Dưỡng Linh

5 bí quyết giải phóng quyền năng phép lạ của Chúa.

Oneway.vn – Bí quyết đầu tiên là niềm tin vào Đức Chúa Trời – Chúng ta cần hiểu được rằng với Chúa, không gì là không thể. Ở trong Chúa, chúng ta không có sự đau khổ, nỗi buồn, sự thất vọng hay sự thiếu thốn.

sun-ocean-woman_si

Bí quyết thứ hai là nhận ra rằng Chúa là Đấng có quyền năng trên tất cả mọi vật trên thế giới – trên cả ma quỷ, thiên sứ, hoàn cảnh và cả thế giới vật chất (đọc Giăng 14:12). Khi bạn ở trong sự hiện diện của Chúa, bạn ở cùng với Đấng có thể biến đổi mọi điều. Và tất cả những việc mà Ngài làm đều là thông qua lời nói.

Bí quyết thứ ba là tìm kiếm ý muốn của Chúa trong mọi thời điểm (xem Rô-ma 12:1-2, I Giăng 5:14-15). “Chúa ơi,Ngài đang hành động như thế nào trong hoàn cảnh này? Ngài muốn con làm điều gì?” Khi bạn nói chuyện với Chúa và dành thời gian với Ngài, bạn sẽ nhận ra Ý muốn của Chúa là như thế nào? (xem Thi thiên 85: 8, Hê-bơ-rơ 12:25). Và sau đó, hãy thuận theo Ý muốn của Ngài. Kinh Thánh nói rằng, “Áp-ra-ham tin Đức Chúa Trời nên được kể là công chính” (Gia-cơ 2:23). Ông đã vâng lời mà Chúa phán bảo ông. Đó cũng là điều mà chúng ta phải làm: nói “Amen” với Thiên Chúa và chấp nhận bất cứ điều gì mà Chúa mang đến cho chúng ta. Áp-ra-ham tin vào Chúa khi Ngài nói rằng Ngài sẽ ban cho ông một con trai, ngay cả khi vợ ông đã bước qua tuổi sinh đẻ. Thay vì nghi ngờ hay yếu đuối trong đức tin, Kinh Thánh nói rằng ông đã “càng mạnh mẽ trong đức tin, và ngợi khen Đức Chúa Trời “” (Rô ma 4:20).

Bí quyết thứ tư là từ bỏ suy nghĩ rằng mình không có khả năng. Hãy đừng suy nghĩ rằng cả thế giới đang chống lại bạn. Đừng suy nghĩ rằng nhiệm vụ mà bạn đang thực hiện dường như là không thể. Đừng chỉ suy nghĩ về khả năng giới hạn của chúng ta, hay những thất bại trước đó, mà hãy lớn lên trưởng thành trong đức tin và dâng vinh hiển lên cho Chúa. (Xem Thi thiên 84:11, Ê-sai 65: 24, Giê-rê-mi 32:27, Ma-thi-ơ 19:26).

Bí quyết thứ 5 là hoàn toàn tin chắc vào điều mình được hứa: Kinh Thánh cho biết rằng “ hoàn toàn tin chắc rằng điều gì Đức Chúa Trời đã hứa thì Ngài cũng có đủ quyền năng làm được.” (Rô-ma 4:21). Áp-ra-ham hoàn toàn được thuyết phục. Bên trong, ông không chỉ đồng ý với Chúa mà còn hoàn toàn tin cậy rằng điều Chúa nói sẽ xảy ra. Chúa Giê xu đã nói: “Vì thế, Ta bảo các con, bất cứ điều gì các con cầu nguyện và nài xin, hãy tin mình đã được thì các con sẽ được như vậy.” (Mác 11:24) Khi bạn tin chắc ở bên trong “Đó là của tôi. Nó là của tôi. Cuối cùng tôi cũng đạt điều đó. Chúa nói và tôi tin, tôi hoàn toàn bị thuyết phục bởi Ngài và không còn nghi ngờ nào nữa. Tôi không lo lắng trong những hoàn cảnh khác nhau. Và giờ đây tôi đã có được điều tôi muốn!

Áp-ra-ham bắt đầu tin rằng ông sẽ có một con trai. Và đúng thời điểm, I-sác “đứa con được hứa” được sinh ra.

Niềm tin đó không phải dựa sức riêng mà có. Nó chỉ duy đến từ việc lệ luộc vào Chúa, bởi vì “đức tin đến bởi sự người ta nghe, mà người ta nghe, là khi lời của Đấng Christ được rao giảng.” (Rô-ma 10:17). Và điều đó phải đến từ Chúa. Mọi nỗ lực ép buộc bản thân mình tin đều là vô nghĩa. Bạn phải sử dụng đức tin mà Chúa đã ban cho mình. Chúa giúp đỡ chúng ta khi chúng ta tìm kiếm Ngài, nhận ra quyền năng của Ngài, và khi chúng ta ngợi khen Ngài, khi chúng ta đọc lời Ngài, và khi Lời của Chúa thúc dục chúng ta, khi Lời của Ngài phán với chúng ta trong tấm lòng rằng: “Đây là điều tôi sẽ làm. Tôi tin vào điều đó.”

CTV. Naomi Trang

Theo cbn.com

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92