Quốc Tế

10 Phân Đoạn Kinh Thánh Tân Ước Đã Hình Thành Tư Duy Của Tôi Về Đức Chúa Trời

Tiến sĩ Peter Enns (Ph. D. Harvard University) là tác giả của rất nhiều sách, trong đó có “The Bible Tells Me So: Why Defending Scripture Has Made Us Unable to Read It” (Tạm Dịch : Kinh Thánh Nói Như Vậy : Tại Sao Biện Hộ Cho Kinh Thánh Khiến Chúng Ta Mất Khả Năng Đọc Nó) và “Evolution Of Adam”. Dưới đây, ông sẽ liệt kê ra 10 phân đoạn Kinh Thánh từ Tân Ước đã hình thành tư duy của ông về Đức Chúa Trời.

10 Phân Đoạn Kinh Thánh Cựu Ước Đã Hình Thành Tư Duy Của Tôi Về Đức Chúa Trời

  1. Phi-líp 3: 10

Để tôi được biết Ngài, quyền năng phục sinh của Ngài, được chia sẻ sự thương khó của Ngài, và trở nên giống như Ngài trong sự chết của Ngài.

Trong cả sự khổ nạn và sự sống lại – những lúc gian nan lớn lao và những lúc chiến thắng – là điều mà Cơ Đốc nhân nên trông đợi và là một phần bình thường trong đời sống Cơ Đốc.

  1. Ma-thi-ơ 18: 3

Quả thật, Ta nói với các con, nếu các con không thay đổi và trở nên như trẻ thơ, các con sẽ không vào được vương quốc thiên đàng.

Như con trẻ trông cậy vào cha mẹ chúng không chút nghi ngờ và chần chừ, Cơ Đốc nhân được kêu gọi trông cậy vào Đức Chúa Trời – điều đó vừa an ủi vừa thách thức.

10 Phân Đoạn Kinh Thánh Tân Ước Đã Hình Thành Tư Duy Của Tôi Về Đức Chúa Trời

  1. Ma-thi-ơ 6: 25-34

Vì vậy, Ta phán với các con: Đừng vì mạng sống mà lo phải ăn gì, uống gì; đừng vì thân thể mà lo phải mặc gì. Mạng sống không quý trọng hơn thức ăn sao, thân thể không quý trọng hơn quần áo sao?….. Vậy, chớ lo lắng về ngày mai; vì ngày mai sẽ tự lo cho ngày mai. Sự nhọc nhằn ngày nào đủ cho ngày ấy.”

Những con chim trời hay cây cối chắc chăn là không có khả năng lo lắng, thì chúng ta là những người theo Đấng Christ cũng nên như vậy.

  1. Giăng 8: 32

Các ngươi sẽ biết sự thật, và sự thật sẽ giải thoát các ngươi được tự do

Lẽ thật – nhận biết Đấng Christ – sẽ khiến chúng ta được tự do – nghĩa là tự do khỏi chính mình để được tự do bước tới gần Chúa.

  1. I Giăng 4: 12

Chưa hề có ai thấy Đức Chúa Trời; nếu chúng ta yêu thương nhau thì Đức Chúa Trời ở trong chúng ta, và tình yêu thương của Ngài được trọn vẹn trong chúng ta.

Hành động khó khăn và nhiều khi phi thường là yêu thương lẫn nhau, nhưng khi đó chúng ta sẽ nhìn thấy Chúa ở vị trí gần nhất.

10 Phân Đoạn Kinh Thánh Tân Ước Đã Hình Thành Tư Duy Của Tôi Về Đức Chúa Trời

  1. Lu-ca 15: 20

Nó liền đứng dậy, trở về với cha mình. Nhưng khi còn ở đàng xa, người cha thấy nó thì động lòng thương xót, chạy ra ôm lấy cổ nó mà hôn.

Trong câu chuyện ngụ ngôn về đứa con hoang đàng. Người cha không hề có ý đoán xét người con của mình, chỉ muốn chào đón… và ông ấy không thể kìm nén được điều đó.

  1. Cô-lô-se 3: 3

Vì anh em đã chết, sự sống của mình đã giấu với Đấng Christ trong Đức Chúa Trời.

Sự gần gũi (sự hiệp thông) với Chúa là thực tại và cũng là niềm hy vọng trong đời sống của người Cơ Đốc.

  1. Ga-la-ti 3: 28

Tại đây không còn phân biệt người Do Thái hay người Hi Lạp,người nô lệ hoặc người tự do, nam giới hay nữ giới, vì tất cả anh em đều là một trong Đấng Christ Jêsus.

Những điều mà con người dùng để chia cắt lẫn nhau vì lí do quyền lực, cai trị – chủng tộc, kinh tế hay giới tính – không có ý nghĩa gì với Chúa cả.

10 Phân Đoạn Kinh Thánh Tân Ước Đã Hình Thành Tư Duy Của Tôi Về Đức Chúa Trời

  1. Giăng 8: 10

Đức Chúa Jesus đứng dậy và nói với bà ấy, “Này bà, những người tố cáo ngươi đâu rồi? Không ai lên án ngươi sao?

Trong khi xu hướng của chúng ta là trừng phạt và đòi hỏi sự báo thù, Chúa Giê-xu chứng minh cho chúng ta thấy “chế độ” mặc định của Ngài là tha thứ và khích lệ chúng ta tiếp tục hướng về phía trước và bắt đầu đời sống mới.

  1. Khải Huyền 21: 1, 22: 2

Khi ấy tôi thấy trời mới đất mới; vì trời thứ nhất và đất thứ nhất đã qua đi, và biển cũng không còn nữa.

Tất cả những câu chuyện Kinh Thánh được tổng kết lại. Kinh Thánh kết thúc tại nơi mà nó bắt đầu; sự sáng tạo được khôi phục.

Nguồn: Faithstreet

Dịch: Đức Ân

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92