Dưỡng Linh

4 cách thể hiện tình yêu

Oneway.vn – Chúa muốn chúng ta yêu thương nhau như cách Ngài đã yêu chúng ta. Cụ thể là gì?

“Tình yêu không bao giờ bỏ cuộc. Tình yêu đơn giản, trong sáng và thuần khiết. Yêu thương ai đó không phải là nan đề hay sai lầm. Nó chỉ là tuôn đổ tình yêu từ tấm lòng Cha Thiên thượng đến người khác” – Phan Hoàng Thiên Ân.

1- Tha thứ nhau

Một trong những điều tuyệt vời nhất và cũng khó khăn nhất, đó là tha thứ nhau. Tha thứ chứ không phải chỉ “quên đi”. Chúa Jesus nói rằng chúng ta phải tha thứ nhau như Đức Chúa Trời đã tha thứ chúng ta. Paul/Phao-lô viết: Nếu một người trong anh em có sự gì phàn nàn với kẻ khác, thì hãy nhường nhịn nhau và tha thứ nhau: như Chúa đã tha thứ anh em thể nào, thì anh em cũng phải tha thứ thể ấy” (Colossians/Cô-lô-se 3:13).

Sứ đồ Paul không nói phàn nàn vô lý hay hợp lý, hoặc suy xét vấn đề bị phàn nàn đã được giả quyết chưa, chỉ đơn giản là “tha thứ cho nhau như Chúa đã tha thứ cho bạn”. Chúng ta phải ở với nhau cách nhân từ, đầy dẫy lòng thương xót, tha thứ nhau như Đức Chúa Trời đã tha thứ anh em trong Đấng Christ vậy (Ephesians/Ê-phê-sô 4:32). “Tha thứ” có nghĩa là giải phóng hoặc buông bỏ.

 

2- Khích lệ nhau

Trước một vấn đề, chúng ta thường “nhanh nhẹn” chỉ trích và đắn đo khi nói lời khích lệ. Lời khen, sự khích lệ là miễn phí và bất tận. Khi cho đi lời khen, động viên, bạn đang cho họ sự dũng cảm. Khích lệ một người chính là cho họ hy vọng, sự hỗ trợ; điều này vô cùng ý nghĩa khi một người đang chán nản.

Tiếng Hy Lạp của từ “khích lệ” là “parakaleo”, một từ ghép của [para] “đến bên cạnh” và [kaleo] “nài xin”. Vì vậy, khi khích lệ một người nghĩa là bạn đến bên họ và nài xin họ tiếp tục cố gắng. Paul viết: Vậy thì anh em hãy khuyên bảo nhau, gây dựng cho nhau, như anh em vẫn thường làm (I Thessalonians/1 Tê-sa-lô-ni-ca 5:11).

 

(Nguồn: Joshua Lott/Getty Images)

 

3- Mang gánh nặng cho nhau

Mỗi người trong thân thể Đấng Christ đều phải chịu đựng những tổn thương, áp lực, gánh nặng… Nhưng “niềm vui nhân đôi, nỗi buồn chia hai” nếu chúng ta san sẻ. Đôi khi chỉ đơn giản dành thời gian lắng nghe, chúng ta đã làm nhẹ đi gánh nặng của một người khi họ đang trải qua mất mát hay thử thách.

Sứ đồ Paul viết cho Hội Thánh ở Galatia: “Hãy mang lấy gánh nặng cho nhau, như vậy anh em sẽ làm trọn luật-pháp của Đấng Christ” (Galatians/Ga-la-ti 6:2). Vì vậy, khi mang lấy gánh nặng của nhau, chúng ta đang hoàn thành luật pháp Đấng Christ. Từ được sử dụng cho “mang lấy” là “bastazō”, nghĩa là “giữ bằng tay” và “đặt mình phía dưới để mang vác”. Mang gánh nặng cho nhau là giữ và mang vác một phần bằng cách thông cảm, lắng nghe, chăm sóc.

 

 

4- Xưng nhận tội lỗi và cầu nguyện cho nhau
Chúng ta đang cho người khác hy vọng khi sẵn sàng nói ra tội lỗi với nhau, vì điều này làm người khác cảm thấy họ không đơn độc trong cuộc đấu tranh với tội lỗi. Cầu nguyện cho nhau bày tỏ sự quan tâm thành tâm. Điều khiến mọi người rời xa Cơ đốc giáo chính là những Cơ đốc nhân luôn cho tách biệt với người khác vì cho rằng mình “thánh khiết, trong sạch”. Chúng ta cần cho người chưa biết Chúa thấy họ không cần phải hoàn hảo mới được Chúa cứu. Điều này có thể khiến họ suy nghĩ nghiêm túc hơn về việc xưng nhận tội lỗi và đến với Chúa Jesus để được giúp đỡ. Sứ đồ James/Gia-cơ khuyên: “Vậy hãy xưng tội cùng nhau và cầu nguyện cho nhau, hầu cho anh em được lành bịnh: người công bình lấy lòng sốt sắng cầu nguyện, thật có linh nghiệm nhiều” (James/Gia-cơ‬ ‭5:16‬).

 

Kết luận

Nếu Đức Thánh Linh không hành động, chúng ta không thể yêu người khác theo cách Chúa muốn. Hãy cầu nguyện xin Đức Chúa Trời giúp chúng ta giống Đấng Christ hơn. Đó là loại tình yêu lan rộng và là điều những người bạn đang lầm lạc của bạn tìm kiếm.

Quỳnh Trân dịch

(Nguồn: faithinthenews.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92