Việt Nam

8 Điều Người Lãnh Đạo Cần Tránh

Trên thế giới này không có ai hoàn hảo ngoại trừ Chúa Giê-xu, ai cũng có khiếm khuyết hay lỗi lầm cần được sửa chữa. Và khi trưởng thành hơn, chúng ta càng nhận thức rõ ràng hơn về những khiếm khuyết và chấp nhận sống chung với điều đó hàng ngày. Những nhà lãnh đạo giỏi là những người có thể học để cải thiện nhược điểm của bản thân từ chính những người xung quanh họ.

Chúng ta là những người không hoàn hảo, nhưng là một người lãnh đạo, chúng ta cần tránh những điều làm cản trở thành công trong chức vụ của chúng ta. Dưới đây là 8 điều mà người lãnh đạo cần tránh:

hinh nen

  1. Vô đạo đức

Nếu khuyết tật ngay từ trong đạo đức thì sự lãnh đạo cũng chẳng thể thành công. Không một ai có thể chạy trốn khỏi lương tâm của chính mình.

  1. Cướp công

Cần tạo ra môi trường minh bạch và trung thực. Kể cả những tổ chức lành mạnh nhất cũng sẽ luôn có những điều mà người lãnh đạo không hề hay biết.

  1. Áp đặt suy nghĩ của mình vào người khác

Hầu hết các nhà lãnh đạo đều cho rằng họ giao tiếp tốt. Họ hiểu thông điệp rõ ràng và cho rằng người khác cũng vậy. Nhưng thực tế thì không. Một người lãnh đạo giỏi nên đặt ra các câu hỏi để xác định về mức độ hiểu của người được truyền đạt.

  1. Liên tục né tránh xung đột

Xung đột không bao giờ biến mất. Những mâu thuẫn không được giải quyết sẽ phá hỏng sức mạnh và sự liên kết của một tổ chức. Vấn đề có thể bị né tránh, cho qua hay thậm chí bị đàn áp, nhưng nó sẽ không bao giờ biến mất cho tới khi được giải quyết.

  1. Ra vẻ biết hết tất cả

Người lãnh đạo càng ít lắng nghe bao nhiêu, thì sự mong muốn giúp đỡ từ người khác lại càng hạn chế bấy nhiêu. Người lãnh đạo kiêu ngạo sẽ không bao giờ có được những điều tốt nhất từ người khác. Nên chủ động lắng nghe, càng nhiều người tham gia thì quyết định càng mạnh mẽ và thu về càng nhiều thành quả.

  1. Để tình cảm can thiệp vào công việc

Một nhà lãnh đạo cũng nên ý thức được tầm quan trọng của những mối quan hệ và tình bạn trong cuộc sống đời tư. Tuy nhiên, một số người lại bị thất bại khi tình bạn của họ bị thử thách trong công việc lãnh đạo. Họ bối rối chọn lựa giải quyết công việc giữa tình bạn và trách nhiệm của người lãnh đạo. Một nhà lãnh đạo không thể cho phép tình cảm cá nhân ảnh hưởng tiêu cực tới công việc, cái giá phải trả sẽ là sự thất bại.

  1. Chuyên quyền

Khi người lãnh đạo không tin tưởng giao nhiệm vụ, tổ chức đó không thể phát triển. Sự ủy thác từ lãnh đạo chính là sự ủy quyền trách nhiệm. Nếu người lãnh đạo liên tục giữ quyền kiểm soát thì bộ máy tổ chức sẽ bị giới hạn bởi chính cá nhân anh ta hơn là sức mạnh của một tập thể.

  1. Sống trong quá khứ

Nhà lãnh đạo thì tập trung vào tương lai. Lãnh đạo chính là thúc đẩy mọi thứ tiến về phía trước. Điều đó đòi hỏi tư duy tiến bộ, không ngại thay đổi và không để sự thất bại trong quá khứ quyết định thành công tương lai.

Hãy thành thật với bản thân, bạn thấy mình giống với điểm nào nhất? Có thể rất khó khăn, nhưng nếu bạn tự tin chiến đấu và vượt qua khiếm khuyết đó thì bạn sẽ gặt hái được sự thành công tuyệt vời – hơn cả những gì bạn mong đợi.

Theo cbmcvietnam.com

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92