

Sinh viên được sai phái truyền cảm hứng cho người khác để giúp Hội Thánh hoàn thành sứ mạng

Sứ mạng của Đức Chúa Trời không lựa chọn độ tuổi. Những Hội Thánh mạnh mẽ trong sự đầu phục Đức Chúa Trời đều tìm cách vươn ra, môn đồ hoá và sai phái tín hữu ở mọi độ tuổi của mình. Nhiều Hội Thánh sai phái sinh viên nhận thấy rằng khi các bạn trở về với tấm lòng nhiệt thành và có sự kết ước đang làm lây lan cả Hội Thánh. Họ đem đến sự phấn khởi và động lực khiến người khác muốn đi theo Chúa Giê-xu ở mọi độ tuổi.

Sinh viên là những người có khả năng đặc biệt và được xem là lực lượng cần thiết để phục vụ trong công tác truyền giáo khắp nơi trên thế giới. Phục vụ không chỉ giúp họ tăng trưởng, mà còn giúp Hội Thánh của họ tăng trưởng. Chúng ta cần phải làm mọi cách cần thiết để các bạn sinh viên có được chỗ đứng trong nỗ lực truyền giáo của chúng ta.

Chad Stillwell đang tập hợp các sinh viên và các lãnh đạo của họ lại để dự phần vào sứ mạng toàn cầu của Đức Chúa Trời. Ông hiện đang phục vụ như là lãnh đạo giới sinh viên cho Uỷ Ban Truyền Giáo Quốc Tế.

 Người dịch: Thiên Ân

Nguồn imb.org

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92