Giáo Dục

10 ý tưởng độc đáo cho Ngày của Cha

Oneway.vn – Ba luôn dạy tôi hãy yêu Chúa và đối xử với người khác như cách con muốn được họ đối xử lại; hãy nói sự thật; hãy làm việc chăm chỉ…

Ba luôn nói: “Nếu con muốn viết một tấm séc, hãy chắc rằng mình có tiền trong ngân hàng. Mà cũng không có nghĩa chỉ cần nghĩ như vậy thôi là đủ”.

Tờ lịch đã chuyển sang tháng 6, một lần nữa, tôi lại nghĩ đến Cha tôi và Ngày của Cha. Thêm một lần tôi nhớ ông và ước gì mình có thêm một cơ hội khác để nói “Con yêu Ba!”.

Nhưng bạn và con cái bạn có thể vẫn còn cơ hội đó. Tôi hy vọng một trong số 10 ý tưởng sau đây sẽ giúp bạn làm điều gì đó để bày tỏ tình yêu và sự kính trọng của mình đối với những người cha đặc biệt trong cuộc đời bạn.

1. Cho mỗi đứa trẻ vẽ tên chúng (theo phong cách và màu sắc chúng yêu thích) lên một chiếc cà vạt màu trắng. Những đứa không biết chữ có thể cho chúng vẽ một bức tranh nhỏ hay bất cứ hình ảnh nào chúng thích. “Mặc dù tôi rất hiếm khi mang cà vạt và các con bây giờ đã trưởng thành, nhưng tôi vẫn còn mang chiếc cà vạt đó vào nhà thờ trong ngày của Cha mỗi năm” (Dennis Leake).

2. Ghi lại những kỷ niệm yêu thích với cha và ý nghĩa của nó. Nếu có thể, hãy ghi lên đĩa CD, khiến ông ấy ngạc nhiên. “Một món quà thật đặc biệt để cha bạn có thể nghe khi lái xe đi làm, hay khi nằm trên ghế nghỉ” (Hugh Duncan).

3. Hãy đóng khung một ghi chú viết tay đặc biệt của ông ấy, bỏ vào hộp hoặc hũ thủy tinh. Với những đứa nhỏ bạn có thể cho chúng cắt chữ hoặc tô màu. Những đứa lớn hơn, bạn có thể gợi ý chúng tặng cha một hiện vật gì đó mang tính đầu tư, cống hiến công phu hơn. (Tim Spyridon)

4. Hãy kính trọng và cảm ơn cha về cuộc hôn nhân của bạn. “Sau khi Kathy và tôi kết hôn, chúng tôi đến thăm mẹ và cha. Khi chúng tôi chuẩn bị đi khỏi, cha kéo tôi sang một bên và nói: ‘Ta rất tự hào về con, con trai. Con đã lấy được một người vợ tốt và gia đình con thực sự trọn vẹn’. Tôi thực sự tôn kính Cha” (Bob Helvey).

5. Cùng trải nghiệm với cha bằng việc kể lại những kỷ niệm (tham dự một sự kiện thể thao đặc biệt, đi công viên giải trí, cắm trại…). Với những anh chị đã lớn, thật thú vị khi nhớ lại cùng một sự kiện nhưng từ những quan điểm, cái nhìn khác nhau (Rick Maupin).

6. Hãy tặng cha một món quà để khích lệ, cỗ vũ ông vì sở thích đặc biệt hoặc tài năng của ông. “Bọn trẻ đã tặng tôi một ít bố để vẽ sơn dầu, màu và cọ. Vì tôi đã không vẽ trong nhiều năm, và chúng cố gắng khích lệ tôi bắt đầu lại” (Lee Smith).

7. Các bà mẹ có thể giúp con lập kế hoạch, chuẩn bị bữa ăn ngoài trời bí mật cho cha. Những đứa trẻ có thể “chiếm đoạt” cha chúng một thời gian (chỉ cha và chúng). Bạn có thể làm cho họ một giỏ đựng đồ picnic và tấm bản đồ (nếu cần) để họ cùng đến địa điểm bất ngờ nào đó (Dennis Leake).

8. Hãy dành thời gian để tìm lại ký ức về những điều bạn đã làm với cha, những điều mà bạn nhớ nhưng có thể ông ấy đã quên. Rồi viết chúng vào một lá thư. Nếu cha bạn ở gần, hãy mời ông đi ăn, để ông đọc bức thư và sau đó nói với nhau về những kỷ niệm cụ thể đó. Nếu cha bạn không ở gần, hãy gửi qua đường bựu điện cho ông bức thư ấy và tiếp tục cuộc nói chuyện bằng điện thoại (Mark Trover).

9. Hỡi những ông bố, nếu con trai bạn đã mang lại phước hạnh cho bạn bằng những đứa cháu, bạn có thể chúc phước lành cho chúng trong Ngày của Cha. “Cha tôi đã cầu nguyện, lời cầu nguyện tuyệt vời nhất đi thẳng vào tâm hồn tôi, ông ấy nói rằng ông tự hào về tôi, ông ấy cầu xin Thượng Đế ban phước cho tôi, vợ tôi, con cái chúng tôi và cả những đứa cháu tương lai của tôi nữa” (Matt Burns).

10. Nếu bạn có một khoảng thời gian bất hòa với cha, hoặc đã từng nổi loạn chống lại Chúa, hãy tặng cha bạn bằng chứng đức tin thật. Không gì ý nghĩa hơn với một ông bố Cơ đốc cho bằng sự mãn nguyện khi nhìn thấy Đức Chúa Trời hiện diện trong đời sống con cái họ. “Ngay sau khi tôi trở lại với Chúa, khoảng cách giữa cha tôi và tôi đã biến mất. Trớ trêu thay, những gì có ý nghĩa nhiều nhất cho cha không phải là một điều gì đó giữa cha và tôi, nhưng là giữa tôi với Chúa” (Mark Trover).

Bài: Mary May Larmoyeux; Diệu Trang dịch

(Nguồn:.familylife.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92