Quốc Tế

15 Hội Thánh Tin Lành Thổ Nhĩ Kỳ Nhận Thư Đe Dọa Tính Mạng Vì Từ Chối Allah

Oneway.vn: Lãnh đạo và hội chúng của 15 Hội thánh Tin Lành tại Thổ Nhĩ Kỳ đã nhận được những lời đe dọa tính mạng vì từ chối Allah kể từ 27/8 đến nay, theo World Watch Monitor.

Hiệp hội Tin Lành Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng những lời đe dọa đó đến từ một nguồn. “Các lời đe dọa không phải là điều gì mới mẻ đối với cộng đồng Tin Lành đang sinh sống và nuôi dạy con cái ở đất nước này. Nhưng với sự gia tăng một cách có hệ thống gần đây, từ đông sang tây, từ bắc tới nam, ở những thành phố khác nhau, chúng tôi nghĩ những thông điệp này với nội dung tương tự nhau đều đến từ một nguồn”.

15 Hội Thánh Tin Lành Thổ Nhĩ Kỳ Nhận Thư Đe Dọa Tính Mạng Vì Từ Chối Allah

Hầu hết những Cơ Đốc nhân bị tấn công từng là người Hồi giáo và những mối đe dọa họ nhận được có nội dung là: thề sẽ giết, tàn sát và chặt đầu những người bội giáo.

Họ bị buộc tội đã “chọn con đường từ chối Allah” và “lôi kéo người khác đến niềm tin như họ”. Một trong những lời đe dọa có đi kèm lá cờ IS và tự đặt tên và “những người thánh chiến” cảnh báo “những kẻ ngoại đạo lầm lạc, thời điểm chúng ta chặt cổ các ngươi sẽ sớm đến. Sự ngợi khen và vinh hiển thuộc về Allah”

Những thông điệp thường trích dẫn Al-Ahzah- một chương của Quran mà đe dọa “những người lan truyền tin tức giả… sẽ bị nguyền rủa, chúng sẽ bị bắt giữ và giết chết một cách khủng khiếp”. Chúng cũng lưu hành một video Youtube mang tên “Những chứng minh tôn giáo tại sao kẻ bỏ đạo nên bị giết”.

Thổ Nhĩ Kỳ là một đất nước hiếm hoi có Hồi giáo chiếm đa số mà người dân được tự do thay đổi tôn giáo một cách hợp pháp.

Dịch: Ansther Van.

Nguồn: Christian Today

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92