Dưỡng Linh

3 điều về Đức Chúa Trời mọi tấm lòng cần biết

Oneway.vn – Trong tất cả thất vọng, bất công cuộc sống mang lại, tệ nhất là Cơ đốc nhân bước đi nhưng không nhận biết Đức Chúa Trời một cách cá nhân.

Tôi tin rằng thế giới sẽ khác rất nhiều nếu mọi người nhận biết Đức Chúa Trời, bản chất và tấm lòng Ngài dành cho mỗi chúng ta.

Nhiều người lớn lên trong môi trường không đức tin, không được trang bị những điều cần biết về Đức Chúa Trời hoặc đã sống cứng nhắc với tôn giáo, lễ nghi và luật lệ thay vì lẽ thật, tình yêu.

Tin mừng là Đức Chúa Trời đã và đang làm mọi điều để kéo chúng ta về bên Ngài. Ngài biết chúng ta lạc lối, sợ hãi, chật vật. Dù chúng ta có đổ vỡ thế nào, Ngài vẫn muốn chúng ta kinh nghiệm sự tốt lành và bình an trong Ngài. Sau đây là Những lẽ thật về Đức Chúa Trời mà mọi tấm lòng cần biết.

Chúa không muốn thay đổi chúng ta

Ngài chỉ giúp chúng ta trở nên tốt hơn. Nhiều người thú nhận rằng họ chần chừ khi tuyên xưng đức tin vì sợ khi tin nhận Chúa, họ phải thay đổi bản thân, cách sử dụng thời gian, phải bỏ các thói quen “không thánh”, thật khó để có thể hòa hợp vào “khuôn khổ Cơ đốc”…

Đây là sự lừa dối khiến chúng ta cảm thấy hổ thẹn và tội lỗi trước Chúa. Nhưng khi nhận biết ý tưởng và kế hoạch tốt nhất Chúa dành cho chúng ta, mọi thói quen, mọi điều vương vấn sẽ dần không còn hấp dẫn.

Lòng tự cao, tự ti, nhu cầu được thỏa mãn khiến chúng ta chìm đắm trong những thú vui rượu chè, mua sắm… sẽ dần tan biến khi chúng ta sống đúng với mục đích Chúa tạo dựng. Ngài không muốn chúng ta phải thay đổi, nhưng Ngài muốn cởi bỏ gánh nặng – nỗi sợ, bản ngã, nghi ngờ – để chúng ta quay trở lại “phiên bản gốc” mà Ngài đã dựng nên.

Chúa không xét đoán

Thời nay các Hội Thánh thường vắng vẻ cũng vì điều này. Ai muốn đến với những người luôn chỉ trích? Buồn thay, đây là cách nhiều người nghĩ về Đức Chúa Trời: Ngài chờ xem chúng ta phạm tội và nói “Thế đấy, lại phạm tội!”.

Một sự thật tuyệt đối rằng Ngài yêu chúng ta vô cùng, nhưng Ngài ghét tội lỗi – không phải vì Ngài chán nản việc chúng ta cứ làm hỏng mọi sự, nhưng vì tội lỗi ngăn trở chúng ta đến gần Ngài để kinh nghiệm niềm vui và bình an thật.

Chúa Jesus đã ngăn việc ném đá người đàn bà phạm tội tà dâm trong John/Giăng 8:11, Ngài phán “Hãy đi” và “đừng phạm tội nữa”.

Đức Chúa Trời quá yêu chúng ta, Ngài không muốn bạn và tôi chìm trong tội lỗi. Những sự thay đổi, dạy dỗ thường rất khó chấp nhận, thậm chí có thể đau đớn, nhưng Đức Chúa Trời sẽ không ngừng sửa trị chúng ta vì những ý nghĩ, hành động và lối sống sai lầm. Tất cả để tốt cho chúng ta.

Chúa không bao giờ từ bỏ bạn

Không bao giờ! Chúng ta thường mặc cảm tội lỗi khi phạm sai lầm nhiều đến nỗi nghĩ mình đã cạn kiệt ân điển và sự nhân từ Chúa. Đó là lời nói dối. Lamentations/Ca Thương 3:22 cho chúng ta biết lòng thành tín của Ngài không bao giờ có hồi kết, và sự nhân từ Ngài luôn luôn mới.

Hãy nghĩ về lần gần nhất bạn kinh nghiệm ơn phước dư dật và sự gần gũi ngọt ngào với Chúa. Ngài biết chắc bạn sẽ vấp ngã, trượt dài vào 1 tuần, 1 tháng, thậm chí vài năm sau đó. Ấy vậy mà sự tốt lành Ngài vẫn không lìa chúng ta.

Khi bạn tin rằng chính bạn là vô giá với Đức Chúa Trời, bạn sẽ kinh nhiệm quyền năng chiến thắng mọi hổ thẹn, khó khăn ngăn trở chúng ta với cuộc đời mà Chúa dành cho bạn.

 

NHVX. dịch

(Nguồn: cbn.com)

 

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92