Quốc Tế

4 Cách Để Đến Gần Chúa Hơn Trong Năm 2016

Oneway.vn: Dưới đây là bốn cách mà tôi hy vọng có thể giúp bạn đến gần hơn với Chúa trong năm 2016.

Tham Gia hay Tự Tạo Cho Mình Một Nhóm Học Kinh Thánh

Nếu bạn không đi học Kinh Thánh hay tham gia một tuần một lần với nhóm học Kinh Thánh nào đó, hoặc là ở nhà thờ hay ở nhà một ai đó, thì bạn đang bỏ lỡ rất nhiều điều. Trong hệ thống trường Chúa Nhật của chúng tôi, người dạy trường Chúa Nhật cho phép mỗi người đóng góp vào bài học, thường thì có người nhìn thấy những điều mà số còn lại không để ý đến. Đúng vậy, nó giống như: “Sắc mài nhọn sắc” (Châm Ngôn 27:17). Nhưng còn nhiều hơn thế nữa – còn có sự thông công, tình bạn và mối quan hệ. Bạn không ở gần hội thánh sao? Đừng lo lắng. Hãy bắt đầu tự học Kinh Thánh tại nhà của mình, cho dù chỉ có hai người học với nhau. Tôi tin việc học như vậy sẽ giúp bạn đến gần hơn với nhau, nhưng trên hết, các bạn sẽ đến gần hơn với Chúa bằng cách yêu thương con cái Ngài.

4 Cách Để Đến Gần Chúa Hơn Trong Năm 2016

Hãy Tạo Cho Mình Sổ Nhật Ký Cầu Nguyện

Bạn không cần một quyển sổ nhật ký nhất thời để làm cuốn sổ nhật ký cầu nguyện đâu. Những gì bạn cần làm đó là một cây viết và một quyển ghi chú đơn giản thôi. Hãy viết xuống ngày nào trong tuần ở góc trên cùng. Tiếp theo, ở mép trái, hãy viết tên của một người hay một nan đề nào đó. Rồi viết ra nan đề cầu nguyện. Qua thời gian, khi bạn nhìn thấy những người mình đã cầu thay cho, những nan đề mà họ đã đối diện, và điều cần cầu nguyện là gì, quyển sổ đó sẽ cho bạn thấy Đức Chúa Trời tốt lành như thế nào. Rất nhiều nan đề cần cầu thay có thể trở thành sự ngợi khen trong lời cầu nguyện của bạn vì hết thảy những việc phi thường và lòng thương xót của Chúa đã bày tỏ cho bạn và sự thành tín mà Ngài đã và vẫn đang đeo đuổi bạn. Làm như vậy sẽ giúp bạn đến gần hơn với Đấng Christ.

Hãy Ghi Nhớ Lời Chúa

Trước giả Thi Thiên cho chúng ta lý do chính đáng để ghi nhớ Kinh Thánh khi ông viết rằng: “Tôi đã giấu lời Chúa trong lòng tôi, để tôi không phạm tội cùng Chúa” (Thi Thiên 119:11). Có hai điều mà ông nói ở đây: Tôi sẽ giấu lời Chúa trong lòng tôi (ghi nhớ Lời Chúa) và làm như vậy để: “tôi không phạm tội cùng Chúa”. Đó là ý nghĩa của câu Kinh Thánh này. Không phải vô tội mà là không phạm tội. Tội lỗi có thể kéo bạn rời xa Kinh Thánh, nhưng Kinh Thánh có thể kéo bạn ra xa tội lỗi. Hãy thử ghi nhớ một câu Kinh Thánh một tuần. Điều đó không khó đâu, trong vòng một năm bạn có thể thuộc lòng 52 câu Kinh Thánh!

4 Cách Để Đến Gần Chúa Hơn Trong Năm 2016

Ưu Tiên Điều Đầu Tiên

Khi người ta nói họ không có thời gian để cầu nguyện hay đọc Lời Chúa mỗi ngày, cũng giống như nói rằng: “Chúa ơi, tôi không có thời gian cho Ngài” vậy. Có thể bạn đang thấy điều gì đó tốt hơn, nhưng tôi bắt đầu mỗi ngày bằng lời cầu nguyện trước khi làm bất kỳ việc gì. Sau đó, tôi sẽ không ăn sáng trước khi đọc Kinh Thánh. Điều này cũng đồng nghĩa với việc: “Không cà-phê trước Kinh Thánh” (điều này khó lắm đấy). Bạn không cần phải làm vậy, nhưng tôi làm như thế để cho thấy Đức Chúa Trời là ưu tiên trong đời sống mình. Đúng vậy, bạn có thể dậy sớm hơn thường lệ, nhưng nếu như điều này giúp chúng ta đến gần Chúa hơn thì có xứng đáng để làm không? Nếu bạn không ưu tiên việc dành thời gian với Chúa mỗi ngày, thì Đức Chúa Trời không là ưu tiên trong đời sống bạn. Hãy bắt đầu mỗi ngày bằng sự cầu nguyện rồi sau đó là đọc Kinh Thánh. Điều này làm tôi ngạc nhiên vì có những câu Kinh Thánh mà tôi rất cần mỗi ngày.

Kết luận

Tôi cầu xin Chúa sẽ làm đời sống bạn được tươi mới trong một năm mới với sự thông công, học hỏi và tăng trưởng trong Lời Ngài, với một cuốn sổ nhật ký/ngợi khen mà bạn có thể tự tạo ra cho mình, với việc ghi nhớ Lời Chúa, và ưu tiên dành thời gian với Ngài mỗi ngày. Hãy làm những điều này, và tôi thực sự tin rằng bạn sẽ đến gần với Chúa hơn trong năm 2016 này.

Tác giả: Mục sư Jack Wellman

Dịch: Thiên Ân.

Nguồn: Faith in the News.

*Jack Wellman hiện đang là Mục sư tại Hội Thánh Mulvane Brethren và đồng thời là một cây viết của What Christian Want To Know (WCWTK)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92