Việt Nam

2017 – Năm của phấn hưng & sẵn sàng cho mùa gặt!

Oneway.vn – Tổng cộng sau 5 chương trình diễn ra trong 2 tháng 11, 12/2017, hàng trăm ngàn người được nghe Phúc Âm, gần 9.000 người tiếp nhận Đức Chúa Trời là Cứu Chúa của đời sống mình. Con số dĩ nhiên không dừng lại ở đó, cũng không ai lấy làm thỏa lòng. Cụ thể hàng trăm chương trình truyền giảng khác đã và đang được tổ chức khắp các Hội Thánh, khắp mọi miền đất nước, nhất là trong Mùa Giáng Sinh và năm mới này.

Một năm nhìn lại

Có thể nói 2017 là năm của phấn hưng. Chúa đã nhậm lời cầu nguyện của tất cả quý con cái Chúa khắp trong và ngoài nước. Nhiều chương trình quy mô được tổ chức với hàng ngàn, hàng chục ngàn người tham dự, và lượng người tin Chúa hàng trăm đến hàng ngàn. Đạo Chúa, Tin Lành của Chúa được “đồn ra khắp chốn”, giúp không chỉ nhiều người trở lại tin nhận Chúa, mà con cái Chúa khắp nơi được khích lệ trong tinh thần hiệp một, cầu thay vì công việc Chúa chung; xóa dần các khoảng cách của hệ phái, tín lý, khác biệt…

 

* Lễ Cung hiến Nhà thờ Viện Thánh Kinh Thần học

Trong 2 ngày 30-31/10/2017, Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (MN) đã tổ chức Lễ Cung hiến Nhà thờ Viện Thánh Kinh Thần học và Lễ kỷ niệm 500 năm ngày Cải chánh Giáo hội, diễn ra tại phường Bình Trưng Đông, quận 2, TP.HCM. Hơn 10.000 con cái Chúa khắp nơi đã vui mừng tụ về tham dự, chúc mừng. Kết quả: đêm truyền giảng 30/10 tổng cộng có 670 người tin nhận Chúa.

* Sân golf Rạch Chiếc, TP.HCM – “Sống bởi đức tin” – Liên hệ phái

Ngay sau đó là chương trình “Sống bởi đức tin” – kỷ niệm 500 năm Cải chánh Giáo hội do các Hội Thánh Tin Lành Liên hệ phái tổ chức tại sân golf Rạch Chiếc, quận 2, TP.HCM vào 2 ngày 2 & 3/11/2017 với hàng chục ngàn người được nghe Phúc Âm; kết quả: trên 600 người tin Chúa trong 2 đêm truyền giảng.

* Cà Mau – Đất mũi cất cánh!

Vào những ngày đầu tháng 12 vừa qua, tại Cà Mau tiếp tục diễn ra Chương trình Bồi linh và Truyền giảng, chủ đề “Sẵn sàng cho mùa gặt”, thời gian từ 1 – 3/12/2017. Kết quả: hàng ngàn người được nghe Phúc Âm, và hàng trăm người tin nhận Chúa.

* Tưng bừng Festival Yêu Hà Nội

Đặc biệt, tại Hà Nội trong 2 ngày 8-9/12/2017, chương trình Festival Yêu Hà Nội – một sự kiện có thể nói sẽ đi vào lịch sử Tin Lành Việt Nam, do Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (MB), phối hợp với Tổ chức Truyền giáo Quốc tế lừng danh Bill Graham (Billy Graham Evangelist Association – BGEA) tổ chức. Chương trình được con cái Chúa khắp nơi dốc đổ cầu nguyện và chuẩn bị. Kết quả: trên 25.000 người được nghe Phúc Âm và hơn 7.000 người tin nhận Chúa.

* Cần Thơ đáp lời!

Đêm 20/12/2017, hàng ngàn người đã tề tựu về Cần Thơ tham dự chương trình truyền giảng chủ đề “Chúa Jesus là chân lý”. Kết quả: gần 5.000 người được nghe Phúc Âm, hơn 800 người tin Chúa và hàng trăm người được chữa lành! Một kết quả đẹp, khép lại hàng loạt chương trình Bồi linh – Truyền giảng trên khắp đất nước Việt Nam trong năm 2017.

Sẵn sàng cho mùa gặt!

Ban tổ chức chương trình Cần Thơ “Chúa Jesus là chân lý” cho biết năm ngoái với chương trình tương tự, có khoảng 1.700 người tham dự, và 700 trong số 900 thân hữu tin nhận Chúa. Năm nay quy mô gần gấp đôi năm ngoái và số người tin Chúa cũng tăng lên. Mục sư Nguyễn Phan Cẩm Phượng – Tổng thư ký Hội Thánh Báp-tít Việt Nam, Trưởng ban tổ chức – ao ước năm tới chương trình sẽ còn lớn hơn nữa, dự kiến sẽ diễn ra tại sân vận động với con số phải đạt khoảng 10.000 người. “Mong cả thành phố Cần Thơ 2 triệu người sẽ biết Tin Lành và tin nhận Chúa!”.

 

“Nhưng khi Đức Thánh Linh giáng trên các ngươi, thì các ngươi sẽ nhận lấy quyền phép, và làm chứng về ta tại thành Giê-ru-sa-lem, cả xứ Giu-đê, xứ Sa-ma-ri, cho đến cùng trái đất” (Acts/Công-vụ 1:8)

 

Gần 9.000 người tin nhận Chúa. Đây là con số không hề nhỏ, nhưng sẽ thật nhỏ nhoi nếu đem đặt cạnh trên 90 triệu người Việt Nam vẫn còn chưa biết Chúa.

 

Năm 2017 khép lại. Những chương trình kể trên đã khép lại với một cái kết đẹp. Nhưng dư âm của nó không phải để chúng ta thỏa lòng, mà là động lực để con cái Chúa tiếp tục “lên chốn cao hơn nhờ, Cha nâng bước”.

Mới nhất, trong tuần qua Hội Thánh khắp nơi cũng đã tổ chức các chương trình truyền giảng Giáng Sinh thường niên, chia sẻ Phúc Âm cho hàng ngàn người, đem hàng trăm người về nhà Chúa cùng rất nhiều cuộc đời được biến đổi, chữa lành.

 

“Hãy nhướng mắt lên và xem đồng ruộng, đã vàng sẵn cho mùa gặt” (John/Giăng 4:35b). Hy vọng năm 2018 này sẽ thực sự là “mùa gặt”, một “mùa gặt thật trúng”, với những “con gặt” mà Chúa đang chờ sẵn sàng để bước vào những cánh đồng lúa đã chín vàng. Việt Nam rất cần phấn hưng. Người Việt cần biết Chúa hơn bao giờ hết. Chính vì thế, mong mỏi mỗi chúng ta – những con cái Chúa trong năm mới này và mãi về sau hãy là muối của đất, ánh sáng của thế gian”, là “hải đăng chiếu sáng giữa ba đào hung hăng”. Tất cả sẵn sàng cho mùa gặt! Hallelujah! Amen!

 

Hoàn Nguyện – Thảo Phạm

 

Bạn đã tin nhận Chúa Jesus chưa? Bạn muốn tìm hiểu về Chúa? Vui lòng bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, inbox Fanpage) hay liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ email tintuc@oneway.vn.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92