Việt Nam

3 Điều Quan Trọng Gởi Cho Người Nữ Cơ Đốc

Trong mọi mặt của đời sống, người phụ nữ luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Sự dạy dỗ người bà, người mẹ ảnh hưởng rất lớn đến con cái trong gia đình, tính cách của họ là một yếu tố quyết định sự xây dựng hay phá đổ một cuộc hôn nhân, hay cả một gia đình. Như trong Kinh Thánh Châm ngôn 31:10-12 có chép: “Một người nữ tài đức ai sẽ tìm được? Giá trị nàng trổi hơn châu ngọc. Lòng người chồng tin cậy nơi nàng, Người sẽ chẳng thiếu huê lợi.Trọn đời nàng làm cho chồng được ích lợi, Chớ chẳng hề sự tổn hại”.

 

Vậy chúng ta học được gì từ họ?

Chắc hẳn bạn sẽ học được nhiều điều từ những tấm gương trên, nhưng dưới đây là 3 điều quan trọng mà tôi muốn gửi tới những người nữ trong ngày hôm nay

1. Đời sống trung tín

Chúng ta nhận thấy rằng, cho dù là những con người được Chúa sử dụng, không có ai là người hoàn hảo (Kinh Thánh nói rằng không ai hoàn hảo cả). Thậm chí, có những người bị đặt trong những hoàn cảnh bi đát, có quá khứ xấu xa, đời sống đau khổ. Nhưng họ được biến đổi và trở nên người mới từ khi tin nhận Đức Chúa Trời, họ đã phó thác đời sống mình cho Chúa; và bời sự tin kính cùng với Đức tin lớn, Đức Chúa Trời đã dùng họ làm những việc hết sức lớn lao, lớn hơn nhiều lần những gì một người nữ bình thường có thể làm được.

7218517

Là người nữ của Đức Chúa Trời, là Cơ Đốc Nhân chân chính, chúng ta hãy dâng đời sống mình lên cho Chúa, để Ngài cai quản chúng ta, sử dụng chúng ta cho những mục đích lớn lao của Ngài, để qua đời sống chúng ta, nhiều người được cứu, và vinh hiển của Đức Chúa Trời được bày tỏ.

2. Vẻ đẹp bên trong

3 Chớ tìm kiếm sự trang sức bề ngoài, như gióc tóc, đeo đồ vàng, mặc áo quần lòe loẹt; 4 nhưng hãy tìm kiếm sự trang sức bề trong giấu ở trong lòng, tức là sự tinh sạch chẳng hư nát của tâm thần dịu dàng im lặng, ấy là giá quí trước mặt Đức Chúa Trời. – (I Phi-e-rơ 3:3-4)

dang-chuan-nho-nang-som-ban-mai-2-

Hãy luôn nhớ, chúng ta được tạo nên qua hình ảnh của Đức Chúa Trời. Đối với Ngài, chúng ta đều là những tạo vật tốt lành cho nên đừng quá chú tâm vào vẻ đẹp bên ngoài, nhưng hãy gìn giữ và coi sóc tấm lòng bên trong (Châm Ngôn 4 :23). Không những trau dồi đời sống tâm linh, học hỏi lời Chúa mà hãy lấp đầy tâm trí bằng những lời dạy dỗ của Ngài. Để chúng ta ngày càng tiến xa hơn trong Đức Tin, để đời sống chúng ta được Chúa sử dụng cho những việc ích lợi cho nước Chúa, và cho chính đời sống chúng ta

3. Hãy cầu nguyện

 

Khi đối mặt với những khó khăn, những thử thách trong cuộc sống, dù là điều nhỏ hay lớn đi chăng nữa, có những lúc chúng ta nản lòng, mệt mỏi. Nhưng thay vì than vãn, lằm bằm, hoặc nói những điều thiếu sự gây dựng, mỗi người nữ chúng ta hãy học cách cầu nguyện và trình dâng mọi việc lên cho Chúa, để Ngài thay đổi tấm lòng chúng ta trở nên mềm mại, khiêm nhường nhưng mạnh mẽ trong đức tin, để vực chúng ta dậy những lúc yếu đuối, ngã lòng. Thêm vào đó, hãy học cách cầu thay cho nhau.

Picture2

Biết bao nhiều chức vụ được gây dựng, bao nhiêu nan đề được giải quyết bởi cớ những lời cầu thay của những người nữ có tấm lòng trung tín trong Chúa. Khi tấm lòng chúng ta đầy áp sự yêu thương, khiêm nhường, và những điều tốt lành, ắt hẳn mỗi lời nói chúng ta sẽ trở nên được ơn và giúp ích, khích lệ cho những người xung quanh. Thay vì trở thành vấn đề, nhờ sức Chúa, chúng ta nên học cách biến mình thành câu trả lời cho tất cả mọi rắc rối.

Đôi lúc khi xem tin tức, đọc những bài báo, chúng ta thấy ở nhiều nơi, phụ nữ vẫn bị lạm dụng, bạo hành, bị coi như vật sở hữu. Ta tự hỏi tại sao cuộc sống lại thiếu công bằng như thế? Nhưng tôi muốn nhắc nhở bạn rằng: cuộc sống chẳng bao giờ công bằng , chỉ có Đức Chúa Trời chúng ta là Đấng công bằng, và Ngài hứa rằng: “Người nữ nào kính sợ Đức Giê-hô-va sẽ được khen ngợi.”(Châm Ngôn 31:30)

Kết luận

Chúng ta cũng đã học được những bí quyết làm nên “những người phụ nữ của Đức Chúa Trời” như đời sống trung tín, vẻ đẹp từ bên trong, và đời sống cầu nguyện. Chúng tôi tin rằng đây sẽ là những gợi ý hữu ích để bạn bắt đầu một đời sống như một người nữ bày tỏ sự vinh quang của Đức Chúa Trời.

Theo tinlanhtre.net

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92