Quốc Tế

250 Cơ Đốc Nhân Tham Dự Sự Kiện Thành Lập Nhà Trẻ Mồ Côi ‘Beautiful Gate’ Tại Baja – Mê-xi-cô

Oneway.vn: Nhiều Cơ Đốc nhân từ miền Nam California đã đi bằng xe buýt đến một khu ngoại ô của Ensenada, đất nước Mê-xi-cô, để cùng với 150 người giáo sĩ địa phương và các tín hữu tham dự sự kiện thành lập Nhà Trẻ Mồ Côi Puerta Hermosa (Beautiful Gate) dành cho trẻ em bị bỏ rơi và những trẻ cần được chăm sóc đặc biệt của Baja hồi đầu năm 2016.

Đây là những câu chuyện mạnh mẽ về những đứa trẻ đến sống tại Puerta Hermosa, và đồng thời là lời mời gọi hết thảy Cơ Đốc nhân hãy nhớ đến và chăm sóc “kẻ nhỏ hèn hơn hết”.

Vài ngày trước khi buổi lễ diễn ra, tại Nhà Trẻ Mồ Côi Beautiful Gate, nhà sáng lập Greg Amstutz đã nói với các nhà báo câu chuyện về hai đứa trẻ đầu tiên được đem về nuôi nấng. Như vậy, Nhà Trẻ Mồ Côi Beautiful Gate đã được khai sinh từ 10 năm trước.

250 Cơ Đốc Nhân Tham Dự Sự Kiện Thành Lập Nhà Trẻ Mồ Côi 'Beautiful Gate' Tại Baja - Mê-xi-cô

Amstutz nói rằng có một người dân trong khu vực mà ông đang phục vụ đến cùng ông nói rằng: một người mẹ của bốn đứa nhỏ đã trở nên mất trí vì hai đứa con bị bệnh nặng đến nỗi “bà muốn quăng chúng xuống giếng hay có thể giết chúng đi vì bà không thể chịu đựng được nữa”.

“Đêm đó, trời đang mưa, một buổi tối lạnh lẽo ở Baja, người đàn ông đó đưa chúng tôi đến nhà của người phụ nữ đó, một ngôi nhà cấp thấp của nhà máy công nghiệp liên hợp”. Amstutz giải thích: “Bà và hai đứa con đang ngồi trên một mảnh giấy, cũng là thứ mà bà dùng để nằm ngủ trên sàn, họ co mình trong góc nhà. Cả ba người nằm rúc nhau lại trong một cái mền tại một nơi đầy ắp những con gián. Cũng có mấy con chuột xấu xí nữa. Nhưng hai đứa con gái còn lại thì không thấy đâu cả.”

“Chúng tôi hỏi hai đứa bé gái kia đâu, tên của chúng là Maria và Margarita, bà nói chúng đang ở đây. Tôi hỏi ở đâu, trong góc nhà có một đống rác, nhưng khi nhìn vào, đống rác đó đang rung động và bên dưới đống rác mà bà mẹ đã vứt đi là hai đứa con gái của bà, tôi không chắc chúng đã ở đó bao lâu rồi… Bà mẹ đồng ý để chúng tôi đem hai đứa bé đến bệnh viện”.

Hai đứa bé gái ở trong bệnh viện được một tháng trước khi chúng được cho về. Amstutz và mục vụ của anh đã hết sức giúp đỡ bà mẹ này bằng việc giữ trẻ ban ngày và cho uống thuốc, nhưng nhận thấy sau một năm nỗ lực bà mẹ này vẫn không thể chăm sóc những đứa con của mình cũng như việc uống thuốc chẳng cải thiện được gì hơn.

“Chúng tôi cầu thay cho hoàn cảnh và rõ ràng Đức Chúa Trời đang mời gọi chúng tôi bắt đầu một nhà trẻ mồ côi dành cho trẻ em bị khuyết tật”, Amstutz nói. Một người phụ nữ phục vụ trong chuyến truyền giáo ngắn hạn được mục vụ đón tiếp nghe nói về những triệu chứng thì nói rằng trẻ con ở đây có thể mắc phải bệnh Huntington, một căn bệnh hiếm thấy ở độ tuổi của chúng. Quá trình chăm sóc hai bé gái đã trở nên nghiêm trọng hơn, những đứa trẻ đã chết trong vòng bốn năm, ông nói.

“Beautiful Gate được hình thành từ Công-vụ 3:2, là câu Kinh Thánh mô tả việc Phi-e-rơ đã chữa lành cho người đàn ông bị tật ngồi trước cửa đẹp của đền thờ Giê-ru-sa-lem. Sự chữa lành không những giúp cho người bại, mà còn đem lại niềm tin cho người khác. Bây giờ cũng vậy, mục vụ được mở ra không chỉ để giúp đỡ người khuyết tật, mà còn là sự sáng cho Chúa Giê-xu Christ nữa”.

Ngoài việc cung ứng sự giúp đỡ y tế 24/7 và một ngôi nhà dành cho tám đứa trẻ, Puerta Hermosa còn được dùng làm văn phòng của Genesis Diez — một mục vụ từ lâu không có cơ sở đã tồn tại trong 22 năm qua.

“Sau khi tôi tin nhận Chúa Giê-xu vào năm 1991, tôi đã cầu xin ý muốn của Ngài trong cuộc đời mình và Ngài đã bày tỏ với tôi rằng tôi sẽ chăm sóc cho trẻ em tại Baja” Amstutz nói. “Những dự án đầu tiên là trại hè dành cho trẻ mồ côi Rancho Genesis. Mục vụ đó vẫn còn tồn tại đến ngày hôm nay”.

Một mục vụ khác là “Footprints” thuộc mục vụ Genesis Diez đang phục vụ trẻ em từ các gia đình là những người di dân làm nông trại trong khu vực. Mục vụ này tổ chức lớp học Kinh Thánh, chia sẻ những giỏ thức ăn cùng những lời cầu nguyện ở trong các gia đình và cũng mở thêm các lớp học tiếng Anh nữa. “Chúng tôi mong muốn trẻ em được đi học ở trường công lập. Điều đó giúp chúng có thể tự lập trong tương lai thay vì cứ phải sống lệ thuộc vào người khác” ông nói.

Từ căn bệnh bạch cầu cho đến những nan đề về tim và não trầm trọng, Nhà Trẻ Mồ Côi Beautiful Gate đang chăm sóc những đứa trẻ mồ côi này “bằng cách đón nhận chúng vào trong gia đình như là con trai và con gái của chúng tôi” vị lãnh đạo mục vụ phát biểu. “Chúng tôi cầu nguyện cho cách chúng tôi đang làm và cách bày tỏ lòng thương xót, sự công chính và việc chăm sóc trẻ em cùng với những cha mẹ có con cái bị bệnh đặc biệt, những trẻ em mồ côi và hết thảy mọi người đang sống ở Mê-xi-cô”.

“Chúa đã tiếp trợ cho chúng tôi một cơ sở tuyệt đẹp và ngôi nhà mà Ngài muốn”, Amstutz nói. “Đó là một phước hạnh tuyệt vời”.

Các mục vụ thuộc Genesis Diez:

250 Cơ Đốc Nhân Tham Dự Sự Kiện Thành Lập Nhà Trẻ Mồ Côi 'Beautiful Gate' Tại Baja - Mê-xi-cô

Rancho Genesis: Trại Xuân và Trại Hè cho những kỳ trại dài ngày của Hội thánh dành cho trẻ mồ côi, song song với các nhóm Truyền giáo từ nhiều nơi khác.

Nhà Trẻ Mồ Côi Beautiful Gate (Puerta Hermosa): Chăm sóc  trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt bị tổn thương não và những căn bệnh trầm trọng trọn thời gian.

Koinonia: Giúp đỡ các mục vụ khác trong khu vực để “mở rộng nước Trời”.

Alex Murashko hiện đang làm việc với Hãng Phim One Ten với vai trò là đối tác sản xuất, phát triển và làm việc với nhiều dự án bao gồm những câu chuyện về con người và các tổ chức đang tạo ra sự khác biệt trên thế giới với tư cách là sứ giả cho Đấng Christ. Trước đây, ông đã từng là Nhà Biên Soạn/Nhà Báo cho The Christian Post với các tin tức về Hội Thánh và Mục vụ. Ông đã từng làm việc cho Toà Soạn Báo Los Angeles Tại Quận Cam và cho Press Enterprise ở cục Southwest Riverside County. Website: AlexMurashko.com.

Dịch: Thiên Ân.

Nguồn: Christian Post.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92