Quốc Tế

10 Phân Đoạn Kinh Thánh Cựu Ước Đã Hình Thành Tư Duy Của Tôi Về Đức Chúa Trời

Tiến sĩ Peter Enns (Ph. D. Harvard University) là tác giả của rất nhiều sách, trong đó có “The Bible Tells Me So: Why Defending Scripture Has Made Us Unable to Read It” (Tạm Dịch : Kinh Thánh Nói Như Vậy : Tại Sao Biện Hộ Cho Kinh Thánh Khiến Chúng Ta Mất Khả Năng Đọc Nó) và “Evolution Of Adam”. Dưới đây, ông sẽ liệt kê ra 10 phân đoạn Kinh Thánh từ Cựu Ước đã hình thành tư duy của ông về Đức Chúa Trời.

10 Phân Đoạn Kinh Thánh Cựu Ước Đã Hình Thành Tư Duy Của Tôi Về Đức Chúa Trời

1. I Sa-mu-ên 16: 7

…vì Chúa không nhìn người như loài người nhìn; loài người nhìn thấy bên ngoài, nhưng CHÚA nhìn thấy trong lòng

Đức Chúa Trời không bị ấn tượng với cái mà chúng ta gọi là thành công nhưng Ngài nhìn vào điều ở sâu trong chúng ta, có lẽ còn sâu hơn khả năng mà chúng ta có thể thấy được.

2. Truyền Đạo 12: 9

Người Truyền Đạo không những là người khôn ngoan mà còn là người truyền đạt tri thức cho dân chúng…

Người Truyền Đạo phàn nàn về sự hư không của sự sống trong 11 phân đoạn và chính Chúa là người đáng trách. Nhưng điều đó không khiến cho sách Truyền Đạo trở nên vô vị bởi vì Đức Chúa Trời có thể giải quyết lời phàn nàn của chúng ta.

3. Thi thiên 88: 14

Chúa ôi, sao Ngài nỡ từ bỏ con? Sao Ngài nỡ ẩn mặt khỏi con?

Câu Kinh Thánh đó giúp chúng ta hiểu được bản thân Kinh Thánh cũng coi trải nghiệm chung về sự ẩn giấu của Đức Chúa Trời là một sự thiêng liêng.

kinh thanh

4. Dân Số Ký 6: 24-26

Cầu xin Chúa ban phước cho người và bảo vệ ngươi; cầu xin Chúa làm cho mặt Ngài chiếu sáng ngươi và làm ơn cho người; cầu xin Chúa đoái xem người và ban bình an cho người.

Nhiều lần, vào những lúc vui hay buồn, khi mà tôi không biết phải cầu nguyện như thế nào, thì câu Kinh Thánh này xuất hiện hiện. Thật là tốt lành nếu được mặt của Chúa chiếu sáng trên chúng ta bây giờ và mai sau.

5. Thi thiên 73: 2

Riêng tôi, suýt chút nữa chân tôi đã vấp ngã, chỉ chút xíu nữa thôi, các bước tôi đã trợt rồi…

Một lời bình chân thật và thực tế về cái cảm giác của chúng ta khi Chúa không làm điều mà chúng ta tin là mình có quyền trông đợi Chúa làm (trong trường hợp này là chúc phước cho người công bình).

6. Giô-na 3: 2

Con hãy trổi dậy, đi đến thành Ni-ni-ve lớn và rao cho nó lời Ta đã phán dạy con.

Bằng cách ban cho người Assyria, kẻ thù hùng mạnh và không đội trời chung của Bằng cách ban cho người Assyria, kẻ thù hùng mạnh của Y-sơ-ra-en, một cơ hội để ăn năn. ĐỨC CHÚA TRỜI đã khiến chúng ta ngạc nhiên khi Ngài và phải định nghĩa là khái niệm của “người được chọn” và “người ngoại”.

10 Phân Đoạn Kinh Thánh Cựu Ước Đã Hình Thành Tư Duy Của Tôi Về Đức Chúa Trời

7. Châm Ngôn 3: 15

Sự khôn ngoan quý báu hơn châu ngọc, chẳng báu vật nào con ưa thích sánh kịp nó được.

Tiền bạc luôn luôn tiện dụng, nhưng sự khôn ngoan là điều có giá trị cao hơn: đó là cách để chúng ta điều hướng cuộc sống hằng ngày với sự bình an thật.

8. Xuất Ê-díp-tô Ký 32: 14

“Vậy Chúa đổi ý…”

Tôi không chắc là có thể áp dụng câu Kinh Thánh đó vào thực tế như thế nào, nhưng mà có cái gì đó vừa rối ren vừa vững lòng khi suy nghĩ về chuyện một ai đó trong Kinh Thánh có thể khiến Chúa đổi ý.

9. Ha-ba-cúc 1: 5

Vì ta sắp làm một việc trong thời các con, dù có ai thuật lại, các con cũng chẳng tin.

Đức Chúa Trời có thể giải cứu theo cách mà chúng ta không mong đợi – thậm chí đi ngược lại điều chúng ta trông mong (trong trường hợp này, Chúa dùng người Ba-by-lôn để xử lý sự không công chính của Y-sơ-ra-en). Đôi khi sự trợ giúp của Chúa gây đau đớn trong một thời gian.

10 Phân Đoạn Kinh Thánh Cựu Ước Đã Hình Thành Tư Duy Của Tôi Về Đức Chúa Trời

10. Châm ngôn 3: 5

Hãy hết lòng tin cậy Chúa, chớ nương cậy nơi sự sáng suốt của con.

Câu Kinh Thánh này là câu quyết định của tôi. Sự tri thức không nên được đánh giá quá cao. Hãy trông cậy vào Chúa, bất chấp chúng ta biết, không biết hay chúng ta nghĩ là mình biết để trở nên trọn vẹn và bình an.

Nguồn: Faithstreet

Dịch: Đức Ân

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92