Quốc Tế

50 Sắc Thái – Bộ Phim Mà Cơ Đốc Nhân Không Nên Xem

Oneway.vn – 50 SẮC THÁI ĐEN sẽ được công chiếu trong dịp Valentine này, là Cơ Đốc nhân bạn nên cân nhắc trước khi xem. Một tổ chức Cơ Đốc cho biết bộ phim này sẽ khiến cho các bạn trẻ có cái nhìn lệch lạc về tình yêu. Dưới đây là bài viết phê bình phần 1 của loạt phim này đã được công chiếu vào dịp Valentine 2015.

Rô-ma 12:9 “Tình yêu thương phải thành thật. Hãy ghê tởm điều dữ, gắn bó với điều lành.”

Hàng loạt phương tiện truyền thông và rất nhiều bạn trẻ đang háo hức với bộ phim “50 Sắc thái”. Nhưng bộ phim này chỉ đang tác động một cách tiêu cực theo xu hướng bạo lực tình dục và “lãng mạn hoá” lạm dụng tình dục.

Trong khi hàng triệu bạn gái mơ tưởng về nhân vật Christian Grey, một người quyền lực, điển trai trong những bộ vest sang trọng, thì có rất nhiều phụ nữ đang thực sự sống trong kinh hoàng với loại người như vậy. Thơ mộng hóa thực tế rất nguy hiểm. Những người như Ana ở ngoài đời thực sẽ nói cho bạn biết vẻ bề ngoài hoàn hảo không nói lên được tình trạng tâm lý hay là tư cách đạo đức của người đó.

Điều không thể chối cãi là tác phẩm của E.L James đang rất ăn khách. Thậm chí, hơn 100 triệu phụ nữ đang đọc và quyển sách này được dịch ra trên 50 thứ tiếng. Không có gì là ngạc nhiên khi mà Hollywood đang đặt cược cả trăm triệu USD vào thời điểm này, thời điểm mà lạm dụng tình dục và bạo lực tình dục với phụ nữ đang trở thành xu hướng mới của sự giải trí.

Đây không phải chỉ là giải trí hay những câu chuyện cổ tích như Hollywood vẫn truyền vào tai chúng ta. Đây là sự tán dương hành vi bạo lực và lạm dụng. Xã hội sẽ phải trả giá khi truyền đi một thông điệp mà nội dung trong đó lại dạy một người đàn ông đối xử với phụ nữ bằng bạo lực. Và hệ quả, bạo lực tình dục đang tăng lên trong quân đội, trường học, gia đình và trên đường phố. Khi mà bạo lực được công nhận, kể cả trong tình dục, thì hậu quả như trên là điều tự nhiên.

Xem qua nhân vật Christian Grey, chúng ta sẽ thấy hình ảnh phản chiếu xu hướng bạo lực tình dục của xã hội. Hành vi này đã và đang tiếp tục ám ảnh những thế hệ tiếp theo, khiến cho đàn ông nghĩ rằng họ được quyền hành xử bạo lực trong tình dục và phụ nữ nên chấp nhận nó. “50 Sắc thái” ủng hộ quan điểm đó, và Hollywood thì thu lợi nhuận.

Nola Leach, CEO của CARE (Christian Action Research and Education) nói rằng: “Bộ phim này ca ngợi những thỏa mãn ngắn hạn và những mối quan hệ lạm dụng không có tương lại. Thật đáng buồn khi trong tuần lễ tình yêu này, nhiều người sẽ xếp hàng để xem một phiên bản biến dạng của mối quan hệ tình cảm lãng mạn.

Anastasia và Christian là những nhân vật thật sự khốn khổ, khi mà cá nhân của họ chỉ xoay quanh sự thoả mãn về thể xác. Mối quan hệ của họ chỉ là những gì mà họ có thể lấy được, không phải là điều mà họ có thể từ bỏ vì nhau.

Trong cái xã hội đang bị tính dục hoá, dường như thông điệp gửi đến cho thế hệ tiếp theo là kiểu quan hệ, có nền tảng chỉ là ham muốn và ngoài ra gì có gì quan trọng, đang trở thành xu hướng của tình yêu nam nữ.

“Sự dạy dỗ của Cơ Đốc Giáo về hôn nhân là những mối quan hệ lâu dài và bền chặt đòi hỏi sự nỗ lực, và không bao giờ chỉ dựa vào sự cuốn hút của thể xác, nhưng là sự phản chiếu của tình yêu sâu đậm, hy sinh giữa Đấng Christ và Hội Thánh”. Bà Leach nói thêm.

Là Cơ Đốc Nhân, chúng ta sẽ nói không với bộ phim này, phải không quý vị?

 Đức Ân

Theo Foxnews, Premier

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92