Dưỡng Linh

4 chìa khóa để nhận được sự hướng dẫn của Chúa

Oneway.vn – Chúa thật sự rất gần gũi với chúng ta. Những chỉ dẫn của Ngài không hề mông lung. Quan trọng là bạn có nắm chắc 4 chìa khóa này hay không.

 

1- Đọc hiểu Lời Chúa

Phương tiện chính Đức Chúa Trời dùng để dẫn dắt chúng ta là Kinh Thánh. Kinh Thánh là quyển sách luật pháp cho đức tin và hành động. Nếu biết và hiểu Kinh Thánh, chúng ta dễ dàng nhận được sự hướng dẫn của Chúa. Chúa không bao giờ dẫn dắt dân sự đi ngược những gì Ngài mặc khải trong Kinh Thánh.

 

 

2- Liên hệ mật thiết với Chúa

Chìa khóa thứ hai đến từ sự nhận biết Đức Chúa Trời. Chúng ta cần biết điều gì đẹp hay không đẹp lòng Chúa. Không điều gì có thể thay thế việc bước đi, chia sẻ và trò chuyện với Chúa mỗi ngày. “Vả, người có tánh xác thịt không nhận được những sự thuộc về Thánh Linh của Đức Chúa Trời; bởi chưng người đó coi sự ấy như là sự rồ dại, và không có thể hiểu được, vì phải xem xét cách thiêng liêng” (I Corinthians/Cô-rinh-tô 2:14). Bạn sẽ kinh nghiệm sự dẫn dắt và dạy dỗ của Chúa, cũng như nhận biết mong muốn của Ngài khi thật sự tìm kiếm Chúa. “Và nhược bằng dân sự ta, là dân gọi bằng danh ta, hạ mình xuống, cầu nguyện, tìm kiếm mặt ta, và trở lại, bỏ con đường tà, thì ta ở trên trời sẽ nghe, tha thứ tội chúng nó, và cứu xứ họ khỏi tai vạ” (II Chronicles/Sử Ký 7:14). “Hãy hạ mình xuống trước mặt Chúa, thì Ngài sẽ nhắc anh em lên” (James/Gia-cơ 4:10). Mối liên hệ này là quá trình dài. Qua đó, bạn sẽ trở nên nhạy bén để phân biệt điều thiện và ác. “Phần thưởng của sự khiêm nhượng và sự kính sợ Đức Giê-hô-va, ấy là sự giàu có, sự tôn trọng, và mạng sống” (Proverbs/Châm Ngôn 22:4). Trưởng thành thuộc linh tạo nền tảng để Chúa dẫn dắt bạn.

 

Bạn Có Muốn Đồng Đi Với Chúa?

 

3- Tin cậy Chúa

Chìa khóa thứ ba nằm trong Châm Ngôn 3:5 “Hãy hết lòng tin cậy Đức Giê-hô-va, chớ nương cậy nơi sự thông sáng của con; Phàm trong các việc làm của con, khá nhận biết Ngài, thì Ngài sẽ chỉ dẫn các nẻo của con”. Nghĩa là không chỉ nhận biết Đức Chúa Trời mà còn tin tưởng vào Ngài. Mọi khía cạnh cuộc đời chúng ta là để bày tỏ thẩm quyền của Đức Chúa Trời: công việc, gia đình, đời sống cá nhân, suy nghĩ, giải trí… Chúa tể trị mọi sự. Và “chớ nương cậy nơi sự thông sáng của con”. Nếu thật sự tin vào Đức Chúa Trời, hãy tìm kiếm Chúa và nhờ cậy Ngài, chứ không phải dựa vào hiểu biết hay kinh nghiệm bản thân. Hãy để Chúa dẫn dắt.

 

 

4- Đầy dẫy Đức Thánh Linh

Chúng ta phải học biết Kinh Thánh, tìm kiếm Chúa cách cá nhân, mỗi ngày sống cho Chúa và trông cậy sự dẫn dắt của Ngài. Cuối cùng, để có được sự dẫn dắt của Ngài, chúng ta cần được đầy dẫy Đức Thánh Linh. Đức Thánh Linh sẽ dẫn chúng ta đến mọi lẽ thật. Acts/Công vụ ghi lại các trường hợp được Đức Thánh Linh chỉ dẫn cách cá nhân. Ngài chỉ bảo bạn làm hay không làm, ban sự mặc khải… qua những câu Kinh Thánh, ý tưởng, hình ảnh trong tâm trí bạn một cách sống động. Chúa hướng dẫn bằng cách đưa những người có khả năng đến để tư vấn và khuyên bảo bạn. Ngài hướng dẫn mỗi người trong từng hoàn cảnh. Điều chúng ta cần là được dầy dẫy Đức Thánh Linh.

 

Có rất nhiều cách Chúa hướng dẫn chúng ta. Chỉ cần tấm lòng và đời sống chúng ta đặt Chúa, Lời Ngài và Thánh Linh làm trung tâm, thì chúng ta có thể yên tâm Ngài sẽ dẫn dắt mọi việc.

Jane Nguyễn dịch

(Nguồn cbn.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92