Dưỡng Linh

3 món quà tuyệt vời dành cho môn đồ Chúa

Oneway.vn – “Sau đó, Ngài gọi dân chúng và các môn đồ đến và nói: Nếu ai muốn theo Ta, phải từ bỏ chính mình, vác thập tự giá mình mà theo Ta” (Mark/Mác 8:34). Nhưng không chỉ “vác thập tự giá” cực khổ và không dễ dàng gì; còn vô vàn điều tốt đẹp khi trở thành môn đồ Chúa. Trong tất cả những điều đó, Kinh Thánh bày tỏ 3 lời hứa, 3 món quà tuyệt vời dành cho những ai bước đi theo Ngài.

Image result for giving gift hands

1. Sự sống đời đời
Bạn sẽ không thể chiến thắng sự chết, không thể đặt chân vào cõi đời đời nếu không bước theo Chúa Jesus. Ngược lại, nếu bạn chấp nhận hy sinh sự sống và trả giá để làm môn đồ Chúa, bạn sẽ được vào nước Thiên Đàng với Ngài. Sách Mác 8:35 chép: “Vì ai muốn cứu mạng sống mình thì sẽ mất, còn ai vì Ta và Tin Lành mà mất mạng sống, thì sẽ cứu được mạng sống mình”.

2. Một sự đánh đổi đáng giá
Con người thường dùng tiền bạc để đánh đổi nhiều thứ trong thế gian. Tuy nhiên, Chúa dạy: “Một người nếu được cả thế gian mà mất linh hồn mình thì có ích gì? Người ấy sẽ lấy gì mà đổi lại linh hồn mình?” (Mác 8:36-37).

Bạn có thể có nhiều tiền, có cả thế gian trong tay nhưng không thể dùng chúng đổi lấy linh hồn mình. Quan trọng hơn hết, huyết của Chúa Jesus trên thập tự giá chính là “đồng tiền” duy nhất mà Đức Chúa Cha chấp nhận cho bạn dùng để đánh đổi lấy việc được tha tội và bước vào sự sống đời đời. Tất nhiên, chỉ môn đồ Chúa mới có được đặc quyền sử dụng “đồng tiền” này.

3. Đứng vững trong Ngày Phán xét

Image result for stand still
Tất cả chúng ta đều sẽ đứng trước tòa án tối cao của Đức Chúa Trời, và quyết định của tòa án sẽ là phán quyết cuối cùng.

Trong Ngày Phán xét, Chúa sẽ không phân xử một người rằng tội này nặng đáng xử và tội kia nhẹ có thể tha thứ. Tất cả chúng ta đều là tội nhân và mọi sai phạm đều được xem là tội lỗi trước Chúa. Ở phiên tòa tối cao ấy, những môn đồ thật sự của Chúa sẽ được tách khỏi những kẻ vô tín, giả hình và chống nghịch Chúa. Những môn đồ chân chính sẽ không sợ hãi hay hổ thẹn khi được gọi tên mình.

“Vì nếu ai hổ thẹn về Ta và đạo Ta giữa dòng dõi gian dâm tội lỗi này, thì Con Người cũng sẽ hổ thẹn về người đó khi Ngài trở lại trong vinh quang của Cha Ngài với các thiên sứ thánh của Ngài” (Mác 8:38). Và chỉ những người bước theo Chúa cách trung tín mới được đặt chân vào cõi đời đời khi Ngày Phán xét đến.

Có thể bạn vẫn đang phân vân: Tại sao tôi phải trở thành Cơ đốc nhân? Tại sao tôi phải bước đi theo Chúa? Đức Chúa Trời đã bày tỏ 3 lời hứa tuyệt vời này dành cho môn đồ Ngài, vậy, bạn còn chờ gì nữa mà không tiếp nhận lấy danh hiệu ấy để được nhận những phần thưởng đó?

Duy Minh (tổng hợp)

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92