Dưỡng Linh

5 điều người nam cần trước khi tìm “một nửa”

Oneway.vn – Có thể bạn sẽ ngạc nhiên, khi biết rằng đây cũng là 5 tiêu chí để những người nữ lựa chọn phần “xương sườn” còn lại của mình!

Cuộc hôn nhân đầu tiên trong lịch sử loài người được tìm thấy trong “hiến pháp” của chúng ta – Kinh Thánh: “Bởi vậy cho nên người nam sẽ lìa cha mẹ mà dính díu cùng vợ mình, và cả hai sẽ nên một thịt” (Genesis/Sáng-thế Ký 2:24). Trước hết, Kinh Thánh chép: “Giê-hô-va Đức Chúa Trời đem con người vào trong vườn Ê-đen” (Genesis/Sáng-thế Ký 2:15).

 

1. Sự hiện diện của Chúa

Eden/Ê-đen không chỉ là một khu vườn, mà còn là một từ phức tạp trong tiếng Hebrew/Hê-bơ-rơ. Nó mang nghĩa “nơi chốn”, ý nghĩa quan trọng hơn là “nơi vui thỏa”. Khi Chúa dựng nên người nam đầu tiên (Adam), Ngài đặt ông vào vườn Eden trong sự hiện diện của Ngài. Điều đầu tiên Chúa ban cho người đầu tiên trên đất là sự hiện diện của Chúa. Đó cũng là điều quan trọng nhất người nam cần, chứ không phải là sự có mặt của người nữ. Và với người nữ, các bạn nên tìm bạn đời trong sự hiện diện của Chúa. Đừng rời sự hiện diện của Chúa, đi đến những nơi chơi bời để tìm các bạn trai rồi cố gắng đem họ về trong sự hiện diện của Chúa. Bà Eve/Ê-va cũng đã gặp ông Adam trong khu vườn Eden – nơi ngập tràn sự hiện diện của Chúa.

 

2. Công việc

Tiếp theo, Chúa đã đem người nam vào Eden để “trồng và giữ vườn” (Genesis/Sáng-thế Ký 2:15). Chúa ban công việc cho người nam trước khi Ngài tạo nên người nữ. Người nam hiện diện không phải để chuẩn bị cho sự ra đời của người nữ. Điều đó có nghĩa người nam cần một công việc trước khi anh ta tìm kiếm người phối ngẫu cho mình. Chúa sắp đặt thứ tự ưu tiên vô cùng rõ ràng.

 

3. Khả năng hoàn thiện để phát huy tiềm năng

Điều tiếp theo Chúa cho phép Adam là “Được tự do ăn hoa quả các thứ cây trong vườn” (Genesis/Sáng-thế Ký 2:16). Để có hoa lợi, Adam cần vun trồng, nuôi dưỡng, chăm sóc. Nói cách khác, người nam sẽ tối ưu hoá tiềm năng, đem đến những điều tốt đẹp cho mọi thứ xung quanh.

Đó cũng là lý do tại sao Chúa không ban cho người nam một người nữ hoàn hảo.  Và Ngài dạy bạn cách để yêu vợ mình như “Đấng Christ đã yêu Hội Thánh” (Ephesians/Ê-phê-sô 5:25): hy sinh, hướng dẫn vợ trên nền tảng Lời Chúa, yêu thương, chăm sóc… Nếu nàng thừa cân và bạn không thích? Đừng chỉ trích. Hãy gọi nàng dậy sớm và cùng nàng tập thể dục. Bạn không thích trang phục của nàng? Hãy đưa nàng đến khu mua sắm và trả tiền cho quần áo nàng mua. Nàng nói tiếng Anh không được tốt? Hãy đưa nàng đến trung tâm và trả tiền học phí cho nàng…

 

4. Sức khỏe

Chúa không chỉ muốn người nam chỉ “trồng”, nhưng “trồng và giữ” vườn. Người nam cần bảo vệ tất cả những gì anh ta chăm sóc. Đó là lý do Chúa ban cho người nam sức khỏe hơn người nữ, khung xương rắn chắc hơn, cơ bắp to hơn, không phải để ngược đãi người nữ. Nhưng để bảo vệ họ.

 

5. Lời Chúa

Chúa ban cho người nam LỜI CỦA NGÀI. “Rồi, Giê-hô-va Đức Chúa Trời phán dạy rằng: Ngươi được tự-do ăn hoa-quả các thứ cây trong vườn; nhưng về cây biết điều thiện và điều ác thì chớ hề ăn đến; vì một mai ngươi ăn, chắc sẽ chết” (Genesis/Sáng-thế Ký 2:16). Chúa phán trực tiếp với Adam điều này, khi chưa có Eve. Công việc của người nam là dạy dỗ, hướng dẫn người nữ Lời Đức Chúa Trời.

Đối với con cái Chúa ngày nay, nam hay nữ đều có thể học Kinh Thánh – Lời của Đức Chúa Trời. Khi người nữ hỏi: “Anh nghĩ thế nào?”, và bạn trả lời lại một cách… khờ dại: “Em nghĩ sao?”. Đừng làm vậy! Điều nàng tìm kiếm là tri thức, hiểu biết và sự hướng dẫn. Bản thân người nam hãy trau dồi và sẵn sàng Lời Chúa lẫn tri thức đời này, trước khi bạn có thể “làm đầu” gia đình.

 

Cuối cùng Chúa phán: “Giê-hô-va Đức Chúa Trời phán rằng: Loài người ở một mình thì không tốt; ta sẽ làm nên một kẻ giúp-đỡ giống như nó” (Genesis/Sáng-thế Ký 2:18) Lúc này, Adam là người thế nào?

Adam đã có đủ 5 đặc điểm:

1. Sự hiện diện của Chúa

2. Công việc

3. Khả năng hoàn thiện để phát huy tiềm năng

4. Sức khỏe

5. Lời Chúa

 

Nếu người nam không thích sự hiện diện của Chúa, không có công việc, không thể hoàn thiện để phát huy tiềm năng, không có khả năng bảo vệ điều họ sở hữu và không biết Lời Chúa thì nên… ở một mình! Đừng vội, hãy chờ đợi người nữ tuyệt vời, chờ chính chiếc “xương sườn” lưu lạc của bạn sẽ được Chúa mang đến – khi ít nhất đến bạn có đủ 5 điều trên.

 

Classico Ti Amo dịch

(Nguồn: Grace Digital)

 

Bạn đã tin nhận Chúa Jesus chưa? Bạn muốn tìm hiểu về Chúa? Vui lòng bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, inbox Fanpage) hay liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ email tintuc@oneway.vn.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92