Quốc Tế

11 Nhà Truyền Giáo Bị Tử Hình Trên Thập Giá Tại Syria

Oneway.vn: Trên đoạn đường đến với cái chết trên thập giá, 11 nhà truyền giáo tại Aleppo, Syria đã có quyền lựa chọn dời đi để được an toàn, và kể cả đứa con trai 12 tuổi của người nhóm trưởng cũng đã được cứu sống nếu người cha chối bỏ Đấng Christ. Thế nhưng, họ đã không chối Chúa.

Người giám đốc mục vụ từng huấn luyện họ đã khẩn nài họ rời đi bởi ISIS , các nhóm phiến quân khác và chính phủ Syria biến Aleppo thành khu vực chiến tranh tàn sát và phá hủy. Nhưng những nhà truyền giáo đó đã chọn ở lại để viện trợ trong Danh Chúa Giê-xu cho những người sống sót.

11 Nhà Truyền Giáo Bị Tử Hình Trên Thập Giá Tại Syria
Hỗn loạn và bạo lực không ngừng tại Syria

Họ tin rằng họ được kêu gọi để chia sẻ về Đấng Christ với những người khốn khổ trong màn bom đạn. Họ phải tách nhau ra và ẩn náu ở nhiều nơi khác nhau. Ngày 7/8, ISIS bắt được những nhà truyền giáo này trong một ngôi làng. Ngày 28/8, họ bị hành quyết.

Người nhóm trưởng 41 tuổi cùng con trai 13 tuổi và 2 thành viên khác đang ở độ tuổi 20 bị tra hỏi trong một ngôi làng trước một đám đông do ISIS triệu tập. Binh lính ISIS đã cắt ngón tay của cậu bé 13 tuổi  và đánh đập cậu tàn nhẫn để uy hiếp người cha trở lại Hồi giáo. Nhưng ông từ chối, ISIS tiếp tục tra tấn cả ông và 2 người thanh niên. Cuối cùng 3 người đàn ông và cậu bé đã chết trên thập giá bên cạnh dòng chữ “kẻ ngoại đạo” mà IS đã đặt. Thi thể của họ bị treo trên thập giá 2 ngày. Không ai được phép hạ xuống.

Cùng ngày hôm đó, 8 thành viên khác, trong đó có 2 người phụ nữ, bị giải đến một làng khác và bị tra hỏi những câu tương tự trước đám đông. Hai người phụ nữ 29 và 33 tuổi, đã cố chia sẻ về tình yêu và sự bình an trong Đấng Christ. Những phần tử cực đoan Hồi giáo sau đó đã công khai hãm hiếp họ. Trong thời điểm thử thách đó, 2 chiến binh của Chúa vẫn tiếp tục cầu nguyện khiến IS càng tức giận hơn và đánh đập họ khủng khiếp hơn nữa.

Khi 6 người đàn ông và 2 người phụ nữ quỳ xuống trước khi bị chặt đầu, tất cả họ đều cầu nguyện. Một trong 2 người phụ nữ đã nhìn lên và dường như mỉm cười khi nói “Chúa Giê-xu”. Sau khi bị giết hại, cơ thể của họ bị treo lên thập giá.

Hàng trăm cựu tín đồ Hồi giáo tại Syria có nguy cơ bị bắt giữ và giết hại bởi những chiến binh IS muốn thiết lập một vương quốc Hồi giáo – một nơi mà những người bỏ đạo sẽ bị trừng phạt bằng cái chết. Các hội thánh ngầm trong khu vực phát triển kể từ tháng 6/2014 khi IS bắt đầu khủng bố những người không thề trung thành với vương quốc của chúng – cả người Hồi giáo và người ngoài. Mục vụ của 11 nhà truyền giáo này được hỗ trợ bởi Christian Aid Mission nhằm cung cấp nguồn lực và tìm cách tản cư những gia đình này bằng nhiều tuyến đường khác nhau.

“Họ vẫn lớn tiếng cầu nguyện và chia sẻ về Chúa Giê-xu cho đến hơi thở cuối cùng”- Người giám đốc chia sẻ – “Họ làm thế trước mặt dân làng như một lời chứng cho những người khác”.

Dịch: Ansther Van.

Nguồn: Charisma News.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !

2 Bình luận

  1. Những gương trung tín tuyệt vời quá. Tự nhìn lại mình cảm thấy hổ thẹn. giờ này họ đang được ở bên cạnh Chúa GIÊSU , tuyệt vời quá.

  2. Lạy Chúa xin cho con học thêm được lòng yêu mến và trung tín qua những con cái của Chúa . Amen


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92