Dưỡng Linh Giáo Dục

30 điều cần “stop” ngay!

Oneway.vn – Cuộc sống quá ngắn ngủi để có thể dành thời gian cho những người luôn muốn kéo tuột hạnh phúc ra khỏi bạn. Nếu ai đó muốn có bạn trong đời, họ sẽ dành chỗ cho bạn. Bạn không cần phải chiến đấu để có được một chỗ trong họ…

Đã bao giờ bạn nghĩ ý nghĩa cuộc đời mình là gì? Có một sự thật là tất cả chúng ta đều đang tồn tại. Hãy làm nhiều hơn là chỉ tồn tại. Câu hỏi đặt ra cho bạn là: Có phải bạn đang sống?

Hầu hết chúng ta đều ước mơ một cuộc sống hạnh phúc. Tuy không ai có thể sống hạnh phúc mãi, nhưng có thể hạnh phúc theo cách bạn muốn. Những ngày tốt và những ngày tồi tệ là một phần của cuộc sống, nhưng tùy thuộc vào việc làm thế nào để vượt qua những ngày tồi tệ. Cần hiểu một thực tế: ngoại trừ ý nghĩ, không gì tuyệt đối trong quyền lực của tất cả chúng ta.

Khi bạn từ bỏ điều tốt để làm điều xấu, bạn sẽ có nhiều thời gian, không gian hơn cho những thứ khiến bạn hạnh phúc. Dưới đây là 30 điều xấu mà bạn cần dừng lại ngay, nó sẽ giúp bạn có nhiều thời gian hơn để chuyển đổi cuộc sống và nhu cầu của bản thân bạn.

1. Dừng trốn tránh các vấn đề

Đối mặt với chúng không dễ. Không ai trên thế giới có khả năng xử lý hoàn hảo mọi cú đấm thẳng vào họ. Chúng ta không có khả năng giải quyết mọi vấn đề ngay lập tức. Đó không phải cách chúng ta được tạo ra. Thực tế chúng ta được tạo ra để hứng chịu những buồn đau, vấp ngã, sai lầm. Đó là mục đích chung của cuộc sống, để đối mặt với các vấn đề, học hỏi, thích ứng và giải quyết chúng theo thời gian. Đây là những điều cơ bản nắn chúng ta thành con người đúng nghĩa.

2. Dừng dành thời gian cho những người không thích hợp

Cuộc sống quá ngắn để có thể dành thời gian cho những người luôn muốn kéo hạnh phúc ra khỏi bạn. Nếu ai đó muốn có bạn trong đời, họ sẽ dành chỗ cho bạn. Bạn không cần phải chiến đấu để có được một chỗ trong họ. Đừng bao giờ và luôn khăng khăng cho ai đó liên tục bỏ qua giá trị của bạn. Và hãy nhớ rằng không phải những người đứng bên cạnh bạn khi bạn đang tốt nhất, mà là người đứng cạnh khi bạn đang ở mức tồi tệ nhất, đó là người bạn thật sự của bạn.

3. Đừng cố gắng nắm níu quá khứ

Bạn không thể bắt đầu chương tiếp theo của cuộc đời nếu cứ đọc mãi chương cuối cùng.

4. Ngừng nói dối bản thân

Bạn có thể nói dối bất cứ ai trên thế giới, nhưng bạn không thể nói dối chính mình. Cuộc sống chỉ cải thiện khi chúng ta nắm lấy cơ hội, cơ hội đầu tiên và khó nhất chúng ta có thể làm là thành thật với chính mình.

5. Dừng cố gắng trở thành người không phải mình

Một trong những thách thức lớn nhất là trở nên chính mình trong một thế giới đang cố làm bạn trở nên người khác. Ai đó sẽ luôn xinh đẹp hơn, thông minh, trẻ trung hơn bạn, nhưng họ sẽ không bao giờ là bạn. Đừng thay đổi để mọi người đều thích bạn. Hãy là chính mình và những người phù hợp sẽ yêu bạn thật sự.

6. Dừng đưa nhu cầu riêng vào bộ nhớ

Điều đau đớn nhất là mất đi bản thân trong quá trình yêu một người nào đó quá nhiều, mà quên rằng bạn cũng rất đặc biệt. Vâng, hãy giúp người khác, nhưng cũng hãy tự giúp mình. Nếu có lúc nào đó cần theo đuổi đam mê, cần làm gì đó thật quan trọng đối với bạn, thì thời điểm đó là ngay bây giờ.

7. Dừng sợ sai

Làm một điều gì đó và làm sai ít nhất vẫn 10 lần hơn không làm gì cả. Mỗi thành công đều có dấu hiệu của thất bại và mỗi thất bại đều dẫn đến thành công. Bạn sẽ kết thúc trong hối tiếc với những điều KHÔNG làm nhiều hơn những điều đã làm.

8. Dừng phàn nàn, hối tiếc

Các đường cong trong cuộc sống được ném ra vì lý do nào đó – có thể thay đổi con đường của bạn theo hướng ý nghĩa hơn với bạn. Bạn có thể không nhìn thấy hoặc hiểu được tất cả mọi thứ vào thời điểm đó, rất có thể khó khăn… Nhưng hãy phản hồi lại những đường cong tiêu cực đã ném vào bạn trong quá khứ. Bạn sẽ thấy rằng cuối cùng bạn đến được một nơi tốt hơn. Vậy hãy cười lên! Hãy để mọi người biết rằng hôm nay bạn mạnh mẽ hơn nhiều so với hôm qua, và bạn sẽ như vậy.

9. Dừng tìm kiếm hạnh phúc nơi người khác

Nếu bạn không hài lòng những gì bên trong bạn, bạn cũng sẽ không hạnh phúc trong mối quan hệ lâu dài với bất cứ ai. Bạn phải tạo sự ổn định trong cuộc sống mình, trước khi có thể chia sẻ nó với người khác.

10.Dừng nắm giữ hận thù

Đừng sống với nỗi hận thù trong tim. Bạn sẽ làm tổn thương chính mình nhiều hơn những người bạn ghét. Tha thứ không phải là nói “Những gì bạn đã làm với tôi giờ ổn rồi”; mà cần nói: “Tôi sẽ không để những gì bạn làm phá hỏng hạnh phúc tôi mãi”. Tha thứ là câu trả lời. Hãy đi, tìm hòa bình, giải phóng bản thân. Và hãy nhớ, sự tha thứ không chỉ dành cho người khác, nó cũng cho bạn. Nếu cần, hãy tha thứ cho bản thân, tiếp tục cố gắng làm tốt hơn trong lần tiếp theo.

11. Dừng cố gắng trở thành mọi thứ, mọi người

Điều đó không thể, cố gắng sẽ chỉ đốt cháy bạn. Nhưng làm cho một người cười thôi, là CÓ THỂ thay đổi cả thế giới. Vì vậy, hãy làm hẹp lại sự tập trung của bạn.

12. Dừng tập trung vào những gì bạn không muốn xảy ra

Tập trung vào những gì bạn muốn nó xảy ra. Suy nghĩ tích cực là đi đầu trong những câu chuyện thành công tuyệt vời. Nếu bạn thức dậy mỗi sáng với ý nghĩ điều gì đó tuyệt vời sẽ xảy ra trong cuộc sống bạn hôm nay, và bạn chú ý tới nó, bạn sẽ thấy mình đúng.

13. Dừng lo lắng thái quá

Lo lắng không làm nhẹ gánh nặng ngày mai, nó chỉ làm ngắn lại niềm vui hôm nay. Một cách để kiểm tra xem có điều gì đáng để cân nhắc là tự hỏi câu này: “Điều này sẽ xảy ra trong 1 năm, 3 năm, 5 năm?”. Nếu không, chẳng gì đáng lo ngại.

14. Dừng việc nhàn rỗi

Đừng nghĩ quá nhiều. Đánh giá các tình huống và hành động quyết định. Bạn không thể thay đổi những gì bạn từ chối đối đầu. Sự tiến bộ, phát triển bao gồm cả rủi ro. Bạn không thể làm nó thành bệ đỡ thứ hai, trong khi chân bạn chỉ đang ở bước đầu.

15. Dừng cố gắng cạnh tranh với mọi người

Đừng lo lắng về những gì người khác đang làm tốt hơn bạn. Hãy tập trung vào việc của bạn mỗi ngày. Thành công chỉ là một trận đấu giữa BẠN và CHÍNH BẠN.

16. Dừng cố gắng mua hạnh phúc

Rất nhiều điều chúng ta mong muốn là xa xỉ. Nhưng những điều thực sự thỏa mãn chúng ta hoàn toàn miễn phí: tình yêu, tiếng cười và làm việc với đam mê.

17. Dừng ghen tị

Ghen ghét là nghệ thuật đếm phước lành của người khác thay vì của bạn. Hãy tự hỏi điều này: “Tôi có cái gì mà mọi người muốn?”

18. Dừng việc hạ thấp mình

Cần từ chối hạ thấp tiêu chuẩn của bạn để bằng với những người từ chối nâng cao tiêu chuẩn của họ lên.

19. Dừng lãng phí thời gian giải thích

Bạn bè của bạn không cần nó, và kẻ thù của bạn dù sao đi nữa cũng sẽ không tin. Chỉ cần làm những gì bạn biết từ trái tim bạn là đúng.

20. Dừng tham gia vào các mối quan hệ không đúng

Các mối quan hệ phải được lựa chọn một cách khôn ngoan. Thà một mình còn hơn ở trong mối quan hệ xấu. Không cần vội vàng. Nếu có điều gì ý nghĩa, nó sẽ xảy ra, vào đúng thời điểm, với đúng người và với lý do tốt nhất. Hãy yêu khi bạn đã sẵn sàng, không phải khi cô đơn.

21. Dừng làm việc vô nghĩa

Thời gian dành để hít thở sâu tốt hơn là tiếp tục làm những việc vô nghĩa, vì như vậy, bạn sẽ tiếp tục nhận được những gì bạn đáng nhận. Đôi khi cần có khoảng cách, khoảng trống để nhìn mọi việc một cách rõ ràng hơn.

22. Dừng cố gắng làm mọi thứ trở nên hoàn hảo

Thế giới thực không khen thưởng những người cầu toàn, nó thưởng cho những người hoàn thành công việc.

23. Dừng theo con đường ít sự chống đối

Cuộc sống không dễ dàng, đặc biệt khi bạn có kế hoạch để đạt được một cái gì đó đáng giá. Đừng đi một cách dễ dàng. Hãy làm điều gì đó phi thường.

24. Dừng nhiếc móc bản thân vì lỗi lầm cũ

Chúng ta có thể yêu sai người và khóc lóc về điều sai trái. Dù mọi thứ có sai lầm, một điều chắc chắn là những sai lầm giúp chúng ta tìm ra người, ra điều phù hợp với mình. Tất cả chúng ta đều mắc sai lầm, đều đấu tranh, thậm chí hối tiếc những thứ trong quá khứ. Nhưng bạn không phải là sai lầm của bạn, không phải cuộc đấu tranh của bạn, bạn đang ở đây, BÂY GIỜ, với sức mạnh để định hình ngày mai và tương lai bạn. Mỗi điều duy nhất từng xảy ra trong đời bạn chỉ là chuẩn bị cho bạn thời gian sắp tới.

25. Dừng các mối quan hệ mới chỉ vì thất bại cũ

Bạn sẽ nhận ra rằng có một mục đích cho tất cả mọi người bạn gặp. Một số kiểm tra bạn, một số sử dụng bạn và một số sẽ dạy bạn. Nhưng quan trọng: một số sẽ mang lại những điều tốt nhất cho bạn.

26. Dừng đổ lỗi

Bạn có thể đạt được ước mơ hay không phụ thuộc vào mức độ bạn chịu trách nhiệm cuộc sống bạn. Khi bạn đổ lỗi cho người khác về những gì mình đang trải qua và từ chối chịu trách nhiệm, bạn đang cho họ quyền lực về cuộc đời bạn.

27. Dừng làm như mọi thứ đều ổn

Bạn có thể nghỉ ngơi một thời gian ngắn. Không cần luôn giả vờ mạnh mẽ, không cần liên tục chứng minh mọi thứ đang rất tốt… Bạn không nên quan tâm người khác nghĩ gì. Có thể khóc nếu bạn cần. Càng khóc sớm, bạn càng sớm có thể cười trở lại!

28. Dừng việc không nhận thấy vẻ đẹp của khoảnh khắc

Thưởng thức những điều nhỏ nhặt, bởi vì một ngày bạn có thể sẽ nhìn lại và khám phá ra nó là những điều to lớn. Phần tốt nhất của cuộc đời chính là những giây phút nhỏ bé mà bạn dành cho việc mỉm cười với những người thân yêu quanh mình.

29. Dừng vô ơn

Dù cuộc sống của bạn tốt hay xấu, hãy thức giấc mỗi ngày và cảm ơn cuộc sống. Luôn có một người nào đó ở nơi khác đang tuyệt vọng chiến đấu chỉ để được sống. Thay vì chỉ nghĩ về những gì bạn đang thiếu, hãy thử nghĩ về những gì bạn có nhưng mọi người thiếu.

30. Dừng nghĩ bạn chưa sẵn sàng

Không ai cảm thấy 100% sẵn sàng khi cơ hội đến. Hầu hết các cơ hội tuyệt vời trong cuộc sống buộc chúng ta phải vượt khỏi vùng an toàn, điều đó có nghĩa chúng ta sẽ không cảm thấy thoải mái lúc đầu.

Tác giả Marc and Angel, Diệu Trang dịch

(Nguồn: kickvick.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92