Quốc Tế

Bé 3 tuổi được đoàn tụ sau 3 năm bị ISIS bắt

Oneway.vn – Không từ ngữ nào có thể diễn tả nổi niềm vui của cha mẹ Christina Abada hôm nay. “Tôi chỉ biết cảm ơn Chúa!” – mẹ Christina kêu lên!

Christina trong vòngtay ba mẹ

“Tôi thật sự hạnh phúc!” – bà Ayda Abada – mẹ của Christina thêm.

Christina Abada được 3 tuổi khi ISIS tấn công vào thành phố Qaraqosh, Iraq năm 2014. Hàng trăm ngàn gia đình Cơ đốc giáo Iraq đã chạy trốn, nhưng gia đình Christina vẫn ở lại chỉ vì cha cô bị mù.

Gia đình Abada đã cầu nguyện và hy vọng các binh sĩ ISIS sẽ có lòng thương xót, nhưng dĩ nhiên họ không như thế.

Tháng 8/2014, ISIS tập trung gia đình Abadas và một số gia đình Cơ đốc khác, tống tất cả lên một chiếc xe buýt. “Họ kiểm tra từng người trên xe” – Ayda Abada nói với Open Doors International. “Một gã bước đến chỗ chúng tôi giật lấy con bé khỏi vòng tay tôi rồi bỏ đi”.

Đó là lần cuối cùng bà nhìn thấy con gái, mãi cho đến tận… 3 năm sau, vào thứ sáu tuần trước, Christina cuối cùng đã được đoàn tụ với gia đình tại một trại tị nạn gần Erbil, bắc Iraq.

“Với tất cả những gì đã trải qua, chúng tôi quá đỗi vui mừng tạ ơn Chúa vì Christina đã được trả lại cho chúng tôi một cách an toàn” – Yaz Khedher – anh của Christina nói với Hội đồng Cứu trợ Cơ đốc tại Iraq.

Giữ chặt lấy con, Khader Abada, cha của Christina chỉ có thể nghẹn ngào bày tỏ: “Chúng tôi cảm ơn các bạn rất nhiều!” – Khader nói với những người giúp cô bé được thả. “Cầu xin Chúa ban phước và bảo vệ các bạn!”. Mẹ của Christina nói bà
đặc biệt cảm ơn tất cả những ai đã cầu thay cho con gái bà suốt 3 năm qua.

Ba mẹ Christina chờ đợi con suốt 3 năm qua

“Tôi rất vui vì mọi người đã cầu nguyện cho con bé” – Ayda nói – “Mọi người cũng đã và đang cầu nguyện cho Christina và nhiều người khác nữa được trở lại”.

Được biết, 3 năm qua Christina sống trong một gia đình đạo Hồi, gần một nhà thờ Hồi giáo.

“Đây là khoảnh khắc hạnh phúc, mọi người đang nhảy múa, vỗ tay ca hát” – một phụ nữ Cơ đốc nói với World Watch Monitor.

Không ai biết chắc Christina – cô bé sắp được tổ chức sinh nhật lần thứ 6 – 3 năm qua không cha không mẹ đã sống ra sao.

“Mặc dù mọi người rất hạnh phúc, nhưng thật đáng buồn khi Christina vẫn đang bị sốc” – một phụ nữ nói với World Watch Monitor. “Mọi người trò chuyện, cố đặt những câu hỏi, nhưng cô bé không nói gì. Thực sự cô cũng đang bị choáng ngợp bởi đám đông những người chào đón mình” – bà nói thêm.

Đối với Juliana Taimoorazy, người sáng lập và Chủ tịch Hội đồng Cứu trợ Cơ đốc Iraq và những người trong chiến dịch giải cứu Christina, việc giải phóng được cô bé là điều thực sự vui mừng.

“Christina 6 tuổi, vừa được tự do. Chúng tôi mong một tương lai tươi sáng hơn cho tất cả những ai đã phải trả giá đắt để trở thành Cơ đốc nhân” – bà Juliana Taimoorazy nói với Fox News. “Trong mỗi buổi thuyết trình trên khắp thế giới, tôi sẽ nói về bé Christina và nỗi đau của ba mẹ cô kể từ khi cô bị bắt. Đây là điều thật hạnh phúc”.

Diệu Trang dịch

(Nguồn:.cbn.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92