Công Tác Xã Hội Việt Nam

300 em học sinh ở vùng lũ được khám chữa bệnh miễn phí

Oneway.vn – Ngày 8/11/2016 được sự cộng tác và giúp đỡ của Ban Giám hiệu trường Tiểu Học Quảng Tiên với Trạm Y tế Quảng Tiên, CBN Việt Nam/Oneway Radio tiếp tục chương trình phòng mạch cộng đồng đến với gần 300 em học sinh tiểu học ở Quảng Tiên, Thị xã Ba Đồn, Quảng Bình.

 

Lũ chồng lũ, khó khăn chồng chất khó khăn; mưa lũ ở Quảng Bình đã tàn phá toàn bộ lúa và hoa màu, gia súc chết hàng loạt, làm cho những người dân nơi đây bị ảnh hưởng trầm trọng về kinh tế cũng như về sức khỏe. Cho nên, chương trình khám chữa bệnh từ thiện của tổ chức CBN Việt Nam/Oneway Radio như đã tiếp sức để gây dựng cho một thế hệ măng non của đất nước trở nên mạnh khỏe hơn.

Thông qua chương trình này, các bác sĩ đã phát hiện ra rất nhiều trường hợp các em học sinh tại trường tiểu học bị suy dinh dưỡng và bị sâu răng trầm trọng, và một số em bị khuyết tật về mắt cần được điều trị một cách sớm nhất có thể.

Hai đợt lũ liên tiếp đã làm cho nhiều gia đình bị ảnh hưởng trầm trọng, quần áo và mọi thiết bị, đồ dùng sinh hoạt gia đình bị lũ quấn trôi và làm hư hỏng nên cuộc sống của nhiều gia đình gặp nhiều khó khăn, nhiều em học sinh phải mặc quần đùi, quần áo cứu trợ đi học, nhiều em không có dép để đi đành phải đi chân đất.

Theo các giáo viên trong trường cho biết, đợt lụt vừa qua có nhiều em ở Cồn Cưỡi – nơi bị lũ lụt bao quanh bốn phía đã phải nghỉ học, có những em nghỉ hơn một tuần học vì nước sông quá to, đi lại rất là nguy hiểm, nên các em đành phải ở nhà và không thể nào đến trường để có thể đi học được, nhiều em phải di dời đến nơi khác để có thể an toàn cho tính mạng.

Qua đợt khám chữa bệnh này, nhà trường cũng bày tỏ mong muốn có thêm nhiều nhà hảo tâm quan hơn nữa quan tâm đến sức khỏe của học sinh để rồi sức khỏe của các em ngày càng tốt hơn.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

img_2062
Bác sĩ khám bệnh cho các em học sinh
img_2084
Các em học sinh ngay ngắn xếp hàng để được bác sĩ khám bệnh
img_2113
Có rất nhiều em bị viêm tủy răng một cách trầm trọng
img_2110
Em Đinh Tiến Dũng bị khuyết tật mắt và gia đình gặp rất nhiều khó khăn
img_2142
Các em học sinh đang háo hức để được chờ khám bệnh
img_2138
Các em nhận thuốc tại quầy dược
img_2170
Nhiều em học sinh phải mặc quần cứu trợ, không có dép để đi học
img_2181
Các em ra về trong trời mưa to tầm tã
img_2193
Học sinh, giáo viên và đoàn CBN Việt Nam chụp ảnh kỉ niệm

CTV. Minh Điền

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92