Dưỡng Linh

4 cách để… mất vui!

Oneway.vn – Bạn muốn được vui vẻ, bình an, thỏa lòng thì bỏ ngay 4 điều này nhé.

 

Không thỏa lòng

Đến sứ đồ Paul/Phao-lô – người hùng thuộc linh – cũng phải học cách thỏa lòng. Đừng nghĩ điều đó dễ dàng. Chúng ta thường dễ bất mãn, bất bình hơn là vui với thực tại. Chính Paul đã sống trong cô đơn, xiềng xích, đánh đập, ném đá, thiếu thốn mọi bề. Ông nói với Hội Thánh Philip/Phi-líp: Tôi đã tập hễ gặp cảnh ngộ nào, cũng thỏa lòng ở vậy. Tôi biết chịu nghèo hèn, cũng biết được dư dật. Trong mọi sự và mọi nơi, tôi đã tập cả, dầu no hay đói, dầu dư hay thiếu cũng được(Philippians/Phi-líp 4:12). Làm sao ông làm được điều đó? Tôi làm được mọi sự nhờ Đấng ban thêm sức cho tôi(Phi-líp 4:13).

 

 

Thiếu đức tin

Thật khó tin cậy nơi Chúa trong hoàn cảnh khó khăn, phải không? Nhưng bạn cần tin cậy Chúa trong thời điểm tối tăm, nhìn bằng đôi mắt của đức tin, rằng “Mọi sự hiệp lại làm ích cho kẻ yêu-mến Đức Chúa Trời” (Romans/Rô-ma 8:28). Bất an là dấu hiệu của thiếu đức tin. Cha Thiên Thượng đã hy sinh Con Một vì bạn, thì Ngài luôn sẵn lòng ở cạnh, giúp đỡ khi bạn kêu cầu Chúa.

 

 

Chú tâm vào vật chất

Đôi lúc chúng ta quá tập trung đáp ứng nhu cầu vật chất mà quên mất tâm linh khô hạn. Chú tâm vào vật chất không giải quyết được vấn đề, mà còn gây tổn hại. Bạn có lo sợ thiếu ăn, thiếu mặc, nản lòng vì hoàn cảnh khó khăn, quẫn trí vì khánh kiệt…? Vua Solomon/Sa-lô-môn viết: Lòng vui mừng vốn một phương thuốc hay; Còn trí nao sờn làm xương cốt khô héo(Proverbs/Châm Ngôn 17:22). Lo lắng không thêm điều gì vào cuộc sống, nó chỉ lấy đi niềm vui của bạn mỗi ngày.

 

 

So sánh bản thân với người khác

Sứ đồ Paul cảnh báo chúng ta về việc so đo với người khác mà quên rằng Chúa mới là Đấng phán xét. Việc này không nâng giá trị hay tinh thần chúng ta lên. Ông nói: “Vì chúng tôi không muốn xếp hạng hoặc sánh mình với những người tự đắc. Nhưng họ tự lấy mình đo mình và lấy mình so sánh với nhau thì rõ là thiếu hiểu biết” (II Corinthians/Cô-rinh-tô 10:12 NVB). Đừng quan tâm đến thành tựu của người khác. Trái lại, hãy luôn đặt câu hỏi: so với tiêu chuẩn của Chúa, tôi là người thế nào? So với Chúa Jesus, đời sống tôi thế nào?

 

Bài viết không hướng dẫn bạn hành động tiêu cực. Đây là những điều bạn cần nhận ra và loại bỏ để biến khốn khổ thành vui mừng. Chúa không hứa khi theo Ngài bạn sẽ có cuộc sống sung túc, viên mãn; nhưng Ngài đảm bảo những điều tuyệt vời hơn hạnh phúc theo quan niệm đời này. Nghĩ đến và tin chắc vào sự thành tín của Chúa cũng đủ để chúng ta vui mừng, phải không?

NCMV dịch

(Nguồn: faithinthenews.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92