Việt Nam

5 Đoạn Kinh Thánh Mà Bạn Nên Đọc Cùng Người Yêu

Khi yêu, bạn luôn muốn dành nhiều thời gian bên người mình yêu. Có rất nhiều điều để làm nhưng sẽ chỉ có 1 điều quan trọng nhất để có 1 tình yêu lâu bền và đi đến tương lai hôn nhân hạnh phúc, đó chính là đọc và học Kinh Thánh với nhau.

Sau đây là 5 phân đoạn Kinh Thánh mà 2 bạn cần nên đọc:

1) Ê-phê-sô 5:21-33

Phân đoạn Kinh Thánh về tình yêu thương, sự tôn trọng và sự vâng phục. Đây là những điều mà bạn nên làm đối với người yêu cũng sẽ là người bạn đời sau này của mình. Sau khi cùng nhau đọc lớn tiếng đoạn Kinh Thánh này, các bạn hãy thảo luận về những phần khó hiểu hoặc khó thực hành nhất. Hãy cùng nhau cầu nguyện để Chúa dẫn dắt mỗi người làm tròn bổn phận đã được Ngài lựa chọn cho bạn, để đem vinh quang cho Ngài và vinh dự cho người bạn đời tương lai của bạn.

anh-ay-yeu-em-con-anh

2) Cô-lô-se 3:1-19

Đoạn Kinh thánh này thách thức chúng ta vượt qua những thái độ tiêu cực ảnh hưởng đến tình yêu và giúp chúng ta mặc lấy bản tánh của Đấng Cứu Thế. Mặc dù điều này tưởng chừng rất đơn giản, hãy cùng nhau lớn tiếng đọc và lắng nghe xem tội lỗi nào là khó nhất để bạn từ bỏ, và đức tánh nào của Chúa là khó nhất để bạn mặc lấy. Hãy thú nhận những lần bạn đã thất bại khi mặc lấy tính cách của Ngài và xin người yêu tha thứ cho mình. Cầu nguyện cùng nhau xin Chúa cho bạn sự quyết tâm để mặc đi mặc lại tính cách của Ngài mỗi ngày.

tinh-yeu

3) I Cô-rinh-tô 13:1-13

Từ “yêu thương” được sử dụng theo rất nhiều cách. Nhưng Đấng Yêu Thương đã cho chúng ta một định nghĩa rõ ràng trong Lời Ngài. Phân đoạn này thách thức chúng ta yêu thương theo tiêu chuẩn của Chúa, như chúng ta đã được Ngài yêu thương. Danh sách này không hề dễ dàng để chúng ta làm theo – quả thật là không thể nếu không có tình thương của Chúa chảy tràn trong chúng ta và qua chúng ta. Sau khi cùng đọc lớn tiếng phân đoạn này, các bạn hãy cho nhau biết mình cảm nhận yêu thương nhiều nhất như thế nào. Hãy cầu nguyện để Chúa càng tăng khả năng để các bạn yêu thương lẫn nhau bằng tình yêu của Ngài.

4) Hê-bơ-rơ 13:1-8

Có thể hiểu được tại sao chúng ta không nghĩ đến người yêu như là anh chị em mình, nhưng đoạn Kinh Thánh này với một câu gốc tuyệt vời về hôn nhân đã bắt đầu bằng cách nhắc nhở chúng ta yêu thương nhau như anh chị em trong Đấng Christ.

love-252955

Hãy đọc lớn tiếng phân đoạn này cùng nhau, sau đó thảo luận những điểm liên quan đến mối quan hệ của bạn. Hãy thảo luận tại sao ứng xử với bạn bè Cơ Đốc nhân đôi khi lại dễ dàng hơn với người trong gia đình. Hãy cùng cầu nguyện với Chúa để tình yêu cũng như là hôn nhân sau này của bạn trở thành tấm gương về tình yêu của Đấng Cứu Thế. Xin Ngài hướng dẫn hai bạn trở thành những người tiên phong để chỉ ra tình yêu không thay đổi của Đức Chúa Trời.

5) Châm ngôn 5

ring_in_bible_2_by_iolanthephoto-d58gi5z

Mặc dù đoạn Kinh Thánh này nói về tội ngoại tình, nhưng cũng đưa ra lời khuyên dạy tốt để khiến mối quan hệ của chúng ta trở nên mặn nồng và tròn bổn phận như chúng ta mơ ước và đáng phải có. Sau khi đọc lớn tiếng đoạn Kinh Thánh này cùng nhau, hãy chia sẻ điều đầu tiên mà người yêu gây ấn tượng với bạn, và những điều mà bạn vẫn yêu cho đến ngày hôm nay. Bạn hãy chia sẻ những mẩu chuyện của thời quen nhau lúc đầu và nhắc lại những điểm nổi bật của thời gian ở bên nhau. Và tùy theo dòng ký ức dẫn dắt, lần này bạn có thể hoặc không cần phải kết thúc bằng cách cầu nguyện.

 


Theo tinlanhtre.net 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !

3 Bình luận

  1. Bài viết không chỉ cho những bạn trẻ đang yêu mà còn có tác dụng tốt đối với mọi người,chưa yêu để học , đang yêu để thực hành, yêu và kết hôn rồii thì để sửa những lỗi lầm mình đã mắc phải trong cuộc sống, cảm ơn tác giả! Cảm tạ Đức Chúa Trời. Amen!

  2. Sau này mình lớn mình sẽ cùng đọc những đoạn Kinh Thánh này với người yêu mình!!!

  3. Hay Buoc voi Chua Ngai se luon luon san soc ace. Cam ta Chua cam on tac gia. Nguyen Chua luon dan dat va ban phuoc cho tat ca moi nguoi. Kinh men Chua, vang phuc Ngai. Amen


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92