Dưỡng Linh

3 điều cần biết về Đức Thánh Linh

  • Oneway.vn – Thành thật mà nói, khi mới tin Chúa Jesus, tôi không hiểu Đức Thánh Linh là ai, là gì?

Đức Chúa Trời là Đức Chúa Cha, Chúa Jesus là Đức Chúa Con. Còn Đức Thánh Linh là ai?

Tôi không biết phải nghĩ về Ngài thế nào, và thật không may, tôi chẳng nhận ra năng quyền, sức mạnh của Ngài đang hành động trên tôi.

Bạn thường nghe mọi người nói về Đức Thánh Linh nhưng bạn không hiểu Ngài là ai? Thôi, hãy đơn giản hóa vấn đề: tiếp tục sống đời của một Cơ Đốc nhân và không cần nghĩ nhiều về Ngài. Tuy nhiên, Chúa Jesus đã nói rõ ràng rằng Ngài sẽ gửi Đức Thánh Linh đến cho chúng ta để giúp đỡ, hướng dẫn và an ủi chúng ta trên con đường đi theo Ngài. Tôi nhận ra rằng con đường này là Chân Lý, nhưng thật không dễ đi tí nào.

Để trở nên người mà Chúa muốn, chúng ta không đủ sức để làm mọi việc mà không cần sự giúp đỡ, hướng dẫn hay an ủi. Vì thế, chúng ta rất cần có Đức Thánh Linh trong đời sống mình, như cá cần nước vậy.

Và đây là 3 điều bạn cần biết về Đức Thánh Linh.

1. Đức Thánh Linh ấn chứng cho chúng ta thuộc gia đình của Đức Chúa Trời và đảm bảo sự cứu chuộc

“Nên nhớ rằng Thượng Đế là Đấng khiến chúng ta vững mạnh trong Chúa Cứu Thế. Ngài cũng đã khiến chúng ta làm dân được Ngài chọn. Ngài đóng ấn trên chúng ta để chứng tỏ rằng chúng ta thuộc về Ngài, đồng thời ban Thánh Linh vào lòng để làm vật bảo đảm cho lời hứa của Ngài” (II Cô-rinh-tô 1:21-22).

Chính Chúa đã làm cho chúng ta đứng vững trong Đấng Christ. Ngài xức dầu cho chúng  ta, đóng ấn Ngài trên chúng ta và ban Đức Thánh Linh ngự trong lòng, đảm bảo điều sẽ xảy ra ngày sau.

2.  Đức Thánh Linh ban cho chúng ta sức mạnh, tình yêu thương, sự tiết độ và không sợ hãi

“Vì Đức Chúa Trời chẳng ban cho chúng ta tâm thần nhút nhát, bèn là tâm thần mạnh mẽ, có tình thương yêu và dè giữ” (II Ti-mô-thê 1:7)

Chúa Thánh Linh không chỉ ấn chứng sự cứu chuộc, Ngài còn hướng dẫn và trang bị để chúng ta bước đi trên con đường hướng về sự sống đời đời. Và trên con đường này, như bạn đã biết, đầy chông gai và sợ hãi. 

Khi xem tin tức trên TV hay lướt internet, bạn sẽ cảm thấy sợ hãi khi bước chân ra đường hay ngồi vào bàn ăn. Tuy nhiên, Kinh Thánh cho chúng ta biết rằng sự sợ hãi không đến từ Chúa. Đức Thánh Linh ban cho chúng ta 3 món quà để giúp sức ta tiếp tục bước đi, đó là: sức mạnh, tình yêu thương và sự tiết độ.

Sẽ không còn sợ hãi nữa nếu chúng ta chiến đấu bằng sức của Chúa, không dựa vào sức mình. Sẽ không còn sợ hãi nữa khi chúng ta biết Chúa của hoàn vũ này yêu mình đến nỗi ghen tương. Sẽ không còn sợ hãi tội lỗi nữa khi Chúa đã giải phóng chúng ra ra khỏi sự tham muốn xác thịt.

3. Đức Thánh Linh vĩ đại hơn tà linh của thế giới này

“Các con yêu dấu, các con thuộc về Thượng Đế và đã chiến thắng chúng nó; vì Thánh Linh của Thượng Đế, Đấng đang ngự trong các con lớn hơn ma quỷ là kẻ ở trong thế gian” (I Giăng 4:4)

Khi một món đồ chơi bằng pin hết năng lượng, nó sẽ chạy chậm lại hoặc không hoạt động nữa. Nhưng khi thay pin mới vào, nó sẽ hoạt động một cách mạnh mẽ, trơn tru. Cũng vậy, Đức Thánh Linh chính là nguồn năng lượng của chúng ta. Ta không thể tự vận hành được, tất cả đều cần có sức mạnh của Ngài. 

Chúng ta thường hạn chế Đức Thánh Linh bằng những khó khăn của mình, trong khi Ngài thật sự lớn hơn rất nhiều. Lớn hơn sợ hãi, tội lỗi và những hoạn nạn. Chúa Thánh Linh vĩ đại hơn tất cả thế lực mờ tối trên thế gian này. Và Ngài đang sống trong chúng ta.

Khi đối diện với Lời Chúa, chúng ta sẽ thật sự biết được Đức Thánh Linh là ai và Ngài đang thực thi điều gì trên đời sống mình. Chúa Thánh Linh không chỉ ấn chứng cho sự cứu chuộc, Ngài còn hướng dẫn và ban cho chúng ta sức mạnh để ta đủ sức vác thập tự giá mình bước đi trên hành trình hướng về Thiên quốc.

Tác giả: Christina Patterson; Jael dịch

Nguồn: ibelieve.com

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92