Dưỡng Linh Quốc Tế

3 Lý Do Cơ Đốc Nhân Nên Ghét Tội Lỗi.

11-24-hate-sin

Oneway.vn – Tội lỗi mang đến hậu quả, và thường là những hậu quả đau đớn. Nhưng dường như chúng ta thường không chấp nhận được hậu quả nhưng rất ít khi căm ghét tội lỗi. Quả không sai khi nói rằng, chúng ta không muốn làm tổn thương người khác. Và để ngăn chặn được điều đó, thái độ đối với tội lỗi cũng là một điều quan trọng. Khi bạn nhận thấy được bản chất xấu xa ghê tởm và căm ghét nó, chúng ta đang trong quá trình được trở nên thánh hóa. Bằng không, bạn chỉ lớn lên trong đạo đức mà thôi, không phải là quá trình trở nên ngày càng giống Chúa Giê-xu trên con đường bước đi cùng với Ngài.

Vì vậy, dưới đây là ba lý do tại sao bạn nên căm ghét tội lỗi. Khi suy ngẫm về những điều này sẽ giúp chúng ta có thái độ đúng đắn với tội lỗi nhằm kháng cự lại những điều trái ngược với ý muốn của Chúa trên đời sống của chúng ta.

1. Bởi vì tội lỗi chống nghịch với Lời của Chúa.

Lời của Chúa là thánh, công bình và tốt đẹp. Và Lời của Chúa phản ánh bản tính của Ngài, dạy chúng ta điều gì là thánh điều gì là không (Roma 7:12-13). Vì tội lỗi là trái với Luật pháp Chúa (1 Giăng 3:4). Tội lỗi không đứng cùng với sự tốt lành. Nó giống như sự chống đối của chúng ta đối với sự cai trị của Chúa trên đời sống. Đó không phải là một cuộc biểu tình trong hòa bình. Thi thiên 119:68 cho chúng ta biết Luật lệ của Chúa là luật lệ tốt lành. Chúa định nghĩa về những điều tốt. Chúng ta cần phải suy nghĩ rằng: Bất cứ điều gì chống lại Chúa là điều ác và độc ác. Căm ghét tội lỗi không chỉ vì hoàn cảnh, khuynh hướng cá nhân hay kết quả của môi trường tạo ra. Mà còn hơn thế nữa bởi vì Tội lỗi và điều ác chống lại Chúa tốt lành, Lời của Chúa và cả sự cai trị của Chúa. Bạn thân mến, hãy căm ghét tội lỗi, bởi Chúa Ngài căm ghét tội lỗi. Và bản chất của nó không có gì là đáng yêu cả, mà chỉ đầy dẫy sự ghê tởm.

2. Bởi vì tội lỗi đến để hủy diệt

Qua Kinh Thánh chúng ta biết rằng, tiền công của tội lỗi là sự chết. Mối phút trên thế giới có 105 người chết đi. Vậy có nghĩa là có khoảng 151.600 người chết mỗi ngày và 55 triệu người mỗi năm. Mỗi tấm bia mộ qua lịch sử là một dấu vết của tội lỗi. Hãy suy ngẫm điều này. Vì vậy, trong mỗi đời sống, hãy dấy lên tiếng nói của sự giận giữ lên bản chất của tội lỗi. Hãy tranh cãi, đối diện, chiến đấu và chống lại tội lỗi. Hãy gieo đi những giọt nước mắt của sự ăn năn, xấu hổ và lo sợ đối với tội lỗi. Vì nó phá hủy chúng ta trong chốc lát. Hãy nhớ lại Trận đại Hồng Thủy năm xưa, sự hủy diệt đến ghê ghớm và đáng sợ. Đừng chỉ ghét hậu quả thôi, mà hơn hết hãy căm ghét bản chất ghê tởm của Tội lỗi.

3. Bởi vì Huyết báu Chúa Giê-xu đổ ra vì cớ tỗi lỗi.

Bạn nghĩ gì khi nhìn hình ảnh Chúa Giê-xu trên thập tự giá? Có phải là hình ảnh của Tội lỗi được treo lên và bốc mùi đấy khống? Những vết thâm tím, những làn roi mà Chúa đã chịu để trả giá tội lỗi cho tôi và bạn. Nếu bạn vẫn chưa chiến thắng được tội lỗi. Hãy cầu nguyện cho điều đó. Tội ác của tội lỗi lớn nhường nào khi Chúa Giê-xu phải trả giá cho nó.

Làm sao sự thấp hèn của tội lỗi có thể chung động cùng vẻ đẹp vô hạn khi Thiên Chúa ở cùng chúng ta? Bạn có thấy cội nguồn gốc rễ xấu xa của nó và sự bốc mùi nó khi Chúa Giê-xu bị treo trần truồng trên thập tự giá trút hơi thở cuối cùng. Những nỗi đau mà Ngài mang trên mình vì cớ tội lỗi chúng ta. Người ta nghĩ tội lỗi chỉ nhẹ thôi. Cũng không phải là điều vĩ đại gian ác. Nhưng hãy nhìn xem bản chất đúng đắn của nó. Ở đây, khi tội lỗi được đem ra định lượng. Đánh dấu Của lễ được xức dầu. Nhìn xem Người mang lấy gánh nặng tội lỗi Khi Lời của Thiên Chúa được xức dầu Con người và Con của Đức Chúa Trời.

Khi con người bị cám dỗ để phạm tội, hãy suy nghĩ đến việc Đấng Christ đã đổ máu và chết cho tội lỗi đó như thế nào. Hãy suy nghĩ xem Ngài đã căm ghét tội lỗi như thế nào và yêu thương bạn bao nhiêu để Ngài gánh lấy gánh nặng khủng khiếp đó. Giê-xu là ai mà Ngài dám giải thoát, Nhận lấy túi mật và chén đau thương. Và với mình đầy thương tích Giáo mác đâm đầy với mão gai?

Khi bạn phải chiến đấu với tội lỗi, hãy xem Đấng Cứu thế đã chống lại tội lỗi như thế nào. Thay vì bạn bị đoán phạt và uống lấy cơn thịnh nộ của Đức Chúa Trời, giờ đây bạn có thể đến bàn tiệc và uống chén phước lành. Bạn của tôi, hãy suy ngẫm về huyết báu mà Chúa Giê-xu đã đổ ra cho ỗi lỗi chúng ta. Và sau đó, với đôi mắt đẫm lệ và sự quyết tâm, hãy dựa vào Thánh Linh mà làm theo Chúa để căm ghét bản chất xấu xa của tội lỗi. Ân điển của Lời hứa sẽ tuôn đổ và là sức mạnh để bạn nhận biết sự ghê tởm của nó.

CTV Naomi Trang

Theo Churchleaders.com

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92