Dưỡng Linh

4 điều tệ hại hơn cái chết

Oneway.vn – Mỗi người chỉ có một cuộc đời. Bạn chọn sống hay chỉ tồn tại?

1- Sống buông thả

Điều này còn tệ hơn cái chết. Nhiều người đã lãng phí tuổi trẻ cho những điều phù phiếm, tạm bợ. Họ theo đuổi cuộc sống giàu có và bỏ qua sự sống đời đời. Shakespear có câu: “Yêu và tan vỡ còn hơn chưa bao giờ yêu”. Chúng ta có thể nói: “Sống đích thực và mất mát, còn hơn cả đời lầm lạc”. Cuộc sống chóng tàn như hơi thở. Một ngày, chúng ta sẽ phải giải trình với Thượng Đế về những gì đã làm với cuộc đời.

 

 

2- Sống sai mục đích
Cơ đốc nhân vẫn bị cuốn vào cạm bẫy thế gian. Mỗi người có một “Judas/Giu-đa” trong tim, luôn tìm kiếm sự an toàn từ tiền của, và đôi khi phải trả giá đắt. Có thể Judas không biết Chúa Jesus sẽ bị đóng đinh khi ông phản bội Ngài, vì sau đó, ông ân hận và trả lại 30 nén bạc. Chúa Jesus đã cho Judas biết mục đích mà Đức Chúa Trời tạo nên ông, nhưng Judas vẫn sống theo mục đích riêng: tích lũy tiền bạc, tìm kiếm giàu sang. Hậu quả khôn lường, ông chỉ tích lũy được tội ác! Giá như ông biết: “sự tham tiền bạc là cội rễ mọi điều ác, có kẻ vì đeo đuổi nó mà bội đạo, chuốc lấy nhiều điều đau đớn”(I Timothy/I Ti-mô-thê 6:10).

 

 

3- Đánh mất thời gian, cơ hội
Sẽ rất buồn bực khi bạn định dùng phiếu giảm giá nhưng chúng đã hết hạn. Đức Chúa Trời phán: “Hãy lợi dụng thì giờ vì những ngày là xấu” (Ephesians/Ê-phê-sô 5:16), và James/Gia-cơ chép: “Ngày mai sẽ ra thể nào, anh em chẳng biết! vì sự sống anh em là chi? Chẳng qua như hơi nước, hiện ra một lát rồi lại tan ngay” (James/Gia-cơ 4:14). Bạn sẽ làm gì khi đối diện Chúa Jesus? John/Giăng chép: “Hãy ở trong Ngài, hầu cho, nếu Ngài hiện đến, chúng ta cũng đầy sự vững lòng, không bị hổ thẹn và quăng xa khỏi Ngài trong kỳ Ngài hiện đến” (1 John/I Giăng 2:28). Một số người sẽ xấu hổ, trốn tránh, không phải vì những gì đã làm, nhưng vì những gì họ nên làm mà chưa làm. Không tận dụng thời gian là đang lãng phí cuộc sống.

 

 

4- Từ chối Đấng Christ
Đây là điều tồi tệ nhất. Chúa Jesus nói: “nhiều người được gọi nhưng ít người được chọn” (Matthew/Ma-thi-ơ 22:14), và vào ngày Chúa trở lại “nhiều người sẽ thưa: ‘Lạy Chúa, lạy Chúa, chúng tôi chẳng từng nhân danh Chúa mà nói tiên tri sao? nhân danh Chúa mà trừ quỷ sao? và lại nhân danh Chúa mà làm nhiều phép lạ sao?’ khi ấy, ta sẽ phán cùng họ rằng: ‘Hỡi kẻ làm gian ác, ta chẳng biết các ngươi bao giờ, hãy lui ra khỏi ta’”(Matthew/Ma-thi-ơ 7: 22-23). Khi im lặng trước mạng lệnh Chúa, chúng ta đang khước từ Ngài. Thay vì vâng lời Đại Mạng Lệnh (Matthew/Ma-thi-ơ 28:19-20), chúng ta trốn tránh. “Vì nếu ai hổ thẹn về ta và lời ta, thì Con người sẽ hổ thẹn về họ, khi Ngài ngự trong sự vinh hiển của mình, của Cha, và của thiên sứ thánh mà đến”(Luke/Lu-ca 9:26). Điều này còn tệ hơn cái chết vật lý vì nó bao gồm cả sự hư mất linh hồn (Revelation/Khải huyền 20:12-15; 21: 8).

 

Kết luận:

Ngày Chúa đến, chúng ta sẽ không có cơ hội làm lại. Chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống, không có “Kế hoạch B”. Vì vậy Paul/Phao-lô khuyên: “Hễ làm việc gì, hãy hết lòng mà làm, như làm cho Chúa, chớ không phải làm cho người ta” (Colossians/Cô-lô-se 3:23) và “Hãy đem lòng yêu mến hầu việc chủ, cũng như hầu việc Chúa, chẳng phải như hầu việc người ta”(Ephesians/Ê-phê-sô 6:7). Hãy sống đúng, đừng chỉ tồn tại.

Hoàng Ngọc dịch

(Nguồn: faithinthenews.com)

* Quý độc giả thân mến, trong quá trình làm video có sai sót khi trích dẫn Kinh Thánh, làm thiếu chữ.
Ở 1:22, chính xác theo Lời Chúa phải là “Bởi chưng sự tham tiền bạc là cội rễ mọi điều ác, có kẻ vì đeo đuổi nó mà bội đạo, chuốc lấy nhiều điều đau đớn”. (1 TI-MÔ-THÊ 6:10). Oneway chân thành cảm ơn những độc giả đã góp ý trong tinh thần gây dựng, yêu thương. Xin Chúa đồng hành và ban phước trên quý vị. Muốn thật hết lòng.

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92