Dưỡng Linh

4 điều cần cầu nguyện cho những Cơ đốc nhân bị bắt bớ

Oneway.vn – Bạo lực, cầm tù, phân biệt đối xử, tẩy chay. Đây chỉ là một số ít những điều Cơ đốc nhân bị bức hại mỗi ngày. Cầu nguyện xin Chúa giảm nhẹ sự đau đớn họ phải chịu là điều cần thiết, nhưng đây không phải những điều Cơ đốc nhân đang bị bắt bớ cần cầu nguyện.

Hình ảnh có liên quan

Trên thực tế, rất nhiều Cơ đốc nhân chịu sự bắt bớ biết ơn Chúa về những khổ nạn của họ. Họ tin rằng những thử thách làm tăng trưởng đức tin và sự mạnh mẽ trong thân thể Đấng Christ một cách đầy năng quyền.

Một trong những cộng tác viên của chúng tôi ở Trung Quốc – nơi xảy ra nhiều cuộc đàn áp tôn giáo – nói rằng, “Lời cầu nguyện của Cơ đốc nhân Trung Quốc không phải để sự bắt bớ chấm dứt, nhưng để được thêm sức và đứng vững trong đức tin”.

Vậy, bạn đã cầu nguyện cho Cơ đốc nhân bị bắt bớ như thế nào? Dưới đây là một số gợi ý:

1. Cầu nguyện để họ sẽ được yên ủi và khích lệ từ Chúa

Cơ đốc nhân sống tại các nước như Bắc Hàn đối diện sự bức hại quá sức tưởng tượng bởi đức tin của họ. Hết lần này đến lần khác họ bị khuyên giục rời bỏ Chúa, nhưng họ vẫn mạnh mẽ. Hãy cầu nguyện cho họ nhận biết rằng họ không đơn độc.

Sứ đồ Peter/Phi-e-rơ đã chia sẻ về sự chịu khổ, một chủ đề mà chính ông và các thành viên khác trong hội thánh đầu tiên hiểu rất rõ:
“Hỡi kẻ rất yêu dấu, khi anh em bị trong lò lửa thử thách, chớ lấy làm lạ như mình gặp một việc khác thường. Nhưng anh em có phần trong sự thương khó của Đấng Christ bao nhiêu, thì hãy vui mừng bấy nhiêu, hầu cho đến ngày vinh hiển của Ngài hiện ra, thì anh em cũng được vui mừng nhảy nhót. Ví bằng anh em vì cớ danh Đấng Christ chịu sỉ nhục, thì anh em có phước; vì sự vinh hiển và Thánh Linh của Đức Chúa Trời đậu trên anh em” (I Peter/ I Phi-e-rơ 4:12-14).
Sứ đồ Peter/Phi-e-rơ nhận được sự khích lệ rất lớn từ sự nhận biết Đức Chúa Trời là Đấng luôn ở cùng chúng ta, dù trong thời điểm khó khăn nhất.

Sứ đồ Paul/Phao-lô cũng nhắc nhở mọi Cơ đốc nhân rằng không có gì – thậm chí sự bức hại – có thể ngăn cách chúng ta với Đức Chúa Trời. Lẽ thật này nói đến những sự ngược đãi, bạo lực… và thậm chí sự chết.

Hãy cầu nguyện những điều này cho những Cơ đốc nhân gặp khổ nạn và xin Chúa nhắc nhở họ rằng Chúa vẫn luôn ở cùng, họ không hề đơn độc.

2. Cầu nguyện để những người bắt bớ được biết đến Đấng Christ

Trong Matthew/Ma-thi-ơ 5:44, Đức Chúa Jesus phán, “…Hãy yêu kẻ thù nghịch, và cầu nguyện cho kẻ bắt bớ các ngươi”. Khi Cơ đốc nhân đứng vững trong sự bức hại, cách nhìn của mọi người đối với đức tin Cơ đốc sẽ thay đổi. Chúng ta nghe về rất nhiều câu chuyện ở Bắc Hàn và Trung Quốc, nơi có nhiều người trong quân đội đến với Chúa Jesus sau khi nhìn thấy đức tin thực sự. Họ bắt đầu tự hỏi, “Điều này là gì mà nhiều người sẵn sàng chết vì nó”?

Chúng ta biết rằng chúng ta đang phục vụ Đức Chúa Trời là Đấng làm nên những điều tuyệt diệu từ đống tro tàn. Những phần khó khăn nhất trong đời sống chúng ta có thể trở nên những điều làm vinh hiển danh Ngài. Khi nghĩ về những anh chị em trong Đấng Christ, hãy cầu nguyện rằng Chúa sẽ sử dụng nỗi đau của họ để mang đến đức tin cho nhiều người khác – đặc biệt là những người mang đến sự bắt bớ.

10-things-persecution

3. Cầu nguyện để Hội Thánh vẫn tiếp tục mạnh mẽ và tăng trưởng giữa sự bắt bớ

Mặc dù mục đích của những cuộc đàn áp là để dập tắt hội thánh, tác động của nó thường ngược lại. Các Cơ đốc nhân càng trở nên dạn dĩ và hăng say chia sẻ Lời Chúa cho người khác. Dù có nhiều nỗ lực ngăn chặn, Hội thánh toàn cầu vẫn tiếp tục tăng trưởng.

Hãy cầu nguyện để Chúa thêm sức cho những Cơ đốc nhân sống tại những nơi chịu sự bắt bớ. Hãy xin Chúa thêm lên cho họ sự nhiệt huyết chia sẻ Phúc âm cho nhiều người xung quanh. Và cầu nguyện rằng cho dù gặp nhiều thử thách, ngày càng nhiều người sẽ đến tiếp nhận Đức Chúa Jesus là Đấng Cứu Chuộc của họ.

4. Cầu nguyện để những Cơ đốc nhân chịu bắt bớ được tiếp cận Lời Chúa

Kinh Thánh kể ra rất nhiều câu chuyện về sự bắt bớ và đức tin được thử luyện trong kỳ hoạn nạn. Những câu Kinh Thánh này mang đến sự an ủi và khích lệ, nhưng nhiều Cơ đốc nhân bị bắt bớ chưa từng có cơ hội đọc chúng. Họ sống tại “đồng vắng”, nguồn Nước Sống khan hiếm. Tuy vậy, họ mong mỏi được đọc những lời đó.

Hãy cầu nguyện để những bản sao Lời Đức Chúa Trời sẽ được chuyển đến tận tay những Cơ đốc nhân bị bắt bớ khắp nơi trên thế giới. Kinh Thánh không chỉ đem lại sự khích lệ, mà còn trở nên công cụ mở rộng vương quốc Đức Chúa Trời.

Vậy, khi chúng ta nhớ đến những người bị bức hại tàn bạo vì đức tin của họ, hãy xin Chúa làm cho họ trở nên mạnh mẽ, thêm sự khôn ngoan, sức chịu đựng – và đời sống của họ sẽ trở nên một chứng nhân cho nhiều người xung quanh.

Với những lời cầu nguyện này, bạn có thể làm nên điều khác biệt.

NCMV dịch
(Nguồn: faithwire.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92