Dưỡng Linh Quốc Tế

5 Điều Nên Dạy Con Cái Trong Kỳ Lễ Giáng Sinh

Oneway.vn – Giáng sinh đem đến một cơ hội tuyệt vời để truyền tải lẽ thật của Phúc m vào trong lòng của con cái chúng ta. Một thời điểm lý tưởng để cho chúng thấy món quà vĩ đại nhất mà chúng ta đã từng nhận được, món quà: Chúa Giê-xu Christ.

large_five-things-to-teach-your-children-this-christmas-4o0eoqfl

Dưới đây là một danh sách những lẽ thật quan trọng để dạy con em của chúng ta:

Câu Chuyện Về Sự Cứu Rỗi

Trong suốt mùa Giáng sinh, chúng ta có thể dạy và chuẩn bị con em chúng ta cho lễ kỷ niệm sinh nhật của Chúa Giê-xu như trong Kinh thánh.

“Giúp con em chúng ta thấy rằng Chúa Giê-xu là món quà vĩ đại nhất mà chúng từng được nhận”.

Trong gia đình chúng tôi, chúng tôi thích bắt đầu với câu chuyện sáng tạo và hàng ngày đi qua suốt câu chuyện về sự cứu rỗi cho đến khi chúng ta đến phần sự Giáng sinh của Đấng Christ vào ngày lễ Giáng sinh. Chúng ta nói về tuyết rơi và lời hứa của Đức Chúa Trời về Đấng Cứu Thế (Sáng 3:15). Chúng ta đọc lời hứa của Ngài với Áp-ra-ham rằng Ngài sẽ tái xác nhận trong suốt Cựu Ước.  Chúng ta thảo luận về Môi-se và Đấng vĩ đại hơn cả Môi-se sẽ đến (Hê-bơ-rơ 3:3-6). Chúng ta đọc lời tiên tri trong sách Ê-sai. Chúng ta xem Kinh thánh chỉ rõ Đấng Cứu Chuộc của chúng ta như thế nào.

Sự khiêm nhu, hạ mình của Đấng Christ

Với thế giới, đây là mùa tiêu tốn, sang trọng và vẽ lên những bức tranh chi tiết hoàn hảo. Tuy nhiên câu chuyện về Chúa Giê-xu là một sự khiêm nhu, hạ mình. Giáng sinh là thời điểm mang đến cơ hội tuyệt vời để dạy con em chúng ta về việc được ở trong Vương quốc của Chúa thật vĩ đại thế nào (Ma-thi-ơ 20:26-28). Cha mẹ của Ngài, nơi Ngài sinh ra, thị trấn của Ngài, và mỗi một hành động mặc lấy xác thịt của Ngài đều thể hiện sự khiêm nhu, hạ mình.

Hầu hết mọi người đều đã mong đợi Đấng Mê-si-a sẽ đến trong lâu đài chứ không phải là chuồng chiên máng cỏ. Hầu hết mong đợi Ngài sống một đời sống giàu có hoàng tộc, chứ không phải là nghèo hèn. Hầu hết mọi người mong đợi Ngài sẽ chiến thắng người La Mã chứ không phải là bị đóng đinh trên cây thập tự bởi người La Mã. Hãy đọc Phi-líp 2:1-11 và chỉ cho con em quý vị sự khiêm nhu, hạ mình của Đấng Christ.

Đức Chúa Trời Làm Việc Thông Qua Những Người Yếu Đuối

Cùng trong dòng chảy đó, dạy con trẻ Đức Chúa Trời làm việc thông qua những người yếu đuối như thế nào cũng là một chủ đề  trong mùa Giáng sinh. Đức Chúa Trời thường hay chọn những người không có khả năng hoặc những kẻ yếu để dùng trong câu chuyện cứu rỗi của Ngài. Ma-ri là một cô gái nghèo, giản dị ở một thị trấn tầm thường. Phi-e-rơ là một người đánh cá không có học vấn. Sự vinh hiển của Đức Chúa Trời được chiếu ra khi Ngài làm việc qua những người yếu kém. Một điều đáng chú ý nhất là cái chết của Chúa trên thập tự giá và Ngài phục sinh, sống lại vào ngày thứ 3, đảm bảo chắc chắn sự chiến thắng của chúng ta trên tội lỗi và sự chết.

Đức Chúa Trời Giữ Lời Hứa Của Ngài

Một lẽ thật quan trọng khác chúng ta cần nhấn mạnh với con trẻ là Đức Chúa Trời luôn giữ lời hứa. Chúng ta có thể bắt đầu với một lời hứa về Đấng Cứu Thế sau đó hãy lướt qua Cựu ước và xem lời hứa của Đức Chúa Trời về việc cứu chuộc tuyển dân của Ngài, và đỉnh cao là sự làm trọn lời hứa trong Đấng Christ.

Danh Của Đấng Christ

“Giáng sinh đem đến một cơ hội tuyệt vời để truyền tải chân lý phúc âm vào trong lòng con trẻ.”

Năm ngoái, những đứa con của tôi học một vài danh xưng khác nhau của Chúa Giê-xu trong suốt mùa giáng sinh. Chúng tôi học các danh xưng: Mê-si-a, Chiên Con của Đức Chúa Trời, Em-ma-nu-ên, An-pha và Ô-mê-ga, Hoàng Tử Bình An. Dạy con trẻ danh xưng của Chúa Giê-xu và danh xưng đó có nghĩa gì giúp chúng hiểu biết nhiều hơn về Chúa Giê-xu, đặc tính của Ngài, và Ngài đã làm gì. Chúng tôi đã làm một cái dây xuyên qua các tờ giấy có danh xưng khác nhau trên mỗi tờ. Một cách khác để học danh xưng có thể là mỗi lần học 1 danh xưng, tạo ra 1 đồ trang trí cho mỗi danh xưng và treo chúng trên cây Nô-en.

Hãy lợi dụng cơ hội trong thời điểm này của năm để dạy con em quý vị về con trẻ Đấng Christ. Dành thời gian chia sẻ, chỉ cho chúng thấy Đấng Mê-si-a được hứa ban và lời hứa được ứng nghiệm như thế nào qua một em bé sinh ra tại Bết-lê-hem. Hãy giúp chúng thấy rằng Chúa Giê-xu là món quà tuyệt vời nhất mà chúng từng nhận và món quà vĩ đại nhất mà chúng có thể chia sẻ với những người khác.

CTV Bùi Hà

Theo desiringgod.org

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92