Dưỡng Linh

5 Cách Để Bắt Đầu Cho Đời Sống Cầu Nguyện Ngay Từ Ngày Hôm Nay

Oneway.vn – Dù bất cứ cách thức nào chúng ta chọn để cầu nguyện thì lời cầu nguyện là quan trọng đối với một người bước theo Chúa Giê-xu. 

1.3.CC.SMALLGROUP.JumpStartLifeThisWeek

 

Không có một công thức rập khuôn nào khi chúng ta đến với sự cầu nguyện. Một vài người ngồi, một vài người khác thì đứng hoặc đi. Nhiều người cầu nguyện to trong khi những người khác thì thì thầm nhỏ. Một vài người cầu nguyện với bạn bè, một số khác thì lại cầu nguyện một mình.

Cũng giống như mối quan hệ với người bạn thân nhất sẽ trở nên phai nhạt nếu quý vị dừng nói chuyện, trao đổi với người đó và mối quan hệ của chúng ta với Đức Chúa Trời cũng vậy. Lời cầu nguyện mời gọi chúng ta vào trong sự thông công liên tục, không ngừng với Đức Chúa Trời vì vậy mối liên hệ của chúng ta với Chúa trở nên tốt đẹp và khắng khít hơn.

Nhưng nếu chúng ta trung thực suy xét, có những lần trong mối quan hệ của chúng ta với Đức Chúa Trời, lời cầu nguyện của chúng ta thấy như tẻ nhạt, lặp lại như vẹt hoặc thực sự chẳng có hơi sống.

Đây là 5 cách để bắt đầu cho lời cầu nguyện của bạn bắt đầu từ ngày hôm nay.

1. Hãy viết xuống

Thay vì chỉ nói to lời cầu nguyện của quý vị hoặc nói thầm trong tâm trí, hãy chọn cách ghi lại lời cầu nguyện bằng cách viết xuống mỗi một ngày trong tuần này. Hãy cầm lấy một quyển sổ, một quyển nhật ký và viết xuống những lời cảm tạ, những lời cầu xin và tôn thờ Chúa. Quý vị có thể bắt đầu ghi lại lời cầu nguyện của quý vị vào những trang giấy trắng ở phía sau quyển Kinh thánh. Với tôi thì điều này có hiệu quả.

2. Chụp ảnh

Bắt đầu một bộ sưu tập ảnh về những điều, những ý tưởng, và những người mà quý vị cần được nhắc nhở để cầu nguyện cho. Mỗi lần quý vị lật xem những tấm ảnh trên điện thoại, album ảnh hoặc trên tủ lạnh, hãy nói những lời chúc phước và cầu nguyện.

3. Ghi nhớ và suy ngẫm

Hãy chọn một đoạn Kinh thánh như lời cầu nguyện của Chúa (Ma-thi-ơ 6:9-13) hoặc Thi-thiên 23 và hãy cầu nguyện trong 5 phút mỗi ngày trong tuần này. Hãy xin Đức Chúa Trời giúp, khiến quý vị tập trung tấm lòng và tâm trí khi cầu nguyện. Tập trung vào mỗi lời nói khi quý vị nói với Đức Chúa Trời.

4. Chỉ sử dụng từ ngữ ngắn gọn

Hãy giới hạn độ dài của lời cầu nguyện của quý vị mỗi ngày. Thay vì có những lời cầu nguyện dài lê thê, hãy cân nhắc việc giới hạn những lời cầu nguyện của quý vị trong 3 từ. Thay vì nói “cảm ơn Chúa, hôm nay là một ngày tuyệt vời”, đơn giản lời cầu nguyện thành “cảm ơn Chúa về ngày hôm nay”, Khi mà quý vị ngắn gọn lời cầu nguyện theo cách đơn giản nhất, hãy suy gẫm những điều quý vị đang thực thưa với Chúa và quý vị đang tin cậy Chúa nhiều như thế nào.

5. Hãy học cách cầu nguyện của Chúa Giê-xu

Dù cho đời sống cầu nguyện của quý vị mạnh mẽ và năng động hay đang vật lộn chật vật và chây ì, tôi muốn thách thức quý vị hãy xem xét và suy ngẫm những lời cầu nguyện của Chúa Giê-xu. Có điều gì đó về những lời đáng chú ý được thổi sự sống vào tấm lòng mệt mỏi và nung nấu, làm bùng cháy đời sống cầu nguyện của tôi lại.

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92