Quốc Tế

5 Lời Khuyên Giúp Bạn Có Một Đời Sống Ít Lo Lắng Hơn

Oneway.vn: Lo lắng như là một loại bệnh dịch. Nó tấn công tâm trí của chúng ta, sau đó là tâm hồn của chúng ta, và theo thời gian, nó có thể làm hao mòn sức khỏe của chúng ta nữa.

Bạn có thấy tốt không nếu như chúng ta không bao giờ phải lo lắng nữa?

5 Lời Khuyên Giúp Bạn Có Một Đời Sống Ít Lo Lắng Hơn

Tôi không chắc là chúng ta có thể chấm dứt sự lo lắng. Nhưng tôi cũng không thể lý giải tại sao Chúa Jesus lại đưa ra một lời khuyên cho chúng ta khi Ngài biết chúng ta không thể hoàn toàn làm được điều đó.

Chúa Jesus phán: “Vì vậy, Ta phán với các con: Đừng vì mạng sống mà lo phải ăn gì, uống gì; đừng vì thân thể mà lo phải mặc gì.” Chúng ta vâng lời câu Kinh Thánh này đến mức độ nào?

Nhưng rồi sau đó, Ngài cũng răn bảo thêm nhiều điều khác mà chúng ta cũng không thể thực hiện trọn vẹn được.

Và do đó, tôi vẫn đang trong quá trình lớn lên. Tuy nhiên, tôi biết điều này. Một phần của sự tăng trưởng về tâm linh, đó là chúng ta phải bắt đầu xóa đi những lo lắng ra khỏi cuộc sống của mình. Chắc chắn, nếu như chúng ta được lớn lên trong Đấng Christ, chúng ta nên ít lo lắng dần đi theo năm tháng.

Tôi sẽ chia sẻ với các bạn một vài điều từ kinh nghiệm của mình, hy vọng những điều đó có thể giúp ích cho đời sống của các bạn. Dưới đây là năm gợi ý để chúng ta bớt lo lắng hơn:

1. Cầu nguyện nhiều hơn: Đó là một sự đánh đổi. Bạn có thể cầu nguyện hoặc bạn lo lắng. Nhưng bạn không thể làm cả hai điều trong cùng một lúc. Bạn muốn làm điều gì hơn. Dường như sự đánh đổi này đang dần trở nên hợp lý. Một cuộc trò chuyện với Đấng Tạo Hóa của toàn thiên nhiên vĩ đại này, bạn có thấy điều đó đáng giá không? Những nỗi lo lắng dường như trở nên không đáng để so sánh nữa.

5 Lời Khuyên Giúp Bạn Có Một Đời Sống Ít Lo Lắng Hơn

2. Hành động khôn ngoan: Là một Cơ Đốc Nhân, tội lỗi luôn khiến lương tâm của chúng ta cảm thấy bất an, và điều đó thường dẫn đến những cảm xúc khác như nghi ngờ, lo lắng, lo âu. Khi tôi biết tôi đang làm điều tốt nhất có thể, tôi được tự do khỏi sự lo lắng. Vì vậy, hãy hành động khôn ngoan và tránh xa sự cám dỗ.

3. Đọc sách nhiều hơn: Dĩ nhiên, tôi khuyến khích chúng ta đọc Kinh Thánh. Tôi nghĩ rằng những người theo Chúa thì nên đọc Kinh Thánh mỗi ngày. Đó là nơi chúng ta tìm thấy hy vọng và niềm tin, vì đó là lời đã được phán ra từ Chúa. Chúng ta nên tìm kiếm lẽ thật và những điều đem lại sự khích lệ. Đối với một vài người, điều đó có nghĩa là “tắt bớt TV đi”. Trong ngôi nhà của tôi, chúng tôi đã thống nhất là sẽ không có chiếc TV nào ở trong phòng khách. Điều đó có nghĩa là bạn phải mất thêm công sức để đi đến một căn phòng khác để xem TV. Điều này không có nghĩa rằng TV là xấu, nhưng tôi thật sự khó có thể tìm ra điều gì khích lệ từ những chương trình truyền hình trong thời đại của chúng ta. Tôi cố gắng đọc một chương sách Cơ Đốc mỗi ngày, ngoài việc đọc Kinh Thánh. Khi chúng ta làm đầy tâm trí của mình  bằng những điều tốt, những điều không tốt sẽ dần mất đi.

5 Lời Khuyên Giúp Bạn Có Một Đời Sống Ít Lo Lắng Hơn

4. Suy nghĩ một cách cẩn trọng: Sứ đồ Phao-lô nói rằng chúng ta phải suy nghĩ về “điều gì chân thật, điều gì đáng trọng, điều gì công chính, điều gì thanh sạch, điều gì đáng yêu chuộng, điều gì đáng biểu dương; nói chung là điều gì đức hạnh, đáng khen ngợi” (Phi-líp 4:8). Tôi luôn tự hỏi mình: tại sao phải lo lắng về những điều mình không thể kiểm soát? Tại sao phải nghĩ về những điều có thể xảy ra khi mà chúng ta có thể lựa chọn để suy nghĩ về những điều tốt đang diễn ra. “Có rất nhiều điều tốt đẹp xảy ra mỗi ngày”, tôi nhận ra điều đó khi bắt đầu suy nghĩ về chúng.

5 Lời Khuyên Giúp Bạn Có Một Đời Sống Ít Lo Lắng Hơn

5. Tin cậy Chúa nhiều hơn: Đây thật sự là một chìa khóa để có cuộc sống ít lo âu hơn. Tôi càng tin cậy Chúa, tôi càng ít lo lắng. Tôi có thể bước đi trong đức tin khi tôi biết Chúa đang ở trên ngôi của Ngài. Chúa có một kế hoạch và Ngài sẽ làm điều tốt nhất. Chắc chắn mọi trường hợp đều như vậy. Và chìa khóa để tin cậy Chúa nhiều hơn thì còn đơn giản hơn nữa: hãy dành thời gian cho Ngài nhiều hơn. Như mọi mối quan hệ lành mạnh khác, mối quan hệ của bạn với Chúa sẽ lớn lên và mạnh mẽ hơn nếu bạn dành cho nó nhiều thời gian và công sức. Bạn càng biết Chúa nhiều hơn, bạn sẽ càng yêu và tin cậy Ngài nhiều hơn.

Ron Edmondson là Mục sư tại Hội Thánh Immanuel Baptist tại Lexington, Kentucky. Quý vị có thể xem bài viết gốc tại trang  ronedmondson.com.

Dịch: Thiên Minh.

Nguồn: Charisma Magazine.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92