Dưỡng Linh

4 cách chiến thắng mọi cám dỗ

Oneway.vn – Cám dỗ thường ngọt ngào, dễ chịu và vô cùng thực tế. Vì vậy, tránh được cám dỗ không hề dễ dàng. Nhưng Kinh Thánh cho chúng ta 4 cách để chiến thắng cám dỗ.

 

1- Chạy trốn

Khi cám dỗ đến, hãy chạy trốn càng xa càng tốt. Hãy học Job/Gióp:Tôi đã có lập ước với mắt tôi; Vậy, làm sao tôi còn dám nhìn người nữ đồng trinh?(Job/Gióp 31:1). Đôi mắt là cánh cổng, nếu bạn rộng mở với cám dỗ, tội lỗi sẽ bước vào, sản sinh bông trái gian ác. Khi cám dỗ đưa bạn đến tội lỗi, hãy chạy khỏi nguồn gốc cám dỗ và cầu nguyện, xin Chúa giúp bạn không hướng về điều đó. Lời Chúa dạy:

Hãy tránh sự dâm dục. Mặc dầu người ta phạm tội gì, tội ấy còn là ngoài thân thể; nhưng kẻ buông mình vào sự dâm dục, thì phạm đến chính thân thể mình” (I Corinthians/Cô-rinh-tô 6:18).

Hỡi kẻ yêu dấu của tôi, vậy nên hãy tránh khỏi sự thờ lạy hình tượng” (I Corinthians/Cô-rinh-tô 10:14).

Bởi chưng sự tham tiền bạc là cội rễ mọi điều ác, có kẻ vì đeo đuổi nó mà bội đạo, chuốc lấy nhiều điều đau đớn. Nhưng, hỡi con, là người của Đức Chúa Trời, hãy tránh những sự đó đi, mà tìm điều công bình, tôn kính, đức tin, yêu thương, nhịn nhục, mềm mại” (I Timothy/Ti-mô-thê 6:10,11).

Cũng hãy tránh khỏi tình dục trai trẻ, mà tìm những điều công bình, đức tin, yêu thương, hòa thuận với kẻ lấy lòng tinh sạch kêu cầu Chúa” (II Timothy/Ti-mô-thê 2:22).

 

 

2- Cầu nguyện

Nghe khá đơn giản, nhưng cầu nguyện là điều quan trọng, được đề cập nhiều trong Kinh Thánh. Chúa dạy các môn đồ cầu nguyện: Xin chớ để chúng tôi bị cám dỗ, mà cứu chúng tôi khỏi điều ác(Matthew/Ma-thi-ơ 6:13). Tương giao với Chúa mỗi ngày qua lời cầu nguyện là điều cần thiết, vì bạn đang chiến đấu với 3 thế lực: thế gian, bản ngã, và ma quỷ.

3- Trang bị Lời Chúa

Kinh Thánh là vũ khí mạnh mẽ để chống lại cám dỗ. Khi Chúa Jesus bị ma quỷ cám dỗ trong đồng vắng, Ngài đã làm gì? Chúa đã trích dẫn Kinh Thánh để trả lời satan. Chúa Jesus phán:Người ta sống chẳng phải chỉ nhờ bánh mà thôi, song nhờ mọi lời nói ra từ miệng Đức Chúa Trời(Matthew/Ma-thi-ơ 4:4). Lời Chúa có năng quyền mạnh mẽ, vậy sao không sử dụng triệt để?

 

Đọc Kinh Thánh

 

4- Biết điểm yếu

Tất cả chúng ta đều có “gót chân A-sin”, nghĩa là mọi người đều có điểm yếu: rượu bia, ma túy, nội dung khiêu dâm… Chúng ta cần biết điểm yếu nhất của mình và không bao giờ đến gần nó. Hãy tránh những nơi tồn tại cám dỗ. Bạn có thể mang theo chai nước, thức uống cá nhân và nói: “Cảm ơn nhưng tôi có nước uống rồi”.

 

Bước đi trong lời Chúa và ghi nhớ Kinh Thánh sẽ giúp chúng ta tránh cám dỗ. Tội lỗi ngăn trở chúng ta xa cách Lời Chúa. Lời Chúa sẽ giữ chúng ta xa cách tội lỗi. Càng tránh xa cám dỗ, chúng ta càng tránh xa tội lỗi. Và đừng quên cầu nguyện.

NCMV dịch

(Nguồn: faithinthenews.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92