Dưỡng Linh Quốc Tế

5 cách để trở nên giống Chúa hơn

Oneway.vn – Bạn biết gì về 5 cách mà con người chúng ta được kêu gọi để trở nên giống Chúa Jesus?

1- Tha thứ cho người ghét mình

Giống như Chúa Jesus đã cầu xin Đức Chúa Trời tha thứ cho những kẻ đóng đinh Ngài (Luke/Lu-ca 23:34); và như Stephen/Ê-tiên đã tha thứ cho những kẻ đá ném đá ông đến chết (Acts/Công-vụ 7:6). Vì vậy chúng ta cũng cần tha thứ cho những người căm ghét hay đối xử tệ với chúng ta.

 

2- Hy sinh vì người khác
Chúa Jesus dạy các môn đồ, và tôi tin Ngài cũng muốn dạy chúng ta rằng: “Chẳng có sự yêu thuơng nào lớn hơn là vì bạn hữu mà phó sự sống mình” (John/Giăng 15:13 – BTT). Có thể không hẳn bạn phải chết vì người khác, nhưng có thể chết bản ngã để phục vụ lẫn nhau giống như Chúa Jesus, cần hy sinh lợi ích riêng mình cho anh em trong Đấng Christ.

 

 

3- Cầu nguyện cho kẻ thù

Bạn có thể sẽ phải rất cố gắng để tìm ra một tôn giáo khác dạy và thực hành việc yêu mến kẻ thù và cầu nguyện cho họ. Là Cơ đốc nhân, chúng ta được gọi đến một tiêu chuẩn cao hơn được thiết lập bởi Chúa Jesus Christ: “Song Ta nói cùng các ngươi rằng: hãy yêu kẻ thù nghịch, và cầu nguyện cho kẻ bắt bớ các ngươi,  hầu cho các ngươi được làm con của Cha các ngươi ở trời; bởi vì Ngài khiến mặt trời mọc lên soi kẻ dữ cùng kẻ lành, làm mưa cho kẻ công bình cùng kẻ độc ác” (Matthew/Ma-thi-ơ 5:44-45 – BTT).

 

4- Chia sẻ sự thương khó của Chúa

Có bao giờ bạn nhận ra rằng chúng ta được kêu gọi để chia sẻ những đau khổ/thương khó của Đấng Christ? Có thể không đến mức như trong Isaiah/Ê-sai 53, “Nhưng anh em có phần trong sự thương khó của Đấng Christ bao nhiêu, thì hãy vui mừng bấy nhiêu, hầu cho đến ngày vinh hiển của Ngài hiện ra, thì anh em cũng được vui mừng nhảy nhót. Ví bằng anh em vì cớ Danh Đấng Christ chịu sỉ nhục, thì anh em có phước; vì sự vinh hiển và Thánh Linh của Đức Chúa Trời đậu trên anh em” (I Peter/1 Phi-e-rơ 4:13-14 – BTT).

 

 

5- Chứng nhân cho Chúa
Chúa Jesus đến để chia sẻ Phúc Âm cho dân sự Ngài, Ngài cũng chia sẻ Phúc Âm với người ngoại, người La Mã… vì vậy chúng ta cũng phải chia sẻ Phúc Âm cho mọi người quanh mình đang trong sự hư mất. Chúng ta được sai phái đến thế gian với tư cách là môn đệ Ngài (Mathhew/Ma-thi-ơ 28:19-20), vậy nên không được quên những người đang sống bên cạnh mình như người thân, hàng xóm… rao giảng những gì Chúa Jesus giảng, những gì cần thiết cho sự ăn năn và đức tin đúng đắn, đó cũng là sứ điệp của Ngài về Vương quốc Đức Chúa Trời (Mark/Mác 1:15), và nó phải là trách nhiệm của chúng ta.


Chúa Giê-xu truyền lệnh cho môn đồ Ngài hãy tha thứ cho người khác, hy sinh bản thân mình cho mọi người xung quanh, yêu thương và cầu nguyện cho kẻ thù, chia sẻ những đau khổ/thương khó của Chúa và là nhân chứng cho Ngài trong việc rao giảng Tin Lành; nhưng cũng là tin xấu cho những người từ chối Ngài là Chúa và Đấng Cứu Thế (John/Giăng 3:18; 36b).

Hoàng Ngọc dịch

(Nguồn: faithinthenews.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.
Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).
Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92