Dưỡng Linh

Cơ Đốc nhân phải đọc Kinh Thánh?

Oneway.vn – Tại sao các Cơ đốc nhân luôn đọc Kinh thánh?

Trong sách Psalm/Thi-thiên, tác giả nói: “Phước cho người nào chẳng theo mưu-kế của kẻ dữ, Chẳng đứng trong đường tội-nhân, Không ngồi chỗ của kẻ nhạo-báng; Song lấy làm vui-vẻ về luật-pháp của Đức Giê-hô-va, Và suy-gẫm luật-pháp ấy ngày và đêm. Người ấy sẽ như cây trồng gần dòng nước, Sanh bông-trái theo thì-tiết, Lá nó cũng chẳng tàn-héo; Mọi sự người làm đều sẽ thạnh-vượng.” ‭(Psalm/Thi-thiên‬ ‭1:1‬-3)

 

Có ba bước để hiểu tại sao các Cơ đốc nhân lại muốn đọc Kinh Thánh:

Thứ nhất: Các Cơ đốc nhân muốn sống đời sống được thay đổi khác biệt với tội lỗi, sự gian ác, và sự giễu cợt mà họ đã từng ôm lấy trước khi gặp Chúa Giê-xu Christ. Tại sao mọi người lại muốn trở thành Cơ đốc nhân nếu như cuộc sống của họ cũng giống như cũ sau khi nhận biết Đức Chúa Trời?

Hình ảnh có liên quan

Thứ hai: Kinh Thánh, được viết bởi Đức Chúa Trời qua những người được truyền cảm hứng bởi Ngài, cung cấp cách tiếp cận với những suy nghĩ và mệnh lệnh của Ngài về mọi chủ đề thực tế trong cuộc sống. Chúng ta không phải đợi Đức Chúa Trời viết những suy nghĩ của Ngài xuống trên một bảng đá và ban chúng trên một ngọn núi! Thay vào đó, chúng ta chỉ cần lấy cuốn sách của Ngài và đọc nó. Bằng cách đọc những lời của Ngài, chúng ta có thể học cách sống một cuộc sống khác biệt.

Thứ ba: Khi đến với Lời Chúa để nhận biết và yêu thích các quan điểm của Ngài, khi đó chúng ta có thể bắt đầu áp dụng trong cuộc sống, điều này sẽ khiến cho chúng ta giống như cây trồng khỏe mạnh trong Psalm/Thi thiên 1. Chúng ta sẽ luôn luôn sinh ‘trái’ đúng trong mọi hoàn cảnh, và chúng ta sẽ liên tục phát triển, gần hơn với Đức Chúa Trời.

 

Quỳnh Trân dịch

(Nguồn cbn.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

 

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92