Quốc Tế

13 Cơ Đốc Nhân Trẻ Mạo Hiểm Bảo Vệ Lẽ Thật Kinh Thánh (P1)

Oneway.vn: Khi Mỹ gia tăng thù địch với sự cầu nguyện nơi công cộng và quan điểm tôn giáo truyền thống, thế hệ trẻ của những Cơ Đốc nhân dũng cảm sẽ phải đối mặt với những thử thách trong việc bất chấp nền văn hóa thế tục để bảo vệ sự cầu nguyện và chân lý Kinh Thánh.

Trong cuốn sách “No Fear: Real Stories of Courageous New Generation Standing for Truth”, Chủ tịch của Ủy ban nghiên cứu gia đình Tony Perkin đã nêu bật 13 người trẻ dám liều mình bảo vệ lẽ thật Kinh Thánh và niềm tin tôn giáo của mình trước phe đối lập.

13 Cơ Đốc Nhân Trẻ Mạo Hiểm Bảo Vệ Lẽ Thật Kinh Thánh

Perkins hy vọng người đọc, đặc biệt là những Cơ Đốc nhân trẻ sẽ nhận được cảm hứng để sống với đức tin và dũng cảm như những người được kể trong những câu chuyện thật của cuốn sách. Franklin Graham tin rằng cuốn sách sẽ giúp dấy lên một thế hệ mới thay đổi thế giới.

13 Cơ Đốc nhân mà Perkins đề cập trong cuốn sách lần lượt là:

Chad Farnan

Năm 2008, chàng trai 18 tuổi Chad Franan của Mission Viejo, Carlifornia, đã đệ đơn kiện thầy giáo lịch sử của mình vì anh cho rằng người thầy giáo của trường trung học Capistrano Valley này có thói quen nhạo báng Cơ Đốc nhân. Tòa án liên bang đã phán quyết người thầy này phạm luật vào năm 2009 nhưng phán quyết đó đã bị lật ngược bởi tòa án phúc thẩm liên bang vào năm 2011. Tòa án tối cao từ chối xem xét lại trường hợp của Farnan năm 2012.

“Ngày càng có nhiều người giống Chad sẽ phải đối diện với phán quyết tương tự. Liệu tôi sẽ đứng bên lề khi niềm tin và giá trị của tôi bị đe dọa?” – Perkins viết.

Lila Rose

13 Cơ Đốc Nhân Trẻ Mạo Hiểm Bảo Vệ Lẽ Thật Kinh Thánh

Ở tuổi 15, Rose bắt đầu các hoạt động bảo vệ sự sống bằng cách thành lập tổ chức Live Action, tạo nên danh tiếng cho chính mình trong thời đại học bằng cách liên tục chống lại nhiều cơ sở nạo phá thai lớn nhất của Mỹ.

Rose sản xuất một số video bí mật để chứng minh rằng tại nhiều thành phố trên nước Mỹ, cơ sở nạo phá thai đang bao che cho lạm dụng tình dục, mai dâm trẻ em vị thành niên và thực hiện nạo phá thai lựa chọn giới tính.

Bản thân cô phải đối diến với nhiều nguy hiểm đến tính mạng và các vụ kiện. Bất chấp những đe dọa, cô vẫn tiếp tục các hoạt động bảo vệ sự sống và vai trò chủ tịch của Live Action.

“Mối đe dọa từ ông lớn hàng tỷ USD trong nền công nghiệp, đó là điều hoàn toàn thực tế đối với người nữ trẻ chỉ có 200 USD trong tài khoản. Hoàn toàn áp đảo. Nhưng Lila không hề sợ hãi cho dù kẻ đối địch mạnh như thế nào” – Perkins viết.

Moriah Peters

13 Cơ Đốc Nhân Trẻ Mạo Hiểm Bảo Vệ Lẽ Thật Kinh Thánh

Peters, một cô gái Texas luôn mơ ước một sự nghiệp biểu diễn đã chuyển đến Los Angeles vào năm 2001. Là một Cơ Đốc nhân trung tín, cô đã có chính sách riêng cho mình rằng phải đến khi kết hôn mới hôn.

23 tuổi, Peter thử giọng cho American Idol năm 2010 nhưng đã bị loại bởi các vị giám khảo Simon Cowell, Randy Jackson và Avirl Lavigne bởi hình ảnh của cô quá “lành”.

Lavigne nói Peter nên trải nghiệm thế giới, cảm nhận sự quyến rũ và hôn một chàng trai để có thể thể hiện tốt hơn trong âm nhạc. “Chúa đã mở cửa cho tôi đi xa tới đây và sau đó đóng cửa lại, và tôi sẽ không thắc mắc bởi vì tôi biết Ngài có điều lớn hơn cho tôi” – Peters trả lời phỏng vấn trong buổi ghi hình. Bất chấp những bình luận của giám khảo, Peters vẫn giữ vững niềm tin và cuối cùng đã có được hợp đồng thu âm đầu tiên. Cô phát hành 2 album: “I Choose Jesus” năm 2012 và “Brave” năm 2014.

Ryan Bomberger

13 Cơ Đốc Nhân Trẻ Mạo Hiểm Bảo Vệ Lẽ Thật Kinh Thánh

Bomberger là đứa con sinh ra bởi người mẹ bị cưỡng hiếp và sau đó được nhận nuôi bởi một gia đình yêu thương và chăm sóc anh hết mực. Khi trưởng thành, anh trở nên nặng lòng với con số các ca nạo phá thai ngày càng gia tăng trong cộng đồng người da đen. Anh bắt đầu một chiến dịch ủng hộ việc nhận nuôi gọi là Radiance Foundation và bước đầu đặt 80 bảng quảng cáo bảo vệ sự sống khắp khu vực Atlanta.

NAACP cáo buộc anh (da màu) và nhóm của anh là phân biệt chủng tộc và cũng cáo buộc anh đã cố gắng tạo ra ấn tượng rằng “Sinh sản có kế hoạch đã giết trẻ em da đen” và đệ đơn kiện chống lại anh.

Sarah Crank

Năm 2012, 14 tuổi, Crank điều trần trước thượng viện Maryland với quan điểm đối lập trong việc hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính. Cô nói với cơ quan lập pháp rằng mỗi trẻ em phải có cha và mẹ là điều rất quan trọng và hôn nhân đồng tính sẽ đặt trẻ em vào nguy cơ trưởng thành trong một gia đình mất cân bằng.

“Tôi thực sự cảm thấy buồn cho những đứa bé có cha mẹ cùng giới. Mặc dù một số đứa trẻ nghĩ rằng chúng ổn nhưng chúng không hề biết những trải nghiệm tuyệt vời mà chúng đã bỏ lỡ”.

Sau lời chứng, Crank đã bị nhạo báng bởi những người ủng hộ đồng tính và trở thành nạn nhân của dư luận cực đoan trên Internet.

(Còn tiếp)

Dịch: Ansther Van.

Nguồn: Christian Post.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92