Việt Nam

3 THÓI QUEN BUỔI SÁNG CỦA NGƯỜI THÀNH CÔNG

Oneway.vn – Cạch! Bạn đập đầu vào bàn làm việc do ngủ gật vào lúc 9 giờ sáng. Liệu đây có phải cách bạn gây ấn tượng với sếp?!

Ảnh minh họa. Nguồn: VietQ

Bạn đã bao giờ nghe đến “nguyên lý trước 8 giờ sáng”? Nó sẽ không hiện thực sau một đêm ra ngoài vui chơi ‘tuột phanh’; nhưng đó chính là điều bạn cần làm nếu muốn tiến lên phía trước. Nếu bạn thực sự muốn biết bí mật để dẫn đầu, chắc chắn bạn cần phải biết những điều mà người thành công thường làm trước 9 giờ sáng.

Khi thức dậy lúc 5 giờ sáng, bạn sẽ có ít nhất 3 tiếng đồng hồ trước khi bắt đầu làm việc. Người thành công thường bắt đầu mỗi ngày của họ sớm hơn người khác, thay vì tiếp tục ngủ nướng sau khi tắt chuông đồng hồ báo thức lần này đến lần nọ. Tham khảo các mẹo bên dưới nếu bạn muốn vượt trội hơn đồng nghiệp, thậm chí vươn lên dẫn đầu.

1. Lên kế hoạch cho ngày mới

Cô Lynne Roeder – một giám đốc tài chính kế toán – đã thực hiện điều này. Cô xem nhật ký, lên kế hoạch cho mỗi ngày và danh sách những việc phải làm. Nếu thực hiện được điều này, bạn sẽ không chỉ giúp bạn mà còn giúp nhóm của bạn có một ngày làm việc tuyệt vời.

Các nhiệm vụ không thể hoàn thành cùng lúc. Vì vậy bạn cần làm những việc quan trọng và khó khăn trước. Roeser chia sẻ: “Lên kế hoạch mỗi ngày giúp bạn tránh trì hoãn những nhiệm vụ tồn đọng”. Bạn sẽ thực hiện nhiệm vụ tốt hơn nếu lên kế hoạch cho nó – cách mà một người ở thế kỷ 21 cần làm!

2. Thể dục

Với cơ thể uể oải, bạn sẽ khó làm việc hiệu quả. Vài động tác thể dục buổi sáng sẽ mang lại cho bạn sức mạnh thần kỳ. “Thể dục giúp bơm oxy lên não, năng lượng của bạn sẽ tăng lên; não bộ của bạn sẽ được kích thích và minh mẫn hơn” – cô Roeder chia sẻ.

Bạn có thể thoải mái vươn vai, khom mình, hít đất… vừa nghe nhạc, vừa đón bình minh 15 phút tại nhà sẽ giúp bạn rất nhiều. Để bài tập thành công, bạn phải chọn điều phù hợp với bạn. Đó có thể là đi bơi lúc 6 giờ sáng; sắm một chiếc xe đạp kiểu dáng siêu đẹp và đạp xe đi làm; chạy bộ trên máy hoặc chạy quanh sân nhà… để giữ dáng trước bữa ăn sáng.

3. Tĩnh nguyện hàng ngày

Với Cơ đốc nhân, bạn chắc chắn cần tĩnh nguyện buổi sáng với Chúa, tìm kiếm Ngài trước khi bắt đầu ngày mới. Lưu ý: việc đọc Kinh Thánh (từ 1-2 chương mỗi sáng) và tĩnh nguyện, tìm kiếm Chúa mỗi ngày cần đặt lên hàng đầu. Đây chính là cách tuyệt vời để tập trung thời gian và sự chú ý của bạn vào việc tìm kiếm hoạch định của Đức Chúa Trời cho một ngày trước mắt. Bất kể bạn cần sự khích lệ, sự bình an, sức lực hay nghỉ ngơi, Chúa có thể gặp bạn một cách rất thật và hiện hữu khi bạn đến trước mặt Ngài với một tấm lòng khiêm nhường. Hãy tìm kiếm Sự Hiện Diện của Đức Chúa Trời mỗi buổi sáng trước khi hàng loạt những việc cần làm ở phía trước khiến mọi sức lực và sự tập trung của bạn bị kéo đi mất.

“Cha ơi, xin ban cho con sự dũng cảm khi con đi qua mỗi ngày. Khi con bị cám dỗ để phải bỏ cuộc, xin hãy giúp con tiếp tục. Xin ban cho con tâm thần vui vẻ khi mọi thứ có thể không đúng hướng, không theo ý con. Và xin ban cho con sự dũng cảm để làm bất kỳ điều gì cần phải làm. ‘Vì Đức Chúa Trời chẳng ban cho chúng ta tâm thần nhút nhát, bèn là tâm thần mạnh mẽ, có tình thương yêu và dè giữ’ (2 Timothy/II Ti-mô-thê 1:17). Con cầu nguyện trong danh Chúa Jesus Christ. Amen!”.

 

Sau cùng, dù bạn làm bất kỳ việc gì, hãy bắt đầu ngày mới bằng việc đọc báo khi ăn sáng, uống cà phê, theo dõi tin tức các lĩnh vực bạn đang làm, điều này giúp bạn luôn được cập nhật. Bạn đã sẵn sàng cải thiện bản thân, chuẩn bị để thành công trong công việc, trong sự nghiệp và trên bước đường theo Chúa? Hãy bắt đầu ngay với những gì phù hợp, và luyện tập thành thói quen để luôn dẫn đầu, bạn nhé!

 

Thảo Phạm

(Theo: Linajobstreet)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92