Dưỡng Linh

5 nhân vật tôi mong được gặp trên Thiên Đàng

Oneway.vn – Đương nhiên, Chúa là Đấng tôi muốn gặp nhất. Khi được gặp Chúa, tôi sẽ quỳ dưới chân Ngài, cúi mình thờ phượng, ngợi khen Chúa.

 

1- Sứ đồ Paul/Phao-lô

Người thứ hai tôi muốn gặp là sứ đồ Paul/Phao-lô. Tôi sẽ hỏi “cái giằm xóc vào thịt” (II Corinthians/ II Cô-rinh-tô 12:1-7) mà ông cầu nguyện 3 lần một ngày, xin Chúa cất đi là gì; tôi sẽ nghe ông kể về ngày tháng sống trong nhà tù La Mã; Đức Chúa Trời đã phán trực tiếp với ông hay là tiếng vang trong đầu chỉ có ông nghe thấy…

 

2- Ông tổ đức tin Abraham/Áp-ra-ham

Tôi muốn được gặp và trò chuyện cùng Abraham: Ông nghĩ gì khi biết mình phải hy sinh đứa con duy nhất? Ông có biết Chúa sẽ giải cứu Isaac ngay trên núi không? Ông có cầu xin Chúa ban cho lựa chọn khác không? Chuyện gì đã xảy ra với Lot/Lót khi ông ấy không còn xuất hiện trong Kinh Thánh sau sự kiện diệt thành Sodom/Sô-đôm và Gomorrah/Gô-mô-rơ?

 

 

3- Sứ đồ Peter/Phi-e-rơ

Tôi sẽ không chất vấn việc ông chối Chúa vì trong hoàn cảnh đó, có lẽ tôi còn tệ hơn. Tôi rất muốn biết sứ đồ Peter ấn tượng với lời dạy nào của Chúa Jesus nhất? Ông thấy thế nào khi nhìn Chúa Jesus trong thân xác con người? Sau đó tôi sẽ hỏi rằng có đúng ông đã chịu đóng đinh lộn ngược không? Tại sao ông quyết định như vậy? Có phải ông cảm thấy không xứng để được đóng đinh cùng một cách với Chúa Jesus không?

 

4- Vua David/Đa-vít

Điều đầu tiên tôi muốn hỏi vua David là làm sao ông biết phải viết gì trong Psalm/Thi Thiên? Đức Chúa Trời đã phán với ông thế nào, Đức Thánh Linh đã soi dẫn ra sao? Làm thế nào ông biết được về sự chết sẽ xảy ra của Đấng Messiah/Mết-si-a, khi Ngài còn chưa sinh ra? Ông có được gặp đứa trẻ đã chết sau tội lỗi của ông với Bathsheba/Bát-sê-ba? Đứa trẻ đã lớn hay không còn trên đời khi ông qua đời và bước vào sự hiện diện của Chúa Jesus?

 

 

5- Lãnh đạo Moses/Môi-se

Tôi sẽ hỏi vị lãnh đạo đầy ơn về cảm giác khi ở trong sự hiện diện vinh hiển của Đức Chúa Trời. Ông đã ở đâu khi đám mây ngự trên đền thờ và cả ông cũng không thể vào được vì “Áng mây bao phủ hội mạc và sự vinh hiển của Đức Giê-hô-va đầy dẫy đền tạm” (Exodus/Xuất Ê-díp-tô Ký 40:34-35). Lúc đó ông có kinh sợ không? Ông có sợ Đức Chúa Trời vì như dân sự sợ sấm chớp khi Đức Chúa Trời hiện diện? Cuối cùng, ông có hối tiếc điều gì khi chỉ được nhìn thấy Đất Hứa mà không được vào?

 

Và còn một người mà tôi vô cùng muốn gặp trên Thiên Đàng: chính bạn. Đúng, tôi muốn gặp tất cả anh chị em cùng đức tin và cả những người chưa tin nhận Chúa. Chúng ta có cùng một Cha là Đấng Cứu Chuộc, chúng được tự do ăn năn và lựa chọn tin nhận Chúa để cùng thuộc về gia đình của Chúa. Tôi thật sự không thể chờ đợi đến ngày gặp các bạn ở Thiên Đàng.

Jane Nguyễn dịch

(Nguồn: faithinthenews.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92