Dưỡng Linh Giáo Dục

5 điều con mèo dạy tôi về tình yêu của Chúa

Oneway.vn – Chúng ta được Chúa sáng tạo theo hình ảnh của Đức Chúa Trời, nhưng chúng ta lại có khuynh hướng quên đi điều đó…

Đức Chúa Trời phán rằng: Chúng ta hãy làm nên loài người như hình ta và theo tượng ta, đặng quản trị loài cá biển, loài chim trời, loài súc vật, loài côn trùng bò trên mặt đất, và khắp cả đất” (Genesis /Sáng-thế-ký 1:26).

Đức Chúa Trời là chủ của chúng ta, một mặt nào đó cũng giống như chúng ta là chủ của các chú thú cưng, vật nuôi. Nếu chúng ta có tình yêu, cảm xúc đối với thú cưng, vật nuôi, tôi chắc rằng đây là một ví dụ sinh động về tình yêu vô hạn mà Đức Chúa Trời dành cho chúng ta – con cái yêu dấu của Ngài.

Dĩ nhiên, mọi so sánh đều khập khiễng, nhưng dưới đây là 5 điều mà con mèo nhỏ của tôi đã dạy tôi về tình yêu của Đức Chúa Trời:

1. Nghệ sĩ sáng tạo tuyệt vời

Khi nhìn chú mèo Boots, tôi thật ngạc nhiên và nghĩ Đấng Tạo hóa, Đấng Sáng tạo đã tạo dựng nên một sinh vật xinh đẹp tuyệt vời. Boots có đôi mắt xanh, long lanh, xinh đẹp, đầy sức sống, bước sải chân duyên dáng, bộ lông mềm mại, hoàn hảo như được tạo nên một cách đặc biệt cho buổi hội tụ của các vật nuôi. Thế nhưng trên tất cả, tác phẩm nghệ thuật vĩ đại nhất của Đức Chúa Trời là mỗi người trong chúng ta, được tạo nên một cách độc đáo duy nhất theo hình ảnh của Ngài.

“Vì chúng ta là việc Ngài làm ra, đã được dựng nên trong Đức Chúa Jesus Christ để làm việc lành mà Đức Chúa Trời đã sắm sẵn trước cho chúng ta làm theo” (Ephesians/Ê-phê-sô 2:10).

2. Toàn tâm yêu bạn

Tôi yêu chú mèo Boots bé nhỏ của mình, dù không thuộc trong số người thực sự đam mê hay cuồng mèo. Tôi đặt một số biệt danh cho nó, trân trọng tất cả thói quen của nó. Đối với tôi, nó là con mèo thông minh, dễ thương nhất thế giới. Tôi không bao giờ cảm thấy mệt mỏi về nó.

Bạn có nghĩ Đức Chúa Trời, Đấng biết mọi điều về bạn cảm nhận bạn ít hơn bạn cảm nhận về con mèo? Đức Chúa Trời yêu bạn hơn tất cả những gì bạn có thể tưởng tượng (Ephesians/Ê-phê-sô 3: 18-19). Ngài thậm chí còn ban cho chúng ta những thú cưng, vật nuôi đẹp đẽ, đáng yêu và đặt để chúng cạnh chúng ta.

3. Chúng ta là con Chúa

Tôi nói về chú mèo của mình có lẽ quá nhiều rồi, nhưng tôi thực sự thích lang thang với nó. Thậm chí còn để ảnh Boots làm ảnh nền điện thoại. Tôi yêu con mèo này. Tôi hoàn toàn sở hữu và khoe khoang về nó. Đức Chúa Trời cũng yêu chúng ta tương tự như thế và còn gấp vạn lần hơn.

“Đức Chúa Trời là dành cho bạn. Ngài có một cuốn lịch, trong đó ngày sinh của bạn được Ngài khoanh tròn. Nếu Ngài lái xe, tên bạn ở ngày trên kính chắn phía trước. Nếu có cái cây trên Thiên đường, tên bạn sẽ được Ngài khắc lên đó. Nếu tay Ngài có một vết xăm, bạn biết đó là gì không? Nầy ta đã chạm ngươi trong lòng bàn tay ta; các tường thành ngươi thường ở trước mặt ta luôn’ – Ngài tuyên bố” – Max Lucado (Isaiah/Ê-sai 49:16)

4. Nhẹ nhàng, hài hước hóa

Nhiều người thích mèo vì chúng là những sinh vật vui nhộn. Đôi khi Boots thè lưỡi ra kêu “Meoooo…” thật thú vị! Gần đây, khi nó thấy phim hoạt hình The Aristocats của Walt Disney chiếu trên TV, đôi mắt nó mở to, dán chặt vào màn hình đến 20 phút. Đức Chúa Trời yêu thích nhìn thấy chúng ta cười. Kinh Thánh nói cho chúng ta biết tâm trạng Ngài khi con cái Ngài vui. Nên nếu chúng ta vui, chúng ta biết rằng Ngài còn vui nhiều hơn chúng ta.

5. Tình yêu mặc dù

Con mèo của tôi rất tinh nghịch. Nó thích chơi, tìm kiếm, khám phá những điều mới. Mỗi buổi sáng khi tôi lấy quần áo, Boots sẽ nhảy lên cái giá trên cao trong tủ quần áo. Nó đi qua đi lại trên đống quần áo đã được xếp gấp gọn gàng, đôi khi đá vài thứ xuống sàn. Nhưng tôi không tức giận hay la ó, bởi vì nó thật đáng yêu và bởi vì tôi yêu nó.

Tôi không nói Đức Chúa Trời thích chúng ta phá phách, quấy rối… hoặc Ngài không chỉnh sửa, cứ để chúng ta trải nghiệm hậu quả. Ngài sẽ làm. Nhưng tôi đang muốn nói rằng: nếu tôi có thể kiên nhẫn với con mèo bởi vì tôi yêu nó, thì Đức Chúa Trời là Đấng kiên nhẫn một cách không thể tưởng tượng nổi đối với bạn. Khi bạn đối diện với những điều bạn còn cảm thấy không thể tha thứ được, thì Đức Chúa Trời có thể nhắc nhở bạn và dễ dàng gấp lại mọi thứ chỉ vì Ngài yêu bạn.

Nhưng, Chúa ơi, Chúa là Đức Chúa Trời hay thương xót và làm ơn, Chậm nóng giận, có sự nhơn từ và sự chơn thật dư dật (Psalms/Thi Thiên 86:15)

Nếu bạn cảm thấy cần tha thứ, tình yêu, hoặc đã và đang muốn biết Đức Chúa Trời một cách sâu sắc hơn, chỉ cần kêu cầu, Ngài chắc chắn sẽ trả lời bạn.

 

Tác giả: Kylah Kerry; Diệu Trang dịch

(Nguồn: cru.org)

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92