Quốc Tế

6 Đặc Điểm Đáng Học Hỏi Từ Chức Vụ Mục Sư

Những điều có thể học được từ mục sư

Oneway.vn – 6 Đặc Điểm Đáng Học Hỏi Từ Chức Vụ Mục Sư.

 

Các mục sư cần phải có những đặc điểm gì để làm gương trong vai trò lãnh đạo?

Phẩm chất tốt và mọi người đều biết về phẩm chất đó của họ. Khi họ xuất hiện trước mọi người với phẩm chất không chê vào đâu được thì có thể mất đến vài năm để cho tất cả mọi người trong hội thánh nhận ra điều này.

Khiêm nhường đến điều như Kinh Thánh dạy, không phải là tự ghét mình mà là hiểu hõ ràng về điểm mạnh và yếu của mình.  Khi các mục sư đề cập đến điểm mạnh của họ thì bạn phải nhìn thấy rằng họ chỉ có khải tượng của mình từ nơi Đức Chúa Trời chứ không phải là những điều đến từ họ.

Họ có một đời sống bước đi với Chúa và có khải tượng từ nơi Chúa. Môi se nhận được những dấu lạ từ ĐCT để tin cậy chắc chắn đấy là điều đến từ Chúa như bàn tay phung trắng, cây gậy biến thành con rắn… Ông cũng đi lên một ngọn núi phun khói và đang rung chuyển với tiếng kèn thổi vang và khi ông đi xuống thì gương mặt ông rực sáng. Hầu hết chúng ta thì không có những biểu hiện đặc biệt như vậy, cho nên chúng ta cần phải thuyết phục người khác bằng thời gian những công việc bày tỏ ra sự vinh hiển của Chúa khi bị tấn công hay chịu khổ và mất mát nhưng nhờ ân điển Chúa để vượt qua những điều đó.

Bày tỏ tình yêu và sự tận hiến vì Hội Thánh mà không vì lợi ích riêng của mình hay lạm dụng quyền hành. Những mục sư nào chỉ nói về “hội chúng của họ”, “ tín hữu đến nhóm trong hội thánh là do tôi làm” thì những mục sư đó không xứng đáng được  là những người tận hiến vì Hội Thánh. Nếu các mục sư thực sự yêu thương Hội thánh thì họ sẽ trung tín làm công việc Chúa vì đó là chức vụ mà Đức Chúa Trời đặt để trên họ. Họ được chìm đắm và bị mê hoặc bởi vương quốc Đức Chúa Trời chứ không phải những cái gì thuộc riêng về cá nhân họ.

Truyền cảm hứng cho mọi người bằng Đức tin và sự nhiệt huyết một cách bền vững và thành thật. Có rất nhiều mục sư chỉ có thể tiếp sự nhiệt huyết cho mọi người trong một thời gian ngắn. Vậy nên, chúng ta cần phải tiếp tục đoạn đường còn lại vì chúng ta tin rằng trong Chúa chúng ta được gần Ngài và đượng vui hưởng niềm vui ở trong Ngài.

Thể hiện kĩ năng lãnh đạo trong những hoàn cảnh khó khăn.  Vai trò lãnh đạo bắt đầu khi cảm thấy không thỏa lòng với những gì đang có ở hiện tại và mong muốn có một tương lai tốt đẹp hơn. Đó là điều tuyệt vời nhưng nó mới chỉ là khởi đầu mà thôi. Nhiều người cho rằng ”N hiều lãnh đạo đã làm cho mọi thứ trở nên phức tạp hơn so với ban đầu”. Những khía cạnh trong vai trò của người lãnh đạo khi đối diện với những khó khăn bao gồm thuyết phục người khác tham gia để hoàn thành khải tượng và giúp họ nhận biết rõ sự kêu gọi của Chúa. Hầu hết chúng ta đều bày tỏ khả năng thực hiện điều này trong một phạm vi nhỏ hơn trước khi hội thánh sãn sàng để cho chúng ta làm những điều lớn lao hơn chúng ta tưởng.

Vậy, Bạn có đang là một mục sư để người khác học hỏi không?

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92