Việt Nam

Lễ Công Bố Thành Lập Chi Hội Đê Groi, Tỉnh Gia Lai

HTTLVN.ORG – Ngày 21/3/2016, con cái Chúa người Bahnar tại Hội Thánh Đe Groi, xã Kon Thụp, huyện Mang Yang, Gia Lai vui mừng tổ chức Lễ Công bố Thành lập Chi Hội.

Hiện diện gồm có:

–          Mục sư Nguyễn Hữu Bình, Phó Hội trưởng II HTTL Việt Nam (MN), diễn giả của Hội đồng;

–          Mục sư Siu Tum, Mục sư Siu Pek: UV Tổng Liên Hội;

–          Mục sư Huỳnh Duy Linh, Trưởng Ban Đại diện tỉnh Gia Lai;

–          Các đầy tớ Chúa, Chấp sự cùng con cái Chúa trong sáu Điểm Nhóm của Chi Hội Đe Groi;

–          Đại diện các cấp chính quyền sở tại đến dự và tặng những lẵng hoa cho Hội đồng.

MsNc Yư hướng dẫn chương trình Hội đồng. MsNc Y Byơch, Quản nhiệm Chi Hội đọc lời khai mạc Hội đồng. Mục sư Siu Tum đọc công văn của Tổng Liên Hội công nhận Chi Hội Tin Lành Đe Groi và công văn của UBND, Sở Nội vụ tỉnh cho phép Hội đồng thành lập Chi Hội.

Mục sư Siu Tum, Mục sư Huỳnh Duy Linh đại diện Tổng Liên Hội và Ban Đại diện chúc mừng và tặng quà cho Hội đồng. Đại diện của chính quyền phát biểu chúc mừng Hội đồng.

Trong chương trình có các ban hát Thanh niên Hội Thánh Kon Thụp, ban hát khu vực 8, Ban Trung Tráng niên Hội Thánh ca ngợi Chúa.

Mục sư Uyên, thư ký BĐD, hướng dẫn phần bầu cử Chấp sự. Trong khi Ban kiểm phiếu làm việc, Mục sư Nguyễn Hữu Bình – Phó Hội trưởng II – giảng dạy Lời Chúa cho Hội đồng với chủ đề: Bước Đi Trong Chúa; câu gốc trong Cô-lô-se 2:6 “Anh em đã nhận Đức Chúa Giê-xu Christ thể nào, thì hãy bước đi trong Ngài thể ấy”. Mục sư Pơh cầu nguyện đáp ứng Lời Chúa.

Mục sư Uyên công bố kết quả kiểm phiếu, Tân Ban Chấp sự trình diện Hội đồng, Mục sư Nguyễn Hữu Bình cùng các Mục sư cầu nguyện đặc biệt cho Tân Ban Chấp sự. Quản nhiệm Hội Thánh đọc định hướng hoạt động và chương trình hành đạo của Chi Hội.

Chương trình kết thúc sau lời cầu nguyện của Mục sư Phó Hội trưởng II.

Vài nét về Hội Thánh Đe Groi: Đe nghĩa là người, Groi là vùng đất trọc, không có cây cối chỉ có bãi cỏ mọc thấp. Một số người dân tộc Bahnar sinh sống ở đó nên các làng xung quanh gọi đó là Đe Groi. Hạt giống Tin Lành được truyền đến đây năm 1970 bởi cố Mục sư Grưp. Từ năm 1985 Tin Lành đã có ảnh hưởng mạnh mẽ trong khu vực và các làng xung quanh đều có người tin Chúa. Hội Thánh lúc bấy giờ gặp rất nhiều sự khó khăn. Chúa đặt để MsNc Y Byơch tại đây, cùng với các đầy tớ Chúa người Bahnar gây dựng Hội Thánh phát triển cho đến ngày nay. Hiện trong Chi Hội Đe Groi có sáu làng, 587 tín hữu, 303 tín hữu Báp-têm. Chi Hội vẫn đang nhóm tạm trong nhà MsNc Y Byơch.

TTV. MS Phạm Văn Phúc

Một số hình ảnh ghi nhận: 

1

Quang cảnh bên ngoài.

2

3

Quang cảnh bên trong.

4

MsNc Yư hướng dẫn chương trình.

5

Ms Siu Tum chúc mừng Hội đồng.

6

Ms Huỳnh Duy Linh chúc mừng và tặng quà cho Hội đồng.

7

Đại diện chính quyền chúc mừng Hội đồng.

8

Ms Nguyễn Hữu Bình – Phó Hội trưởng II – giảng dạy Lời Chúa, Ms Uyên thông dịch.

9

MsNc Y Byơch, Quản nhiệm Chi Hội

10

Các Ban hát ca ngợi Chúa.

11

12

13

Cầu nguyện cho Tân Ban Chấp sự

Theo httlvn.org

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !

1 Bình luận


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92