Việt Nam

188 thí sinh thi tuyển vào Viện Thánh Kinh Thần học

Oneway.vn – Sáng 27/12/2018, 188 thí sinh (27 nữ) tề tựu tại Viện Thánh Kinh Thần học Việt Nam (Q.2, TP.HCM) để bước vào kỳ thi tuyển sinh Khoá 9 (2019-2023).

Các thí sinh làm bài thi trắc nghiệm sáng 27/12/2018.

Ngoài TP.HCM, thí sinh hầu hết đến từ các tỉnh thành trong nước như Quảng Trị, Quảng Nam – Đà Nẵng… gồm người Kinh, Ê-đê, K’Ho, Bahnar, Jarai, H’Mong, M’Nong, Lạch, S’Tieng, Tày, Hoa, Choro, Chăm, Cil, Xơ-đăng, RaGlai, Nùng, Hà Lăng… Quảng Trị có 3 thí sinh, trong đó có 1 thí sinh người Bru-Vân Kiều; các thí sinh ở xa xin lưu trú tại Viện trong suốt kỳ thi.

 

Thí sinh trải qua 2 vòng thi, gồm trắc nghiệm (200 câu/180 phút) và khẩu vấn trực tiếp cho thí sinh đủ điểm bài trắc nghiệm.

 

Sáng 28/12, kết quả được thông báo: 125 thí sinh (trong đó có 24 nữ) đạt kết quả vòng 1, tiếp tục bước vào vòng 2. Một số thí sinh không qua vòng 1 tỏ ý tiếc nuối, nhưng ai nấy đều vui vẻ tin rằng “ý Chúa được nên”!

 

Các thí sinh hộp chờ kết quả vòng 1 trong sáng 28/12.

 

Các thí sinh xem bảng kết quả.

Thí sinh tên Thuyết (người Bahnar) xuýt xoa: “Năm nay người Bahnar – Gia Lai có 5 thí sinh, nhưng tất cả đều không qua vòng 1. Nguyện ý Chúa được nên! Khoá tới mình sẽ thi tiếp!”. Sau khi gọi về báo tin cho Mục sư Quản nhiệm ở quê nhà, thí sinh Nguyễn Trung Nghĩa (Bạc Liêu) cho biết: “Năm nay Bạc Liêu chỉ có 1 thí sinh. Tạ ơn Chúa đã cho vượt qua vòng 1!”.

Các thí sinh vượt qua vòng 1 đang chờ đến lượt khẩu vấn.

 

Các thí sinh chờ đến lượt khẩu vấn.

Một số thí sinh chia sẻ đã được kêu gọi từ lâu, nhưng lần lữa mãi đến nay mới đăng ký. Một số cho biết chỉ mới quyết định ghi danh gần đây, và “nộp hồ sơ trong ngày cuối cùng”.

 

Các thí sinh trải khắp các tỉnh thành. Tuy vậy, khu vực Tây Nguyên có lượng thí sinh đông nhất. Riêng đồng bào Ê-đê gần 60 thí sinh. Thí sinh trẻ nhất sinh năm 1999, và cao tuổi nhất sinh năm 1982. Kết quả cuối cùng sẽ được Viện thông báo trong tháng 1/2019. Niên khoá mới sẽ khai giảng trong tháng 3/2019.

 

Được biết, sau một thời gian dài tạm ngưng hoạt động, Viện Thánh Kinh Thần học Việt Nam bắt đầu tuyển sinh trở lại từ năm 2003 (Khoá 1). Mỗi 2 năm tuyển 1 lần, cho đến nay là khoá 9 với chỉ tiêu đề ra là 100 học viên.

 

*Sơ lược những cột mốc nổi bật trong việc đào tạo Thần học tại Việt Nam:
– Năm 1919 (8 năm sau khi Tin Lành chính thức truyền đến Việt Nam: tổ chức lớp Thần học đầu tiên.

– Năm 1921: Thành lập Trường Kinh Thánh tại Đà Nẵng.

– Năm 1960: Trường Kinh Thánh dời vào Nha Trang, đổi tên thành Thánh Kinh Thần học Viện.

– Một thời gian dài, hoạt động của Viện không được chính thức công nhận, nhưng việc đào tạo vẫn tiếp tục thông qua các “lớp học thầm lặng”.

– Năm 2001, sau khi được công nhận tư cách pháp nhân, Hội Thánh Tin Lành Việt Nam được phép dạy bổ túc Thần học cho các Truyền đạo tình nguyện để công nhận chức vụ hầu việc Chúa.

– Năm 2003: tái lập hoạt động của Viện, tên chính thức là Viện Thánh Kinh Thần học.

– Năm 2018, Viện Thần học được cấp phép đào tạo bậc Cao học.

 

Hoàn Nguyện

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92