Dưỡng Linh

Những câu Kinh Thánh dành cho sĩ tử mùa thi!

Oneway.vn – Thi cử là một trong số thời điểm căng thẳng nhất đối với bất kỳ học sinh, sinh viên nào. Không như những ngày bình thường khác, thi cử là thời điểm làm chúng ta lo lắng, căng thẳng, thậm chí hoảng sợ…

Vậy nên, nếu bạn đang cảm thấy căng thẳng, dưới đây là 7 câu Kinh Thánh giúp bạn đối diện và vượt qua thời điểm “nhạy cảm” này:

1. Deuteronomy/Phục truyền 31:6

 

“Hãy vững lòng bền chí; chớ sợ chi và chớ kinh khủng (trước mặt các dân đó): vì Jehovah Đức Chúa Trời ngươi đi cùng ngươi; Ngài chẳng lìa khỏi ngươi, chẳng từ bỏ ngươi đâu”.

Hãy “vững lòng” và “chớ sợ”, 2 từ rất quan trọng. Hãy nhớ rằng Đức Chúa Trời sẽ nhìn xem bạn trong suốt mùa thi này và Ngài sẽ không sẽ không để bạn sụp đổ. Hãy để tâm trí được nghỉ ngơi và đừng sợ hãi, vì Đức Chúa Trời luôn ở bên bạn.

2. Philippians/Phi-lip 4:6-7

“Chớ lo phiền chi hết, nhưng trong mọi sự hãy dùng lời cầu nguyện, nài xin, và sự tạ ơn và trình các sự cầu xin của mình cho Đức Chúa Trời. Sự bình an của Đức Chúa Trời vượt quá mọi sự hiểu biết, sẽ gìn giữ lòng và ý tưởng anh em trong Đức Chúa Jêsus Christ”.

Khi bạn giao những lo lắng, gánh nặng và sợ hãi của mình cho Chúa trong lời cầu nguyện, Ngài sẽ ban cho bạn bình an. Là Cơ đốc nhân không có nghĩa bạn sẽ không bao giờ thi trượt, nhưng Chúa Jesus sẽ an ủi khi bạn bạn mệt mỏi, căng thẳng. Càng gần hơn với Chúa, bạn sẽ càng ít chỗ cho bất cứ điều gì xen giữa bạn với Ngài, đặc biệt là sự lo lắng.

3. Romans/Rô-ma 12:11-12

“Hãy siêng năng, chớ làm biếng; phải có lòng sốt sắng; phải hầu việc Chúa.  Hãy vui mừng trong sự trông cậy, nhịn nhục trong sự hoạn nạn, bền lòng mà cầu nguyện”.

Cầu nguyện rất quan trọng, chúng ta nên cầu nguyện mỗi ngày, nhưng nó không có nghĩa chúng ta chỉ ngồi đó, không làm gì cả và mong đợi nhận điểm cao trong kỳ thi. Thay vào đó, ta nên cầu nguyện để  Đức Chúa Trời giúp chúng ta chuẩn bị thật tốt những bài học, tài liệu, ban cho chúng ta sự bình an trong suốt kỳ thi. Không có sự bình an nào lớn hơn sự bình an đến từ Đức Chúa Trời.

4. Jeremiah/Giê-rê-mi 17:7-8

“Đáng chúc phước thay là kẻ nhờ cậy Đức Jehovah, và lấy Đức Jehovah làm sự trông cậy mình. Nó cũng như cây trồng nơi bờ suối, đâm rễ theo dòng nước chảy; ngộ khi trời nắng, chẳng hề sợ hãi, mà lá cứ xanh tươi. Gặp năm hạn hán cũng chẳng lo gì, mà cứ ra trái không dứt”.

Đặt niềm tin vào Chúa chỉ đưa bạn đến đỉnh cao. Bước đi một cách tự tin vào bản thân, sau khi vượt qua kỳ thi, bạn sẽ thấy mình trở nên tốt hơn trước. Sự tự tin và niềm tin vào Chúa cũng như vào chính bản thân sẽ mang cho bạn sức mạnh và nhiều thành tựu khác trong cuộc sống. Dù mọi việc có ra sao đi nữa, hãy tin tưởng rằng Ngài sẽ bên cạnh bạn, cùng bạn vượt qua tất cả.

5. Proverbs/Châm-ngôn 3:5-6

“Hãy hết lòng tin cậy Đức Jehovah, chớ nương cậy nơi sự thông sáng của con; Phàm trong các việc làm của con, khá nhận biết Ngài, thì Ngài sẽ chỉ dẫn các nẻo của con”.

Hãy tin cậy Đức Chúa Trời. Ngài luôn kiểm soát mọi việc ngay cả khi bạn dường như bị mất kiểm soát. Khi ta đặt vấn đề của chúng ta vào bàn tay của Chúa, Ngài sẽ luôn luôn giữ sự bình an trong lòng chúng ta.

6. I Peter/I Phi-e-rơ 5:6-7

Vậy, hãy hạ mình xuống dưới tay quyền phép của Đức Chúa Trời, hầu cho đến kỳ thuận hiệp Ngài nhắc anh em lên; lại hãy trao mọi điều lo lắng mình cho Ngài, vì Ngài hay săn sóc anh em”.

Trong mùa thi này, bạn có thể cảm thấy đơn độc, nhưng tôi yêu câu Kinh Thánh này vì nó nhắc rằng tôi không đơn độc, Đức Chúa Trời quan tâm đến tôi. Trước và trong kỳ thi căng thẳng, thậm chí sau khi tất cả đã xong, tình yêu và sự chăm sóc của Ngài dành cho bạn vẫn y vậy.

7. Colossians/Cô-lô-se 3:23

“Hễ làm việc gì, hãy hết lòng mà làm, như làm cho Chúa, chớ không phải làm cho người ta”.

Chúng ta nên đặt mục tiêu điểm cao không phải để làm hài lòng cha mẹ hay bất cứ ai khác, nhưng là vì chúng ta khao khát làm mọi thứ như thể đang làm cho Đấng Christ. Vâng, thật vậy, cho dù đang làm việc, đọc sách hay ôn thi, cũng nên làm với tâm thế như làm cho Chúa, làm vinh hiển danh Ngài. Vì chính Ngài là Đấng chúng ta nên sống cho, là người chúng ta muốn làm vui lòng và tôn vinh. Dù chúng ta làm gì bất kỳ, hãy làm với tất cả khả năng mình, tôn kính Ngài trước hết với sự chăm chỉ của chúng ta.

 

Đức Chúa Trời có mục đích cho mọi lo lắng của bạn, có lý do cho mọi cuộc đấu tranh của bạn và một phần thưởng cho sự chăm chỉ cùng lòng trung thành của bạn. Tin cậy nơi Ngài và đừng bỏ cuộc!

Chúng ta hãy cùng cầu nguyện nhé: “Lạy Cha Thiên thượng, dù con đang rất mệt mỏi, có thể không hiểu mọi thứ sẽ thế nào, nhưng con tin cậy Ngài. Con không thấy một lối đi nào, nhưng con biết Ngài sẽ mở đường cho con. Con tin rằng Ngài đang đụng chạm tấm lòng con, cất bỏ những lo lắng đang lấn chiếm đầu óc con. Mọi việc có thể trở nên tối tăm và chán chường, nhưng con tin rằng ‘bình minh’ của con đang đến! Con cầu nguyện trong danh Chúa Jesus. Amen!”

Diệu Trang dịch

(Nguồn: christiantoday.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92