Dưỡng Linh Giáo Dục

5 cách làm chứng tốt hơn cho Chúa

Oneway.vn – Một người cần hiểu biết về Chúa trước khi quyết định trở thành con cái Ngài. Làm sao bạn có thể làm chứng tốt hơn để người khác tin Chúa?

Đây là 5 điều bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay!

1. Đầy dẫy Đức Thánh Linh

Bạn cần có mối quan hệ tốt với Đức Chúa Trời. Có nghĩa bạn phải ăn năn, duy trì mối tương giao với Chúa mỗi ngày bằng cách “hít thở thuộc linh”, đầy dẫy Đức Thánh Linh.

2. Cầu nguyện đặc biệt cho các cơ hội

Hai vị giáo sĩ nọ cầu nguyện đặc biệt cho một sinh viên, xin Chúa bày tỏ cho cậu ấy những giấc mơ về Ngài. Vài tuần sau, cậu sinh viên này kể: “Tôi mơ thấy một hình ảnh thật đặc biệt”. Và cậu vẽ nó ra. Các vị giáo sĩ lập tức nhận ra ngay đó là hình ảnh trong quyển “4 định luật thuộc linh” (Four Spiritual Laws).

Họ rút quyển sách ra và cùng đọc với cậu sinh viên. Đến phần hình ảnh, cậu ấy ngạc nhiên hỏi: “Sao lại có hình ảnh này? Tôi chưa bao giờ thấy qua quyển sách này trước đây”. “Đây là bằng chứng lớn nhất về Thượng Đế hiện hữu” – vị giáo sĩ nói – “Chính Ngài đã đặt hình ảnh ấy trong đầu cậu, và Ngài dẫn dắt cậu vào cuộc gặp của chúng ta”. Tất nhiên, cậu sinh viên đó đã trở thành tín đồ Đấng Christ!

3. Chân thành

Mọi người không quan tâm bạn hiểu biết bao nhiêu, họ chỉ muốn biết bạn quan tâm đến họ bao nhiêu. Đừng huyên thuyên, thay vào đó hãy duy trì thái độ khiêm cung. Sứ đồ Paul/Phao-lô viết cho các tín hữu ở Philippi/Phi-líp, bày tỏ tình yêu, sự quan tâm tới họ: “Đức Chúa Trời cũng chứng rằng: tôi lấy lòng yêu dấu của Đức Chúa Jesus Christ và tríu mến anh em” (Philippians /Phi-líp 1:8).

4. Đặt những câu hỏi

Khi bạn trò chuyện với người khác về Chúa Jesus, đừng thao thao bất tuyệt. Hãy mở ra cuộc trò chuyện và đồng thời tập trung vào sứ điệp Phúc Âm. Chúa Jesus đã dạy bạn cách đặt câu hỏi. Phillip/Phi-lip cũng đã hỏi viên thái giám Ethiopia/Ê-thi-ô-pi có hiểu những gì ông đang nói không?

5. Hãy chờ đợi

Nếu bạn không thể giải thích Phúc Âm một cách cụ thể như trong “4 định luật thuộc linh” hoặc “Bạn có muốn biết Đức Chúa Trời?”, hãy dành chút thời gian để người đó có thể đáp ứng lời mời gọi của Chúa Jesus.

Acts/Công-vụ 2:37-38 chép: “Chúng nghe bấy nhiêu lời, trong lòng cảm động, bèn
hỏi Phi-e-rơ và các sứ đồ khác rằng: Hỡi anh em, chúng ta phải làm chi? Phi-e-rơ
trả lời rằng: Hãy hối cải, ai nấy phải nhơn danh Đức Chúa Jesus chịu phép báp-tem, để được tha tội mình, rồi sẽ được lãnh sự ban cho Đức Thánh Linh“.

Bạn thấy điều nào hữu ích nhất trong các ý trên? Bạn có những lời gợi ý nào khác hơn, tốt hơn dành cho anh em mình, để giúp họ trở thành người làm chứng hiệu quả hơn cho Chúa? Hãy bình luận bên dưới bài nhé!

Diệu Trang dịch

(Nguồn: cru.org)

 

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92