Dưỡng Linh

4 câu Kinh Thánh thường bị bỏ qua văn cảnh

Oneway.vn – Tất cả các loại văn bản viết tồn tại qua bao đời nay, không có tác phẩm nào bị tấn công và chế nhạo nhiều như Kinh Thánh. Trong mọi thời đại, Kinh Thánh đều bị lạm dụng và nhiều câu Kinh Thánh đã bị lấy ra khỏi văn cảnh.

Hình ảnh có liên quan

Nhiều người theo chủ nghĩa vô thần, theo phái tự do, và thậm chí nhiều Cơ Đốc nhân cho rằng có những phần Kinh Thánh rất lỗi thời, rườm rà hoặc là thiếu sót. Tuy nhiên, điều đó không đúng với Lẽ thật, bởi Kinh Thánh lúc nào cũng hoàn hảo và trọn vẹn. Lý do người ta cho rằng Kinh Thánh thiếu sót là vì những câu Kinh Thánh đó được mang ra sử dụng không đúng văn cảnh.

Sau đây là một số câu Kinh Thánh điển hình:

Phi-líp 4:9: Nguyện xin Ðức Chúa Trời của tôi cung cấp đầy đủ mọi nhu cầu cho anh chị em theo sự giàu có của Ngài trong nơi vinh hiển trong Ðức Chúa Jesus Christ.

Nhiều Cơ Đốc nhân sử dụng câu Kinh Thánh này để tô vẽ lên một Đức Chúa Trời trông giống như một ông thần đèn sẽ đáp ứng mọi nhu cầu, ước muốn của chúng ta kể cả đó là những điều mà Ngài biết là không tốt. Khi nói điều này, sứ đồ Phao-lô đang ở trong tình trạng rất thỏa lòng và cảm thấy đầy đủ cho dù ông đang phải đối diện với nhiều khó khăn, bắt bớ.

 

Phao-lô không có ý khuyến khích người Phi-lip tìm kiếm sự giàu có và của báu, nhưng tìm kiếm kết quả và sự trưởng thành thuộc linh ngay trong chính sự thiếu thốn vì nhận biết rằng Đức Chúa Trời sẽ không bao giờ bỏ mặc những Cơ Đốc nhân đang phải chịu bắt bớ và khổ cực.

 

Phi-líp 4:13: “Tôi có thể làm được mọi sự nhờ Đấng ban thêm sức cho tôi.”

Nhiều Cơ Đốc nhân đọc câu này và nói: “Ồ, tôi có thể làm bất cứ điều gì tôi muốn vì có Chúa ban sức lực cho tôi”. Tất nhiên, trong hầu hết mọi thời điểm, quyền năng và sức mạnh mà Đức Chúa Trời ban cho chúng ta có thể giúp chúng ta theo đuổi những đam mê và mục tiêu của chúng ta, tuy nhiên, trước tiên Ngài thường dẫn dắt và định hướng cho chúng ta bước vào ý định của Ngài.

 

Phi-líp 4:13 không phải là giấy phép thông hành để chúng ta có thể làm mọi điều mình muốn, nhưng là sự đảm bảo chắc chắn rằng khi chúng ta theo đuổi ý muốn của Đức Chúa Trời, Ngài sẽ ban cho chúng ta tất cả khả năng để có thể hoàn thành công việc mà Ngài đã kêu gọi chúng ta làm

 

Giăng 8:7: “Nhưng vì họ cứ hỏi Ngài mãi, Ngài đứng dậy và nói với họ, “Ai trong các ngươi là người không có tội, hãy làm người đầu tiên ném đá bà ấy đi.”

Kết quả hình ảnh cho tội lỗi

Nếu bạn đã từng bị mục sư của mình quở trách vì phạm một tội gì đó, bạn có xu hướng dùng câu Kinh Thánh này để chống trả lại? Nếu vậy, bạn đã dùng câu Kinh Thánh này sai bối cảnh. Mặc dù Chúa Giê-xu là Đấng yêu thương và đầy lòng thương xót, nhưng Ngài không có ý định phớt lờ tính nghiêm trọng của tội lỗi và Ngài cũng không mong đợi chúng ta thờ ơ với tội lỗi.

 

Chắc chắn là Đức Chúa Trời rất ân điển và luôn tha thứ, nhưng Ngài cũng là Đức Chúa Trời hay kỷ luật và sửa trị chúng ta trong tình yêu thương, luôn giúp đỡ chúng ta tìm ra lối thoát cho tội lỗi của mình, Ngài không chỉ dẫn đường cho chúng ta ra khỏi nan đề để ta lại rơi vào vòng tội lỗi. Thực tế thì sau khi những người Pha-ri-si đầy lòng thù hận và đoán xét bỏ đi, Chúa Giê-xu đã bảo với người phụ nữ đó là: “Hãy đi và đừng phạm tội nữa”

 

Gia-cơ 2:17: “Đức tin cũng vậy, nếu đức tin không có hành động thì tự nó chết.”

Tất cả chúng ta đều biết việc làm không thể cứu được chúng ta, và chỉ có đức tin nơi ân điển không giới hạn của Chúa mới có thể đảm bảo cho chúng ta một vé vào thiên đàng. Vậy thì tại sao Gia-cơ lại nói rằng chúng ta cần cả đức tin và việc làm?

 

Gia-cơ không có ý đức tin đi kèm với hành động thì chúng ta mới nhận được tình yêu và ân huệ của Đức Chúa Trời. Nhưng ý ông là nếu chúng ta thật sự có đức tin nơi Đức Chúa Trời thì những việc lành chắc chắn sẽ tự nhiên sản sinh ra. Còn nếu không có những việc lành được sản sinh ra sau khi chúng ta đã tiếp nhận Chúa thì rõ ràng đức tin đó chỉ là đức tin nơi đầu môi chót lưỡi mà thôi.

 

Tác giả Patrick Mabilog; Hadassah Phạm dịch

(Nguồn: christiantoday.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

 

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92