Giới thiệu Quốc Tế

5 doanh nghiệp Cơ đốc hàng đầu thế giới

Oneway.vn – Không ít doanh nhân hiện nay là Cơ đốc nhân. Vậy, việc kinh doanh/làm ăn của những doanh nghiệp này phải như thế nào để có thể ảnh hưởng Chúa cho người khác?

Oneway Media giới thiệu 5 doanh nghiệp Cơ đốc khởi nghiệp hàng đầu thế giới và cách họ bày tỏ Danh Chúa bằng các hình thức kinh doanh sáng tạo, vượt bậc…  

1. Elevation Burger

Không đơn giản là Hamburger, nó còn là “sản phẩm dâng tế lễ” và “trải nghiệm dâng tế lễ”. Đây là chuỗi nhà hàng cung cấp Hamburger hữu cơ chất lượng cao tốt cho sức khỏe và thân thiện với môi trường, được thành lập năm 2005 tại Virginia, Mỹ. “Tôi cảm nhận Đức Chúa Trời kêu gọi chúng tôi trở thành những người quản lý sáng tạo. Đó là nguồn sức lực để tôi điều hành Elevation Burger” – Hans Hess, nhà sáng lập chia sẻ với tờ Faith & Leadership.

Nguồn: ihaveabean.com

2. I Have a Bean

I Have a Bean thuê nhân công là những người có tiền án tiền sự cho chuỗi sản xuất cà phê của họ. Tất cả bắt đầu bằng một phác thảo trên khăn ăn, khi 3 người bạn ăn sáng cùng nhau và đưa ra cùng một ý tưởng. “Sau nhiều thảo luận và cầu nguyện, chúng tôi tin tưởng có thể tạo ra một doanh nghiệp rang cà phê với 2 mục tiêu: rang, phân phối cà phê và giúp biến đổi cuộc đời những người từng là tội phạm”.

Một cửa hàng Hobby Lobby. Nguồn: Times-News

4. Hobby Lobby

Chuỗi cửa hàng thủ công mỹ nghệ này chuyên quyên góp và phục vụ cộng đồng. Họ cũng tặng 10% chiết khấu sản phẩm cho trường học, nhà thờ và các quỹ từ thiện; khách hàng cũng sẽ được hưởng ưu đãi khi quyên góp. Một trong số câu ‘châm ngôn’ trong sứ mệnh của công ty: “Chúng tôi hứa nguyện dâng sự Vinh hiển cho Đức Chúa Trời trong tất cả những gì mình làm, bằng cách vận hành công ty theo một đường lối duy nhất dựa trên sự dạy dỗ của Kinh Thánh”. Cửa hàng đóng cửa vào Chúa Nhật để thờ phượng Chúa.

Nhãn hàng SweetFrog Yogurt. Nguồn: YouTube

4. SweetFrog Yogurt

Là cửa hàng sữa chua đông lạnh, và “FROG” – con ếch – cũng là chữ viết tắt của “Fully Rely On God” – Tin cậy hoàn toàn nơi Đức Chúa Trời. Biểu tượng của họ 2 chú ếch Scoop và Cookie, SweetFrog khai trương tại Mỹ năm 2009. Hiện họ đã có trên 260 cửa hàng và đang mở rộng thị trường tại Anh, Cộng hòa Dominican… Ông Derek Cha, nhà sáng lập chia sẻ về khởi đầu thành công của mình: “Đừng miễn cưỡng chấp nhận những sản phẩm tầm thường. Hãy làm tốt nhất những gì bạn đang đáp ứng hoặc bán”.

Một cửa hàng Altar’d State. Ảnh: ARLnow.com

5. Altar’d State

Altar’d State là cửa hàng thời trang thành lập năm 2009, hiện đã có mặt trên 30 khu vực tại Mỹ, với khẩu hiệu “Nổi bật. Vì điều tốt” và cách tiếp cận sáng tạo. Sứ mạng của Altar’d State là dâng hiến lợi nhuận cho quỹ nhân đạo ‘Mission Mondays’. Khách hàng cũng đã góp phần trao tặng 155.000 đôi giày, còn nhân viên thì dành nhiều thời gian để làm việc thiện nguyện.

 

Hai nhà sáng lập thương hiệu là Brian Mason và Aaron Walters chia sẻ câu Kinh Thánh nền tảng cho sự hình thành công của Altar’d State: “Đức Giê-hô-va phán: Vì ta biết ý tưởng ta nghĩ đối cùng các ngươi, là ý tưởng bình an, không phải tai họa, để cho các ngươi được sự trông cậy trong lúc cuối cùng của mình” (Jeremiah/Giê-rê-mi 29:11). Chúng tôi đã tìm thấy hy vọng và mục đích qua câu Kinh Thánh này và biết Chúa có kế hoạch cho công ty. Mong ý Chúa được thực hiện qua chúng tôi”.

 

Bạn có đang khởi nghiệp? Hay bạn là giám đốc một doanh nghiệp? Bạn thấy mục tiêu & tầm nhìn của 5 doanh nghiệp này thế nào? Bạn có muốn khởi nghiệp & kinh doanh thành công? Xin liên lạc với chúng tôi qua email tintuc@onway.vn, chúng tôi mong được chia sẻ chìa khóa & các ‘bí quyết’ thành công không chỉ trong kinh doanh cho bạn…”

 

Hoàn Nguyện tổng hợp

 

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92