Quốc Tế

13 Cơ Đốc Nhân Trẻ Mạo Hiểm Bảo Vệ Lẽ Thật Kinh Thánh (P2)

Oneway.vn: “Hễ ai muốn theo Ta thì phải tự bỏ mình, vác thập giá mình mà theo Ta”. Bước theo Chúa Giê-xu trên con đường hẹp, bất chấp mọi gian nan và áp bức đang chờ đợi phía trước không phải là một điều dễ dàng.

Rõ ràng hơn, điều đó sẽ vô cùng khó khăn khi chúng ta phải đối diện với nguy cơ mất đi một cuộc sống bình thường với cơm ăn áo mặc mỗi ngày, với gia đình hạnh phúc và êm ấm. Tuy nhiên, nhiều người trẻ đã chấp nhận từ bỏ những điều lớn lao trong cuộc đời: sự nghiệp, tương lai, danh tiếng, gia đình,… để bảo vệ những giá trị của Kinh Thánh. Tiếp theo bài viết trước cùng chủ đề, Oneway xin giới thiệu những nhân vật còn lại được đề cập đến trong cuốn sách “No Fear: Real Stories of Courageous New Generation Standing for Truth” của Tony Perkin.

Roy Costner IV

13 Cơ Đốc Nhân Trẻ Mạo Hiểm Bảo Vệ Lẽ Thật Kinh Thánh (P2)

Những nhóm vô thần trên nước Mỹ đã gần như thành công trong những nỗ lực chống lại việc cầu nguyện nơi công cộng.

Khi trường trung học Pickens County tại Liberty, South Carolina bị gây áp lực bởi một nhóm vô thần cấm sinh viên nhắc đến Chúa trong những bài phát biểu, Costner, thủ khoa của khóa học 2013 đã xé toạc bài phát biểu được kiểm duyệt kĩ càng và mạnh dạn lớn tiếng cầu nguyện.

“Tôi rất vui vì bố mẹ đã dẫn tôi đến với Chúa ở độ tuổi còn trẻ” – Costner nói với khán giả – “Và tôi nghĩ hầu hết các bạn sẽ hiểu khi tôi nói: Lạy Cha chúng con ở trên trời, danh Cha được tôn thánh,….”

Rebekah Richardson

Sau khi Freedon Fron Religion Foundation khiếu nại rằng những hoạt náo viên của một trường trung học tại Texas đã phạm luật khi viết Kinh Thánh lên những băng-rôn cổ vũ bóng đá, nhà trường đã cấm họ làm thế vì cảm thấy những người cổ động là đại diện của trường và không cho phép thực hiện quyền tự do cá nhân về tôn giáo của họ.

Bất chấp lệnh cấm, những hoạt náo viên này vẫn tiếp tục viết Kinh Thánh. Được dẫn dắt bởi Rebekah Richardson, đội hoạt náo đã đưa trường Kountze Independent ra tòa và tố cáo trường đã vi phạm quyền tự do ngôn luận của họ.

Anh em nhà Benham

13 Cơ Đốc Nhân Trẻ Mạo Hiểm Bảo Vệ Lẽ Thật Kinh Thánh (P2)

Mọi chuyện đều tốt đẹp cho anh em sinh đôi Jason và David Benham vào năm 2014 khi họ thiết lập một sự nghiệp kinh doanh thành công và một chương trình truyền hình “Flip it Forward” trên kênh HGTV.

Trong những ngày đầu quay phim, nhà đài đã hủy bỏ chương trình sau khi một nhóm hoạt động gây áp lực về quan điểm truyền thống công khai của họ đối với hôn nhân đồng tính và phá thai.

“Nỗi sợ hãi trong chúng ta muốn nói “Này, không sao đâu. Chúng tôi sẽ ngừng lên tiếng. Cho dù xảy ra chuyện gì, chúng tôi sẽ tiếp tục chương trình bởi vì nó sẽ mang lại sự ảnh hưởng cho Chúa Giê-xu. Nhưng chính Stan du dỗ chúng ta ra khỏi cuộc chiến, một điều mà chúng ta không được cho phép xảy ra”.

Aaron và Melissa Klein

13 Cơ Đốc Nhân Trẻ Mạo Hiểm Bảo Vệ Lẽ Thật Kinh Thánh (P2)

Gia đình Kleins, người sở hữu tiệm bánh Sweet Cakes by Melissa tại Gresham, Oregon đã đứng lên đấu tranh cho niềm tin tôn giáo trong xã hội thế tục hiện nay và phải trả một cái giá khá đắt.

Cặp vợ chồng bị phạt 135,000 USD sau khi từ chối làm bánh cưới cho một cặp đôi đồng tính vào năm 2013 vì cho rằng nếu làm như vậy, họ sẽ vi phạm niềm tin tôn giáo của họ.

“Chúng tôi bán bánh sinh nhật cho những người đồng tính và có thể là những người có lối sống khác biệt với chúng tôi nhưng hôn nhân thì khác. Chúng tôi từng có một người khách đến và muốn đặt bánh mừng ly hôn nhưng chúng tôi từ chối. Hôn nhân là thiêng liêng đối với chúng tôi”.

Angela Hildenbrand

Năm 2011, một lệnh cấm được đưa ra, theo đó diễn giả tại lễ tốt nghiệp của trường trung học Medina không được cầu nguyện dưới bất kì hình thức nào.

Trường đã có truyền thống lâu đời rằng lễ tốt nghiệp bắt đầu bằng một lời mời gọi và kết thúc bằng lời cầu nguyện ban phước, và học sinh Angela Hildebrand đã không để sự đối lập cực đoan hay nguy cơ bỏ tù nào ngăn chặn cô khỏi việc cầu nguyện tại buổi lễ tốt nghiệp.

“Tôi đã nhìn thấy bản phán quyết và nó nói rõ ràng rằng bất kì ai vi phạm sẽ bị bỏ tù” – Hildenbrand nói.

May mắn cho cô, một phiên tòa phúc thẩm đã lật ngược phán quyết của thẩm phán liên bang và xác định rằng lời cầu nguyện từ học sinh không có nghĩa là họ được nhà trường ủng hộ.

Mariam Ibraheem

13 Cơ Đốc Nhân Trẻ Mạo Hiểm Bảo Vệ Lẽ Thật Kinh Thánh (P2)

Tháng 5/2014, người mẹ Cơ Đốc người Sudan bị bắt vì bỏ đạo nhưng một tòa án phán quyết rằng cô nên theo tôn giáo của người cha Hồi giáo. Ibraheem được cho 3 ngày để từ bỏ đức tin Cơ Đốc nhưng cô đã từ chối và sau đó bị kết án tử hình bằng cách treo cổ.

“Tôi là Cơ Đốc nhân và vẫn sẽ là Cơ Đốc nhân” – Ibrahem nói với một thẩm phán Sudan. Trong thời gian bị giam giữ, cô bị xích vào một bức tường và buộc phải sinh con trong khi hai chân bị xích lại với nhau khiến đứa bé sinh ra bị khuyết tật.

Ibraheem được thả tự do tháng 6/2014 theo lệnh của tòa phúc thẩm Sudan.

“Tình hình rất khó khăn nhưng tôi chắc chắn rằng Thiên Chúa sẽ đứng cạnh tôi.”

Dịch: Ansther Van.

Nguồn: Christian Post.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92