Quốc Tế

6 Hội Thánh Người Da Đen Gặp Hỏa Hoạn Kể Từ Sau Vụ Nổ Súng Tại Emanuel AME

Oneway.vn: Sáu Hội Thánh với đa số tín hữu là người da đen tại miền Nam nước Mỹ đã gặp hỏa hoạn trong vòng chưa đầy 2 tuần sau vụ nổ súng tại hội thánh Emanuel AME khiến 9 người chết. Theo Washington Post, 3 trong số những vụ hỏa hoạn đó được điều tra nguyên nhân là cố ý gây hỏa.

6 Hội Thánh Người Da Đen Gặp Hỏa Hoạn Kể Từ Sau Vụ Nổ Súng Tại Emanuel AME
(Ảnh minh họa)

Vụ hỏa hoạn đầu tiên xảy ra vào ngày 21/6 khi cỏ khô bên ngoài Colledge Hill Seventh Day Adventist (Cơ Đốc Phục Lâm) tại Knoxville, Tennessee bốc cháy. Ngọn lửa đã gây tổn hại cho nhà thờ và xe tải của nhà thờ.

Vào ngày 23/6, God’s Power Church of Christ tại Macon, Georgia bị đốt cháy. Lính cứu hỏa đã đến hiện trường và phát hiện cửa chính của thà thờ bị cột chặt. Quan chức cho rằng đây là một vụ án cố ý gây hỏa.

Briar Creek Road Baptist Church tại Charlotte, North California là Hội Thánh tiếp theo gặp hỏa hoạn hôm 24/6. Vụ hỏa hoạn được xác định là cố ý đốt phá và gây ra thiệt hại hơn 250,000 USD.

Glover Grove Baptist Church of Warrenville, South California bốc cháy ngày 26/6. Nguyên nhân gây hỏa vẫn chưa được xác định.

Gần đây nhất, Fruitland Presbyterian Church tại hạt Gibson, Tennessee và The Greater Miracle Temple Apostolic Holiness Church tại Tallahassee, Florida bốc hỏa. Những vụ cháy này đang được điều tra nhưng các quan chức tin rằng chúng không phải là cố ý.

Các quan chức đang làm việc với FBI và các cơ quan liên quan để xác định ai là thủ phạm của những vụ cố ý gây hỏa và liệu chúng có liên quan tới nhau. Hiện tại, các nhà chức trách cho biết không có bằng chứng nào cho thấy các vụ cháy được liên kết với nhau.

Dịch: Ansther Van.

Nguồn: christianheadlines.com

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92