Dưỡng Linh

5 cách để Cơ Đốc nhân không gây phiền toái tại nơi làm việc

Oneway.vn – Bạn muốn mọi người biết về Hội thánh và niềm tin của chúng ta… nhưng dường như có tiếng nói ngăn chúng ta lại “Đừng trở thành người như thế”.

Anh chàng nọ luôn áp dụng các câu Kinh Thánh trong mọi vấn đề, một người phụ nữ tự ý cầu nguyện lớn tiếng và gây phiền toái, quấy rầy những người xung quanh. Đó có phải cách tốt nhất để bạn kết nối bạn bè với niềm tin Cơ Đốc?

 

1. Đến với Đức Chúa Trời và cầu thay cho đồng nghiệp chứ không phải ngược lại

 

Kết quả hình ảnh cho noisy at office

Nhiều người đến và nói chúng ta về điều Đức Chúa Trời đã phán với họ và cho rằng chúng ta cần phải sống khác với những quy chuẩn thế gian. Như “Đức Chúa Trời bảo tôi hãy nói với bạn đừng nộp đơn vào vị trí đó” hay “Chúa muốn bạn đừng nghe nhạc đời quá to tại văn phòng”. Làm như vậy sẽ khiến người khác tự hỏi rằng “Tại sao Chúa phán với bạn mà không phán với tôi?”. Hãy dành thời gian mỗi ngày để cầu nguyện cho đồng nghiệp và tìm kiếm những cơ hội để mình có thể cầu nguyện cho họ. Chẳng hạn, nếu đồng nghiệp của bạn phải trải qua khoảng thời gian khó khăn, hãy hỏi họ, “Khi tôi cầu nguyện tối nay, anh có muốn tôi cầu nguyện cho anh không?” Tôi chưa từng thấy ai từ chối tôi cầu thay cho họ cả. Khi họ trả lời “chắn chắn” hãy tiếp tục, “Làm sao để tôi có thể cầu nguyện một cách cụ thể cho anh?” Điều này sẽ khiến người đó nghĩ về đức tin thật của mình hơn là những điều họ từng trải nghiệm. Đợi vài ngày sau hãy hỏi họ mọi chuyện ra sao và tiếp tục cầu nguyện cho người đó.

 

2. Đừng quên bày tỏ lòng tốt

Điều răn mới duy nhất mà Chúa Giê-xu ban cho chúng ta là hãy yêu người lân cận Chúa đã yêu. Điều này bày tỏ bằng nhiều cách chứ không phải chỉ bắt đầu bằng việc đi nhà thờ với bạn. Hãy gửi cho họ những cốc cà phê yêu thích mỗi sớm mai, mời họ cùng ăn trưa với bạn, mở lời đề nghị giúp đỡ họ trong một dự án tại sở làm và hãy khen thưởng công việc họ. Sứ đồ Phao-lô nói: “Ấy là bởi lòng nhân từ của Đức Chúa Trời đem chúng ta đến sự ăn năn.” (Rô-ma 2:4). Vì vậy, hãy bắt đầu bày tỏ lòng tốt cùng sự tử tế ngay hôm nay.

 

3. Đặt những câu hỏi thay vì chỉ đưa ra chân lý suông

Một trong những chiến lược tôi dùng ở trường phổ thông trung học là tranh luận với các giáo sư khoa học của mình về sự tiến hóa. Hoặc khi một đứa trẻ thốt lên “Chúa ơi!”, tôi sẽ cười bảo “Ngài cũng là Đức Chúa Trời của tôi”. Vậy hãy đoán xem… không ai nói “Thật tốt. Làm sao tôi có thể trở thành Cơ Đốc nhân như bạn!” Nhiều người trong chúng ta được trang bị những sự biện hộ tôn giáo và lý do cho niềm tin của mình (mà chúng ta cần), nhưng không nhất thiết phải dẫn dắt đến điều đó. Khi một người nào đó đưa ra nhận xét về việc tham dự Hội thánh của chúng ta hoặc có thể có những thắc mắc về Đức Chúa Trời, hãy hỏi họ “Tại sao?”. Ví dụ, nếu có ai đó nói “Tôi không tin vào Kinh thánh,” thay vì tranh luận, chúng ta chỉ cần hỏi “Tại sao bạn không tin?” Hầu hết chúng ta sẽ ngạc nhiên khi nghe lý do của tại sao họ không tin những gì chúng ta đang tin… chúng ta thường hiểu tại sao họ không làm vậy. Có lẽ họ đã trải qua một chuyện gì đó kinh khiếp tại nhà thờ, bị một tín đồ khác phản bội và điều đó khiến họ có những suy nghĩ sai trật về Đức Chúa Trời. Một thực tế khác là hầu hết mọi người không biết tại sao họ lại có thể tin vào những điều mình đang tin, họ chỉ biết đơn giản là mình tin vào điều đó. Vì vậy, hãy hỏi họ “Tại sao?”, sau đó hãy hỏi câu hỏi khác. Và rồi cứ hỏi một câu hỏi khác nữa, hãy để cho họ tự tranh chiến với những điều đó. Bạn không cần phải tranh luận. Bạn chỉ cần lắng nghe.

Kết quả hình ảnh cho cầu nguyện

4. Chia sẻ câu chuyện của mình

Đến thời điểm chia sẻ về niềm tin của mình, khi người khác thấy đời sống đức tin của bạn và muốn biết nhiều hơn về niềm tin ấy, hoặc khi bạn đã cảm nhận được thời điểm chín mùi, thời cơ tốt… hãy chia sẻ về câu chuyện niềm tin của mình. Nhiều người sẽ quan tâm đến câu chuyện đức tin của bạn, những trải nghiệm riêng tư của bạn với Chúa hơn là lẽ thật về đức tin của bạn. Cũng giống như khi Đức Chúa Giê-xu chữa lành cho một người mù và Ngài phải giải thích cho các nhà lãnh đạo tôn giáo thời bấy giờ về điều đó, người mù chỉ đơn giản nói “Tôi không biết tất cả lẽ thật, nhưng đây là câu chuyện của tôi – tôi đã mù, mà bây giờ tôi sáng mắt”. Cũng vậy, với chúng ta, “Tôi đã thế nào trong quá khứ và tôi hiện tại ra làm sao”. Đừng lo lắng nếu đó không phải là câu chuyện thu hút, chỉ cần bạn đảm bảo đó là sự thật. Không ai có thể tranh luận với bạn về câu chuyện của chính bạn.

 

5. Mời họ đến trang web trước khi đến với dịch vụ

Nhiều Hội thánh ngày nay cung cấp các chương trình thờ phượng trực tuyến, thường là những gì mọi người xem trước khi họ tìm đến một nhà thờ. Vì vậy, truyền tải đến họ một chương trình thờ phượng có thể giúp họ trong những điều họ đang trăn trở hay đang cần giải quyết. Hãy gửi đến họ trang web truyền thông của Hội thánh để họ tự khám phá. Chẳng hạn như, nếu họ đang trải qua một khoảng thời gian vô cùng khó khăn với cuộc hôn nhân của mình, hãy gửi cho họ một loạt phim mà Hội thánh của bạn đã làm về chủ đề hôn nhân. Với Hội thánh của chúng tôi, tôi nhận thấy quá trình tiến triển tốt của họ sau khi xem các điều gì đó trên phương tiện truyền thông xã hội, sau đó xem thông điệp, rồi xem toàn bộ dịch vụ trực tuyến và cuối cùng họ sẽ xuất hiện tại khuôn viên nhà thờ và tham dự với Hội thánh. Thường thì quá trình này sẽ mất vài tháng, cũng có thể là vài năm. Vì vậy, sử dụng trang web khôn khéo như một cách tuyệt vời để gieo ra những hạt giống Tin Lành.

Chúng ta thường nghĩ để giúp ai đó tìm thấy Chúa Giê-xu bằng cách giao cho họ một khối lượng sách khổng lồ hay dữ liệu hoặc lời mời gọi. Hãy nhớ rằng, mọi người không phải chỉ được mời gọi đến với một lời mời lẽ thật mà họ đang được gọi mời đến với một lời mời đầy hy vọng. Vì vậy hãy cho họ niềm hy vọng. Hãy chia sẻ câu chuyện của bạn. Chia sẻ thông điệp bạn nhận được. Đừng quên cầu nguyện không thôi. Hãy luôn dẫn người khác đến với lòng tốt và sự tử tế của mình. Và rồi bạn sẽ ngạc nhiên về cách Đức Chúa Trời sẽ sử dụng.

Hãy cầu nguyện cho chính mình!

Tố Quyên dịch

(Nguồn: churchleaders.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

 

 

 

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92