Quốc Tế

Xây dựng con thuyền của Nô-ê trong Kinh thánh

Hầu như ai cũng biết đến truyền thuyết về con thuyền của Nô-ê trong Kinh Thánh, nhưng nếu trong cuộc sống thực tại, nếu ai đó nói rằng họ sẽ xây dựng một con thuyền của Nô-ê, liệu bạn có dám tin không?

con-thuyen-noah-thumbnail

Kỹ sư Johan Huibers, vào 24 năm trước đã có ý tưởng này, và bây giờ công trình của anh đã được hoàn thiện.

Anh Johan Huibers, người Hà Lan là một kỹ sư, một thương nhân và cũng là một Cơ Đốc nhân. Trong một giấc mơ, vào 24 năm trước, anh đã mơ thấy một cảnh tượng đáng sợ, toàn bộ đất nước Hà Lan bị chìm trong một cơn đại hồng thủy. Ngay sau khi tỉnh dậy, anh đã nảy ra ý tưởng xây dựng một con thuyền của Nô-ê.

con-thuyen-noah-1

Trong Kinh Thánh có nói, Thượng Đế kêu gọi Nô-ê xây dựng một chiếc thuyền cứu nạn, để toàn bộ động vật trên Trái Đất có thể lên thuyền tránh nạn, kịp thời cứu vớt nhân loại và động vật khỏi cảnh bị diệt vong.

Ý tưởng của anh Johan Huibers đã bị người đời bài xích và cho là vô căn cứ, nhưng anh đã dùng 13 năm để thuyết phục vợ của mình. Đồng thời anh đã vay ngân hàng 1 triệu Euro (tương đương 25 tỷ đồng), thuê 9 công nhân, và 4 năm sau anh đã thực sự làm ra con thuyền của Nô-ê.

con-thuyen-noah-3

Còn thuyền có trọng lượng 2.500 tấn này được xây dựng mô phỏng theo những ghi chép trong Kinh Thánh về chiếc thuyền của Nô-ê. Nó có chiều dài 125m, rộng 29m, cao 23m, phần đáy thuyền còn dài hơn cả một sân bóng đá.

Chiếc thuyền này có tổng cộng 5 tầng, ước tính có sức chứa lên đến 5 nghìn người, ngoài ra nó còn có thể chứa một lượng lớn động vật và đồ dự trữ.

con-thuyen-noah-4

Vào mùa hè năm nay, chiếc thuyền này sẽ khởi hành từ Hà Lan, trải qua hơn 9 nghìn km để vượt qua Đại Tây Dương để đến Brazil. Sau đó nó lại xuất phát từ Brazil để đến các quốc gia ở Trung Nam Mỹ, cuối cùng nó sẽ đến San Francisco, San Diego, và Seattle.

con-thuyen-noah-5

Anh Johan Huibers cho cho biết, mong muốn của anh là để cho các em nhỏ thực sự chứng kiến sự tồn tại của chiếc thuyền của Nô-ê. Vì thế anh đã đặt tên cho hành trình của con thuyền lần này là “Hành trình hy vọng.”

Tuy nhiên chiếc thuyền này không được lắp động cơ, vì thế nó sẽ phải cần đến một chiếc thuyền kéo, trên thuyền cũng không chở động vật thật mà thay vào đó chỉ là mô hình mà thôi.

con-thuyen-noah-6

Vào năm 2004, anh Johan Huibers cũng đã từng thử xây dựng một con thuyền chỉ nhỏ bằng một nửa con thuyền của Nô-ê này, và để nó bỏ neo trên sông của Hà Lan.

con-thuyen-noah-7

Anh Johan Huibers còn thành lập một quỹ ngân sách dành riêng cho dự án thuyền Nô-ê này. Anh hy vọng tiền thu được từ triển lãm sẽ được dùng để giúp đỡ những trẻ em nghèo tại Trung Nam Mỹ. Đến lúc đó thì con thuyền Nô-ê này sẽ thực sự có thể hoàn thành bổn phận của mình, đó chính là “cứu vớt nhân loại.”

Sưu tầm

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92